CEO Newstar, Hương Giang: Phụ nữ tạo ra giá trị của chính mình - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

CEO Newstar, Hương Giang: Phụ nữ tạo ra giá trị của chính mình

Một gương mặt chỉ sáng bừng khi sở hữu nụ cười đẹp cùng hàm răng trắng sáng. Khi nụ cười được thay đổi và khiến bạn tự tin, ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn. Có một người phụ nữ vẫn đang âm thầm làm nhiệm vụ đấy, nhiệm vụ mang đến nụ cười và sự yêu đời cho tất cả mọi người xung quanh.

Bắt đầu với một cơ sở sản xuất nhỏ chỉ có 6 người vào năm 2004, chị Hương Giang đã khởi nghiệp công ty đầu tiên Thiết bị Nha khoa Đại Tín tại Hải Phòng. Sau 14 năm, công ty đã vươn lên bứt phá trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu về răng thẩm mỹ tại khu vực phía Bắc. Không dừng lại ở đó, chị lại đang “chạy nước rút” cho một dự định mới với sứ mệnh mang đến vẻ đẹp toàn mỹ nhất cho phái đẹp. Hãy cùng gặp gỡ và lắng nghe những tâm sự từ những “chuyện chưa kể” về người phụ nữ tài năng và thành đạt này.

Nước cờ mạo hiểm

Chào chị! Chị có thể chia sẻ về con đường khi bắt đầu khởi nghiệp của mình?

Xa quê hương Thanh Hóa năm 18 tuổi và một mình lên Đà Lạt, rồi Sài Gòn, lúc đó tôi thử qua rất nhiều ngành nghề nhưng lại bén duyên với một xưởng sản xuất thiết bị nha khoa. Xuất phát đầu tiên của tôi là một người thợ điêu khắc răng sứ thẩm mỹ, làm rồi yêu nghề lúc nào không hay. Gắn bó hơn 5 năm, khi đã có đủ kiến thức và vốn liếng, tôi quyết định ra Bắc để lập nghiệp vì muốn gần gia đình. Ở đây, tôi gặp gỡ nửa kia của mình và chúng tôi đã cùng nhau gầy dựng nên Đại Tín. Văn phòng cũng là xưởng sản xuất đầu tiên của chúng tôi chỉ là căn nhà nhỏ nằm trong hẻm tại Hải Phòng, lúc đó cả công ty chỉ có 6 người bao gồm cả vợ chồng tôi, và hằng ngày tôi vẫn tự tay điêu khắc từng chiếc răng giả vì đây là nghề đòi hỏi sự cầu kỳ và tỉ mỉ của người thợ.

Vậy chị làm thế nào để gầy dựng một Đại Tín như hôm nay?

Khi xây dựng và vận hành ổn định được cơ sở sản xuất đầu tiên tại Hải Phòng, tôi quyết định “công phá” thủ đô. Một số người ái ngại tôi quá mạo hiểm, vì Hà Nội đang phát triển rất mạnh về các thiết bị nha khoa và khó có cơ hội để tôi ‘chen chân’ vào. Tuy nhiên, tôi tự tin mình có thể làm được mà không bị hòa lẫn vào ai. Tôi mang tất cả vốn liếng mình có ở Hải Phòng để chơi một “nước cờ lớn”. Và thành quả cho bước đi này là sự vươn lên ngoạn mục của công ty với ba cơ sở sản xuất chính cùng 15 văn phòng trải dài khắp khu vực phía Bắc. Tôi cảm thấy rất tự hào vì quyết định và hướng đi của mình. Đến nay, Đại Tín vẫn luôn vững vàng khi là cái tên được nhắc đến trong những doanh nghiệp đứng top nhiều năm liền trong ngành.

Chinh phục nấc thang mới 

Được biết ngoài Đại Tín, sắp tới chị còn mở một thẩm mỹ viện tại Hà Nội?

