5 thói quen buổi sáng lí tưởng của nữ doanh nhân - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

5 thói quen buổi sáng lí tưởng của nữ doanh nhân

Hầu như tất cả những nữ doanh nhân thành đạt mà chúng ta biết đều có một điểm chung và một trong những nguyên nhân dẫn đến thành công của họ là nhờ những thói quen được duy trì đều đặn mỗi buổi sáng.

Phần lớn những nữ doanh nhân đều đã làm mẹ, và họ đều có gia đình cần phải quan tâm và chăm sóc, nhưng điều đó cũng không hề cản bước thành công của họ. Một lịch trình chu đáo sẽ khiến những người phụ nữ này bớt áp lực và có một thứ tự làm việc cụ thể giúp tăng hiệu quả cao hơn trong công việc, hơn nữa còn có thể khiến cô ấy trở nên tinh tế và quán xuyến trong mắt chồng con.

NDN_thoiquenlytuongcuanudoanhnhan

Dậy sớm

Đây là một thói quen chung của những doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng, đặc biệt là những người thành đạt, bởi vì họ là những người luôn tranh thủ thời gian nhất. Trái lại với hầu hết thói quen mà chúng ta thường có, thay vì tranh thủ nằm thêm một chút trên chiếc giường êm ấm, những người này sẽ chọn cách lập tức ra khỏi giường và vươn người một cách thoải mái.

NDN_thoiquenlytuongcuanudoanhnhan_3

Họ hiểu rõ lợi ích và sự quan trọng của giấc ngủ, họ biết rằng hiệu suất của họ sẽ tốt hơn một người chỉ thức dậy khi tiếng chuông báo thức reo còn 5 phút nữa đến giờ đi làm. Họ thức dậy với một tâm thế sẵn sàng và một lượng nhiệt huyết vì họ biết chính xác kế hoạch của họ sẽ như thế nào trong ngày hôm đó, nói cách khác, họ đã suy nghĩ về những việc họ sẽ làm trong ngày hôm sau vào buổi tối hôm trước.

Vận động thường xuyên

Những nữ doanh nhân rất chú trọng về việc giữ gìn phong độ của mình, và họ đều hiểu rõ lợi ích của việc tập thể dục đều đặn ảnh hưởng như thế nào đến tinh thần lẫn sức khỏe của họ.

Họ không cần thiết phải có một lịch tập thể dục khắt khe và chặt chẽ, vì bởi lẽ họ không có đủ thời gian cho nó, mà họ có thể sắp xếp và linh động lịch trình, miễn sao duy trì được thói quen này thường xuyên và liên tục. Và đây thường là những điều đầu tiên họ thực hiện sau khi thức dậy, họ có thể đi đến phòng gym, hoặc chạy bộ, hoặc tập yoga 15-20 phút tại nhà.

NDN_thoiquenlytuongcuanudoanhnhan_1

Tuy nhiên nếu quá bận rộn với công việc,bạn vẫn có thể có những sự lựa chọn thích hợp hơn: chẳng hạn như tập một bài nhẹ nhàng trước khi ngủ để có thể ngủ ngon và thư giãn hơn.

Luôn cập nhật tin tức

Một thói quen khác của những nữ lãnh đạo chính là cập nhật tin tức, xu hướngthị trường của thế giới trên lĩnh vực liên quan và công việc của họ. Điều này thật sự rất cần thiết, bởi vì thế giới luôn thay đổi, nếu bạn luôn cứng nhắc, bảo thủ và giữ lối đi cũ, bạn sẽ trở nên lạc hậu và lỗi thời, chậm bước so với thời đại và cuối cùng bị đào thải.

NDN_thoiquenlytuongcuanudoanhnhan_2

Không bao giờ bỏ bữa sáng

Một điều tuyệt đối cấm kị đối với các doanh nhân đó chính là bỏ bữa sáng, bữa sáng chính là bữa quan trọng nhất trong ngày, một ngày của bạn sẽ trở nên tràn đầy năng lượng hơn nếu bạn tiếp nhận một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng. Những lựa chọn lí tưởng dành cho những nữ doanh nhân có thể là những loại trái cây giàu protein, trứng, salad và đôi khi có thể là những loại sinh tố nữa.

NDN_thoiquenlytuongcuanudoanhnhan_4

Lập kế hoạch chu đáo

Lập kế hoạch tỉ mỉ, chu đáo cho một ngày làm việc tiếp theo giúp họ có thể dễ dàng hoàn thành các công việc và đạt hiệu quả cao. Khi bạn đạt được một mục tiêu trong danh sách được đề ra, bạn sẽ trở nên phấn chấn hơn và có động lực hoàn thành việc tiếp theo. Luôn nỗ lực hết sức mình khi cổ gắng hoàn thành một việc gì đó để đạt được hiệu quả tốt nhất và không phải hối tiếc bất cứ điều gì.

NDN_thoiquenlytuongnudoanhnhan_7

Không phải vì họ giỏi hay thông minh nên mới thành công, mà là vì họ hiểu được rằng thời gian của họ có hạn, và họ có một kế hoạch sử dụng chúng thật khôn ngoan không lãng phí, trong cuộc sống, điều quan trọng nhất chính là thời gian.

Bạn muốn vươn đến thành công? Bạn muốn trở thành một trong số họ, vậy thì bạn hãy bắt đầu từ những điều cơ bản nhất và tạo ra thói quen đểcó một lịch trình hoàn hảo nhất khai thác hết khả năng của bạn.

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

5 điều cần biết khi xây dựng bản sắc thương hiệu

10 điều Phụ nữ thành công không thể thiếu

 

Comment