Lê Diệp Kiều Trang trở thành Giám đốc Facebook Việt Nam - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Lê Diệp Kiều Trang trở thành Giám đốc Facebook Việt Nam

Founder Misfit Lê Diệp Kiều Trang sẽ gia nhập mạng xã hội này ở vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam và sẽ làm việc tại trụ sở ở Singapore. Sau khi bán Misfit cho Fossil Group với giá 260 triệu USD, Trang giữ vị trí CEO Fossil Việt Nam, nhưng cô vừa mới rời vị trí này đầu tháng 3/2018.

Thông tin từ Tuổi Trẻ cho biết, Facebook đã xác nhận Lê Diệp Kiều Trang – cựu CEO Fossil Việt Nam – sẽ đảm đương vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam.

Lê Diệp Kiều Trang cho biết cô muốn trải nghiệm ở một vị trí cực kỳ thách thức tại Facebook với nhiệm vụ chuyên về phát triển kinh doanh của đế chế mạng xã hội này tại Việt Nam.

ND_Le Diep Kieu Trang thanh CEO FB 1

Trang theo học chuyên ngành Kinh tế tại đại học Oxford ở Anh (bằng Cử nhân và Thạc sỹ nghiên cứu), và chương trình MBA tại MIT (theo học bổng Legatum Fellow).

Sau khi rời MIT, Trang đầu quân cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey và chuyên viên nghiệp vụ ngân hàng đầu tư tại HSBC. Sau đó, Trang cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables. Tại Misfit, cô đảm nhận vị trí COO (Giám đốc vận hành) và CFO (Giám đốc tài chính).

Misfit Wearbles là Startup chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức vận động của cơ thể. Năm 2015, Misfit được bán cho Fossil Group với giá 260 triệu USD. Sau khi bán công ty, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Đến ngày 9/3, Trang tuyên bố trên Facebook cá nhân về việc rời khỏi Fossil Việt Nam, cộng đồng startup Việt Nam khá bất ngờ khi Kiều Trang tuyên bố rời Fossil Việt Nam, cùng lúc Sonny Vũ cũng rút khỏi vị trí Tổng giám đốc Công nghệ của Fossil.

Trang cho biết việc rút khỏi Fossil Việt Nam là cơ hội để nghỉ ngơi, dành thời gian bên gia đình và “để theo đuổi cơ hội mới” mà cô sẽ công bố trong ít tuần tiếp theo nếu được phép.

Trang từng chia sẻ, theo quan niệm của cô, làm kinh doanh, con đường đi đến hạnh phúc gian nan hơn và tập chấp nhận làm quen với công việc không bao giờ hết. Cô cũng nói có nhiều cách để trở nên giàu có chứ không phải là khởi nghiệp và làm chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, với vợ chồng cô, việc kinh doanh đem lại nhiều niềm vui thích như là tận hưởng một trò chơi cảm giác mạnh, sân chơi cởi mở nhất để thoả sức sáng tạo.

Theo Trí thức trẻ

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

CEO Đào Tiến Pharma, Đào Vân Anh: Phải nghĩ về nhân bản trong kinh doanh

10 xu hướng marketing hiện đại cần biết

Comment