Dẹp tan nỗi lo “không có gì để mặc”! - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Dẹp tan nỗi lo “không có gì để mặc”!

Có những cách khắc phục đơn giản sẽ giúp giải quyết bài toán khó nhằn nhất của mọi phụ nữ: Có rất nhiều quần áo nhưng không biết mặc gì!

Hẳn mỗi sáng bạn đều phải đứng trước tủ quần áo và nghĩ, “Hôm nay mặc gì để khác hôm qua?”, việc này không chỉ gây mất thời gian trong việc lựa chọn, mà thậm chí còn khiến bạn chán nản khi phải cân nhắc phối đồ. Nhưng đừng lo, nếu làm theo những gợi ý từ Nữ Doanh Nhân sau đây, bạn sẽ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi lựa chọn trang phục cho bản thân?

Chọn quần áo vào đêm hôm trước

Điều này không chỉ giúp cho buổi sáng của bạn trở nên thoải mái và mượt mà hơn, mà bạn còn sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi và căng thẳng khi suy nghĩ đến một bộ trang phục nào đó. Hãy duy trì thói quen này và bạn sẽ cảm thấy tích cực hơn rất nhiều trong việc sắp xếp và tổ chức cuộc sống.

Hãy dễ dàng với bản thân hơn

Khoảng 75% người không có gì để mặc là vì quá khó khăn đối với bản thân và luôn không hài lòng khi nhìn ngắm bản thân mình trong gương. Hãy tập trung vào những ưu điểm của chính mình, và lựa chọn bộ cách có thể làm tôn lên ưu điểm đó. Đối với những khuyết điểm, ắt hẳn sẽ có những kiểu dáng trang phục phù hợp để cải thiện, vì vậy bạn cũng cần cân nhắc và thận trọng khi mua sắm mà không rơi vào tình huống mua rất nhiều nhưng lại không biết mặc chúng với gì.  

Tổ chức lại tủ quần áo

Sắp xếp những mẫu váy áo tương tự ở gần nhau, đặt những màu sắc liên tiếp từ trung tính đến rực rỡ họa tiết, bạn sẽ có thể dễ dàng kết hợp và tìm những món trang phục cho mọi sự kiện. 

Đọc thêm: Thời trang thập niên 90: Những xu hướng khiến bạn không thể “làm ngơ”

Linh hoạt thay đổi vị trí

Nếu bước vào thu đông, hãy linh hoạt di chuyển những trang phục của mùa hè đến một ngăn nào đó và dành ngăn kế tiếp cho mùa xuân. Chỉ khi những quần áo không cần thiết nằm ngoài tầm nhìn của bạn, bạn sẽ tập trung vào những gì nên mặc và tìm kiếm cho mình bộ cánh phù hợp nhất. 

Thực hiện “quy tắc chạm là chọn”

Sao không thử nhắm mắt lại và lấy thứ đầu tiên bạn chạm tay tới. Nghĩ xem phong cách chủ đạo hôm nay sẽ là gì, có cuộc họp hay gặp mặt nào quan trọng không và mở đúng ngăn tủ của những trang phục thích hợp, nếu lựa chọn đầu tiên không đủ ưng ý, hãy cho phép mình nghĩ đến hai lựa chọn duy nhất tiếp theo. Chắc hẳn khi đã tổ chức lại tủ quần áo, bạn sẽ không sai lầm và cảm thấy đau đầu vì không biết mặc gì. 

Comment