Ngoại trưởng Singapore: Món quà quan trọng nhất cho con là yêu mẹ của chúng - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Ngoại trưởng Singapore: Món quà quan trọng nhất cho con là yêu mẹ của chúng

Ông Vivian Balakrishnan nói rằng: ‘Các con cần cảm giác an toàn tuyệt đối khi biết rằng cha mẹ chúng yêu nhau’.

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan vừa tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới và nói về cuộc hôn nhân của mình, ông từng chia sẻ: “4 đứa con, 2 đứa cháu sau này – đây là ý nghĩa thực sự của hạnh phúc”.

Nhân sự kiện này, ông Vivian Balakrishnan đã chia sẻ một đoạn video phần phát biểu của ông trong đám cưới con gái Natalie cách đây 3 năm. Ông bắt đầu bằng câu: “Kết hôn, hay đúng hơn là lựa chọn vợ/chồng có lẽ là quyết định quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Nó có thể là nguồn hạnh phúc tuyệt vời hoặc ngược lại”. Và vì thế, từ kinh nghiệm của mình, ông bố 4 con quyền lực đã đưa ra những lời khuyên chân thành cho các cặp vợ chồng trong bài phát biểu.

Tổ ấm được ngưỡng mộ của Bộ trưởng Ngoại giao Singapore.

“Tôi đã nói với các con trai của mình rằng khi con hẹn hò với một cô gái, điều quan trọng là phải nhìn mẹ cô ấy… Lý do cho điều đó là ở Singapore, chúng ta tin vào kế hoạch dài hạn và dự đoán tốt nhất về tương lai của ‘nửa kia’, 25 hoặc 30 năm nhìn về phía trước là một bà mẹ vợ tiềm năng”, ông nói nhẹ nhàng.

Ngoại trưởng cũng chia sẻ về việc các con làm thay đổi cuộc sống và quan điểm của ông  như thế nào. “Natalie rất đặc biệt… thời điểm tôi ôm con bé trong vòng tay của mình, nó đã thay đổi cuộc sống của tôi..”, ông Vivian Balakrishnan nói.

“Trong thực tế, có một đứa con còn ý nghĩa hơn nhiều so với việc kết hôn. Lần đầu tiên, khi tôi giữ điều này trong vòng tay mình, tôi đột nhiên nhận ra trách nhiệm có nghĩa là gì…”.

Ông tiếp tục: “Có một người khác phụ thuộc hoàn toàn vào chúng ta… Và sau đó, tôi cũng nhận ra đó có lẽ là ngày tôi trở thành một người dè dặt, bởi vì khi bạn có một đứa con, bạn thực sự được đầu tư cho tương lai… Nó không còn là về cuộc sống của riêng bạn, mà còn về cuộc sống của con bé và tương lai của con bé”.

Ông Vivian và vợ, bà Joy, luôn có những khoảnh khắc ngọt ngào. 

Khi là những đứa trẻ, chúng ta thường tự hỏi tại sao cha mẹ lại phiền phức với chúng ta quá nhiều. Tất cả thay đổi khi chúng ta có con và theo cách diễn đạt của ông Vivian thì: “Phần cuối cùng và quan trọng nhất là khi tôi nhận ra cha mẹ yêu thương các con của mình biết nhường nào. Tôi nhận ra lần đầu tiên trong ngày hôm đó rằng cha mẹ tôi yêu tôi ra nào”; Và: “Tôi nhận ra rằng kết hôn, có gia đình, có con là tấm vé một chiều, chúng ta phải trả tình yêu cho thế hệ tiếp theo”.

Ngoại trưởng cũng tiết lộ lời khuyên mà vợ ông, Joy, đã một lần nói với ông: “Cô ấy bảo tôi món quà quan trọng nhất mà tôi có thể cho con là yêu mẹ của chúng. Nghe có vẻ buồn cười nhưng khi bạn nghĩ về nó, các con cần cảm giác an toàn tuyệt đối khi biết rằng cha mẹ chúng yêu thương nhau… Các con cần hình mẫu là cha mẹ yêu nhau và cam kết gắn bó suốt đời”.

Theo Ngoisao.net

Có thể bạn quan tâm:

Tổ ấm thương yêu

Ba đã dạy con gái trưởng thành như thế

Comment