Xóa tan cảm giác uể oải mỗi sáng với 8 tips đơn giản - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Bắt đầu một ngày tràn đầy năng lượng luôn là điều chúng ta mong muốn. Nhưng đâu là những cách để bắt đầu một ngày mới không còn uể oải mỗi sáng và tự hào là một “morning-person” khiến ai cũng ngưỡng mộ?

1. Thêm muối vào cà phê

Nếu bạn thấy mọi người thêm muối thay vì đường vào cà phê mỗi sáng, đó chính là cách cải thiện hương vị thực sự tuyệt vời. Nó khuấy động mọi vị đắng thay vì sữa hoặc đường, nó cũng không nạp cho bạn những calo và khiến bạn lo lắng về cân nặng. Một nhúm muối nhỏ là đủ đạt hương vị hoàn hảo, hãy thử nhé! 

2. Uống nước, hoặc tốt hơn là nước chanh 

Nước rất cần thiết bất kể thời gian nào trong ngày, nhưng đặc biệt là vào buổi sáng. Uống nước khi thức dậy sẽ giúp cải thiện hiệu suất tinh thần vô cùng hiệu quả. Hoặc bạn cũng có thể thử một ly nước chanh, điều này không chỉ giúp hydrat hóa, tiêu hóa và giảm cân, mà nó còn chứa vitamin C rất tốt cho da và hệ miễn dịch. 

3. Cho trứng vào cà phê

Bạn có nhận ra rằng món cà phê trứng của chúng ta thực sự phổ biến? Nghe có vẻ lạ, nhưng đa số khi ai thưởng thức qua hương vị đó đều sẽ phải lòng và không thể dừng lại cảm giác được thưởng thức nó. Theo một nghiên cứu, những người sử dụng trứng trong buổi sáng có nhiều năng lượng hơn những người không ăn. Vì vậy, nếu bạn có thể kết hợp trứng với caffeine, bạn sẽ tạo ra một bữa sáng…không giống ai hoặc chỉ đơn giản là dùng trứng theo bất kỳ cách nào khác miễn là nó hiện diện trong buổi sáng. 

Photo: Eat, littlebird

Có thể bạn quan tâm: 

Những thói quen buổi sáng khiến bạn già hơn 10 tuổi

4. Thêm yến mạch vào bữa sáng

Các nghiên cứu cũng khuyên bạn nên cố gắng sử dụng yến mạch trong bữa sáng của bạn, bởi vì nó sẽ tăng cường năng lượng của bạn, khiến bạn cảm thấy no hơn và sẽ giúp bạn bắt đầu mọi thứ tốt hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy những người ăn bữa sáng chứa nhiều carbohydrate sẽ tỉnh táo hơn trong ngày so với những người người ăn thứ khác.

5. Bật nhạc lên

Không có nghi ngờ gì rằng âm nhạc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Nó có thể thúc đẩy cảm giác hạnh phúc và giảm lo lắng. Do đó, bắt đầu ngày mới với một số giai điệu lạc quan và vui vẻ là cách tốt nhất để nâng cao tâm trạng và giúp bạn đi tiếp đến cuối ngày không hề uể oải. 

6. Đặt đồng hồ báo thức tránh xa giường ngủ

Việc đặt đồng hồ báo thức bên cạnh giường ngủ sẽ khiến bạn trở nên dễ dãi hơn và tắt nó đi mặc kệ thời gian. Tốt hơn là hãy di chuyển đồng hồ báo thức của bạn sang một nơi khác, bạn sẽ buộc phải thức dậy, di chuyển một bước dài và khiến nó dừng lại. Nếu không có tiếng báo lại và bạn đã ra khỏi ổ chăn ấm áp mình, có nhiều khả năng bạn sẽ bắt đầu một ngày mới mà không bị trì hoãn. 

Photo: Istock

7. Tận dụng màu sắc tươi sáng

Màu sắc của môi trường xung quanh có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trạng của chúng ta. Hãy chọn màu sắc sáng sủa cho ngôi nhà và bộ drap giường – đặc biệt nếu bạn không thích có nhiều ánh sáng trong căn hộ của mình. Ngoài ra, mặc quần áo sáng màu cũng sẽ khiến tâm trạng của bạn thay đổi, hành vi trở nên năng nổ hơn và thậm chí có chế độ ăn uống trở nên lành mạnh. 

8. Thực hiện một số bài tập nhẹ trong lúc đánh răng

Các bài tập đơn giản trong buổi sáng cũng là một điều giúp bạn thức dậy dễ dàng hơn vì nó giúp tăng năng lượng của cơ thể và giảm mệt mỏi, căng thẳng và các cảm giác tiêu cực khác. Nếu bạn không thể thực hiện một bài tập đầy đủ, hãy tận dụng 2-5 phút tập luyện trong khi làm những việc khác. Ví dụ, bạn có thể ngồi xổm hoặc ngồi trong tư thế squat trong khi khi đánh răng. 

Đọc thêm:

5 thói quen buổi sáng lí tưởng của nữ doanh nhân

Dẹp tan nỗi lo “không có gì để mặc”!

Comment