Tôi luôn quan niệm sống thế nào mới là điều quan trọng, quyết tâm theo đuổi đam mê quan trọng hơn cái số tuổi mình bắt đầu theo đuổi ước mơ. Có hoài bão thì dù thành công hay thất bại tôi cũng quyết thử. Thẩm mỹ viện NewStar vốn là ước mơ tôi theo đuổi nhiều năm nay. Vì vậy dù đã ngoài 40, qua rồi thời điểm thanh xuân để dấn thân kinh doanh, thậm chí nhiều phụ nữ cùng tuổi đã nghĩ tới việc nghỉ ngơi tận hưởng, tôi lại bắt đầu một hành trình mới.

Bởi lẽ, khi đã làm được cho người khác một nụ cười đẹp, tôi lại muốn làm cho họ đẹp hoàn mỹ hơn. Việc theo đuổi đam mê với tôi cũng là một kiểu hưởng thụ. Tôi muốn mở thẩm mỹ viện, trước hết để phục vụ bản thân một cách an tâm nhất và sau đó là đến phục vụ cho phái đẹp. Đặc biệt, khi mà đấng mày râu cũng ngày càng quan tâm hơn vẻ đẹp hình thức, thì tôi lại càng muốn chăm chút cho vẻ đẹp của chị em phụ nữ một cách hoàn thiện hơn. Tôi đã tự tìm tòi, thiết kế và theo sát việc xây dựng Thẩm mỹ viện NewStar trên diện tích 1.500m2. Đây là đam mê, là khát khao đã lâu chứ không đơn thuần là hoạt động kinh doanh vì mục tiêu lợi nhuận. Vì vậy, chỉ cần thành hình bước đầu đã là một thành công đối với tôi và tôi sẽ quyết tâm theo đuổi.

Tầm nhìn mà chị định hướng cho mô hình kinh doanh mới này là gì?

Chưa bao giờ ngành công nghệ làm đẹp lại nở rộ như hiện nay, do đó tôi cần có một kế hoạch chỉn chu và nổi bật. Tôi mong muốn có thể hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng để có thể phục vụ họ một cách tốt nhất dựa trên giá trị cốt lõi mà tôi muốn tạo ra là mang lại vẻ đẹp cho cộng đồng từ sự tận tâm, lành nghề. Tôi đầu tư vào trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, với các bác sĩ có danh tiếng cùng đội ngũ hơn 50 nhân sự đã được đào tạo kỹ thuật bởi các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thẩm mỹ. Tôi mong muốn phát triển NewStar thành một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành công nghệ làm đẹp cao cấp tại khu vực Hà Nội, là địa chỉ tin cậy của người yêu cái đẹp.

Nhân văn trong kinh doanh

“Kim chỉ nam” trong kinh doanh của chị là gì?

Đã làm kinh doanh thì phải có chút mạo hiểm và biết nắm bắt mọi cơ hội. Tôi thích sự sáng tạo và tiến lên, nếu mình hài lòng với thành quả hiện tại thì nó sẽ chỉ dừng lại ở đó. Chúng ta không nên “ngủ quên trong chiến thắng” và dễ dàng thỏa mãn với những thứ đạt được. Tôi cũng tâm niệm khi làm gì phải vững chắc đã mới dám đi bước tiếp theo.

Khi kinh doanh tôi không quá đặt nặng vấn đề kinh tế, tiền bạc sẽ làm ảnh hưởng con đường sáng tạo và dễ tạo ra những thứ tiêu cực. Hãy cứ làm tốt nhất có thể để thỏa mãn đam mê trong nguồn lực sẵn có, ắt hẳn thành quả sẽ không phụ lòng bạn.

Vậy đối với đối thủ cạnh tranh thì sao?

Quan điểm của tôi là tìm hiểu, nghiên cứu nhưng cởi mở với đối thủ, những gì họ làm tốt rồi thì cũng phải ghi nhận, kể cả đó là những doanh nghiệp nhỏ thì cũng có cách thức của riêng mình. Đối với tôi, đạt được sự kính trọng của đối thủ là quan trọng nhất. Khi bạn tôn trọng đối thủ, ắt hẳn họ sẽ tôn trọng mình. Có rất nhiều con đường để đi, nhưng nếu họ và tôi cùng chọn đi một con đường, tôi mong con đường đó sẽ là cuộc đua để kích thích tôi chinh phục đích đến. Học hỏi một cách lành mạnh có nghĩa là rút ra những kinh nghiệm để làm khác đi và tạo nên vị thế riêng biệt.

Đến giờ, điều gì khiến chị tự hào nhất trong suốt quá trình phấn đấu làm việc của mình?

Đi lên từ hai bàn tay trắng, điều tôi luôn tâm niệm đó là có thể làm được những điều tốt đẹp để hướng đến cộng đồng. Những giá trị cốt lõi mà chúng tôi xây dựng được cho Đại Tín chính là niềm tự hào lớn nhất của tôi. Không chỉ đơn thuần là giá trị của một thương hiệu, đây là nơi tôi có thể đào tạo, giúp đỡ nhiều thế hệ người lao động trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Cũng không chỉ là đồng nghiệp, những người này thậm chí là người thân, đồng hương của tôi, tôi mong muốn có thể giúp đỡ họ ổn định cuộc sống và phát triển hơn nữa.

Trong công việc, tôi là một người cầu toàn nhưng không vì làm chủ mà tôi tạo ra rào chắn giữa mình và nhân viên. Tôi nghĩ đâu cần đao to búa lớn mới thể hiện mình là lãnh đạo, vui vẻ nhẹ nhàng để các em có động lực làm việc không phải sẽ tốt hơn sao. Tôi không ràng buộc và luôn tạo điều kiện hết mực để họ cảm thấy tình nguyện gắn bó và cống hiến xây dựng công ty. Cho đi những thứ người khác mong muốn ắt những điều như ý sẽ đến với mình.

Để mỗi ngày đều là thanh xuân 

Có thể thấy định hướng kinh doanh của chị luôn gắn với lĩnh vực làm đẹp, đặc biệt là cho phụ nữ. Vậy chị nghĩ phụ nữ ngày nay nên có quan điểm thế nào về làm đẹp?

Làm đẹp là sứ mệnh của phụ nữ, dù ở vị trí nào phái đẹp cũng cần phải biết làm đẹp cho bản thân. Đẹp trong tâm hồn và rạng rỡ ở hình thức thì đi đến đâu cũng sẽ thấy tự tin. Phái đẹp nên trải nghiệm những dịch vụ để chăm sóc sắc đẹp cho mình, hãy nhận thức và đừng để tuổi xuân trôi qua lãng phí sẽ có lúc hối hận. Việc làm đẹp còn giúp thư thả tâm hồn sau những mệt mỏi chồng chất do áp lực công việc và gia đình. Nếu không biết làm đẹp và sống vui vẻ, mỗi năm qua đi bạn vẫn chỉ là bạn và “giàu” thêm cơ số tuổi. Phụ nữ nên tạo ra giá trị của chính mình, biết lúc nào cần trân trọng và yêu thương bản thân. Khi có giá trị tự khắc sẽ được người thương yêu chiều và xã hội tôn trọng.

Là nữ doanh nhân, chị nghĩ mình cần làm gì trước những khó khăn thử thách để cân bằng cuộc sống?

Tư duy tích cực, bản lĩnh đối mặt và học cách thích nghi là bài học sương máu mà tôi có được ngày hôm nay. Quan trọng nhất là biết sắp xếp, dù bận rộn đến mấy mà biết cách điều chỉnh mọi thứ thì tất cả sẽ ổn thỏa và có thời gian cho riêng mình. Hãy lên kế hoạch và nghĩ đến việc thay đổi để tận hưởng cuộc sống. Không nên chỉ lao lực vào việc kiếm tiền và gò ép bản thân vào một khuôn khổ nào đó. Chúng ta không thể bỏ bê chính mình, nếu vậy sẽ rất dễ rơi vào trạng thái nhụt chí.

Vậy đâu là nguồn động lực của chị?

Là con người, chúng ta luôn phải trau dồi kiến thức và phấn đấu để ta hôm nay phải tốt hơn ta hôm qua. Tôi đặt cho mình một sứ mệnh tích cực và luôn cân bằng tâm hồn và tư tưởng để an nhiên sống. Làm đẹp cho bản thân, những người xung quanh và rộng lớn hơn là quê hương đất nước ta. Đó chính là nguồn động lực lớn nhất.

3 từ chính xác nhất để miêu tả chị?

Lương thiện – Bản lĩnh – Đam mê

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân.

CEO, NEW STAR BEAUTY

HƯƠNG GIANG

WOMEN CREATES THEIR OWN VALUE

The appeal of someone’s face lies in their beautiful smile and perfect white teeth. A good smile gives you confidence and, therefore, more optimism in life. The mission  to bring about such values is being silently pursued by one respectable woman.

Starting out with a small facility run by only six people in 2004, Ms. Huong Giang established her first company, Đại Tín Dental Equipment, in Hai Phong. After 14 years, the company has elevated itself to become one of the leading providers of cosmetic teeth in the North. But that’s not all; our lady is also “galloping” toward a new prospect that aims to bring about the perfect beauty for the fairer sex. Let’s join her in the conversation about the “untold stories” of this talented and successful woman.

A risky move 

Good afternoon! Could you begin by telling us about the path of your start-up career?

Leaving my hometown Thanh Hoa at the age of 18, I made the journey to Dalat and then Saigon all on my own. I tried my luck at many a career, but fortune finally led me to the doorstep of a dental equipment facility. I spent five years working as a porcelain veneers sculptor, eventually growing a love for it. Having gathered enough knowledge and money, I decided to return to the North to establish my career in order to stay near to my family. It was there that I met my other half, and together, we built up Đại Tín. Our first office and facility was a small alley house in Hai Phong, run by only 6 people including ourselves. And I still spent every day sculpting cosmetic teeth, because this work requires immense focus and meticulous detail from the worker.

How did you manage to build and grow such a company as Đại Tín today?

As soon as everything went into orbit for our first establishment in Hai Phong, I decided to “strike” the capital city. Some believed that I was taking too big a risk, as Hanoi was the breeding ground for dental equipment manufacturers, and that I wouldn’t much chance in “the big league”. However, I had a strong faith in my capabilities, and decided to wager all of my fortune in Hai Phong to join it. I was rewarded with the astonishing growth of the company into three major facilities and 15 offices across the Northern region. This is a decision that I take great pride in. Up to now, Đại Tín has been on a steady growth path, being mentioned as one of the leading brands in the field over the years. 

Conquering new heights 

Besides Đại Tín, as far as I’m aware, you are going to open a beauty salon in Hanoi in the near future. Is that true?

I have always believed that the most important thing in our life is how we live it, how determined we are in the pursuit of our passion, and not how old we are to begin such a journey. Be it success or failure, I will see to it that my passion is satisfied, and the NewStar beauty salon is the one that I have been pursuing for several years. Therefore, despite being in my 40s, sometimes known as the other side of the hill. It’s the age at which most women have already thought of relaxing and indulging themselves, and not necessarily rushing into a new business prospect, but I’ll begin another journey.

I do it for the reason that once I’ve provided people with a beautiful smile, why not perfect that beauty? Perhaps pursuing my passion is a kind of indulgence for me. I want to open a beauty salon, not only to serve other women, but first of all to indulge myself in the most assuring way. Moreover, now that men are becoming more and more concerned with their outer appearance, I feel a stronger desire to take care of women’s beauty and turn it into perfection. The design and building of the NewStar Beauty salon in a 1,500m2 area is closely supervised by me. This is the passion, the desire that I’ve been nurturing for a long time; not just any profit-oriented business activity. Therefore, any step taken is a success for me, and I will see it through until the very end. 

And what’s your vision for this new business model?

Never has the beauty-making industry earned such popularity as it has today, so I need to sketch out an all-around and outstanding plan for this new model. My wish is to understand the demand and desire of my customers, in order to provide them with the best service based on the core values that I hope to deliver. That is, to bring beauty to the community with commitment and competence. Therefore, I’ve invested in a cutting-edge facility and equipment, with highly-respected doctors and a crew of over 50 staff that has been trained by the top technical experts in the cosmetic industry. I wish for NewStar to become one of the leading brands in the high-quality beauty-making area in Hanoi, a trustworthy destination for those who adore beauty.

Humanity in business 

What is the “guiding light” that informs your business philosophy?

Doing business means taking risks and seizing every opportunity that comes by. I’m a proponent of creativity and progress. I believe that if we get satisfied with our current achievements, it would just remain there and never get higher. We shouldn’t and mustn’t “fall asleep on our victory” and easily become content with what we accomplish. However, I also believe that before taking the next step, we have to keep ourselves steady along the way first.

Doing business for me is not all about profits and economy, as money can easily corrupt the path of creativity and bring up negative energies. Just try your best to satisfy your passion using any resource available, and the result shall not disappoint you. 

What about your business rivals?

Know your enemies well, be open to their ways, even the most insignificant ones, and take notice of their good sides. For me, earning the respect of the opponent is the most important. Have respect for your rival, and they will do the same. There are a lot of pathes to take, but if we happen to embrace the same one, I hope it would be an exciting race for me to rush me to the finishing line. Healthy learning means withdrawing experiences that help you make a difference and proclaim your stand in the future.

Up to now, what do you take the most pride in throughout your entire career?

Going up the ladder from scratch, I always keep one thing in mind: To contribute something to the community. The core values that we have established at Đại Tín are my biggest pride. It is not merely value as a business brand, but the commitment that I’ve vowed to uphold, to train and help generations of people working in the cosmetic dentistry field. These people are not only my colleagues, but my relatives, my fellow citizens, and what I hope for them is a stable life and further development.

I am a demanding and aspiring superior at work, but I never try to raise a barrier between my employees and me. A leader does not have to use big words to assert his or her authority. Why not be that light-hearted, jolly boss who inspires others? I give them minimal boundaries and always try to motivate them to commit and devote themselves to the company. Give others what they want, and the same shall come to you.

For every day to be youthful 

It seems that your business orientation tends to focus on the beauty-making area, especially that of women. How, then, do you suppose a woman should be thinking about this aspect nowadays?

Beauty-making is a mission for women, no matter what their position in life. A beautiful mind coupled with a dashing appearance is the recipe for confidence. That’s why the fairer sex should be enjoying beauty-care services, be adaptive and don’t let the years of youth slip through your hands if you don’t want to regret it later. Beauty-making also helps you take a mental reset after enduring the strenuous pressure from work and family duties. If you don’t take care of your beauty and find happiness in life, you only pass every year being “richer” in terms of your age. Women should create their own values and learn to know when they need to cherish themselves. Once they’ve obtained a certain value, they’ll earn the love and respect from others.

Being a businesswoman, what do you think you should do to maintain balance in life when facing difficulties and challenges?

Positive thinking, the strength to face hardship and learning to adapt are among the valuable, hard-earned lessons that I have withdrawn until now. Most importantly, however, is the ability to organize. That is, no matter how caught up you are, you only need to arrange things in the right way, let them work themselves out and earn more time for yourself. Start making your plan and thinking of changing your way of life to enjoy it more. Don’t work yourself to the bone trying to earn more money and squeezing yourself in some rigid frames. We cannot afford to neglect our own body and mind, for we would get easily discouraged in face of challenges.

So where do you get the motivation to keep moving forward?

As a person, we must always enrich our knowledge and strive today to be better than who we were yesterday. I’ve set out to accomplish a positive mission: Finding the balance in my mind to live a peaceful life. Bringing about beauty to myself, to others around me, and on a much larger scale, to our beloved country, that is my greatest source of motivation.

How about three words that best describe you?

Kindness – Potency – Passion.

Copyright© All Rights Reserved

Có thể bạn quan tâm:

NTK Phương My: Cạnh tranh để phát triển bản thân

MIDU: Kinh doanh mang đến cảm giác an toàn

 

Comment