5 cách phối màu trang phục “chuẩn” thời thượng - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

5 cách phối màu trang phục “chuẩn” thời thượng

Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có thể kết hợp tất cả các màu sắc một cách hài hòa và thời thượng nhất cho bộ trang phục bạn lựa chọn.

Có một quy tắc “bất di bất dịch” trong thế giới thời trang, bất chấp mọi thời tiết hay thời điểm, một trang phục mang màu sắc tươi tắn, trẻ trung luôn là sự lựa chọn đầu tiên của phái đẹp, mang đến sự tự tin cũng như tạo ấn tượng đặc biệt với người đối diện.

Để phối màu trang phục đúng chuẩn, bạn cần ghi nhớ sơ đồ màu sắc này.

NDN_phoi mau trang phuc_1

Bảng màu trên được sắp xếp dựa trên mối quan hệ giữa những màu sắc cơ bản: đỏ, vàng và xanh lam. Nhìn vào sự sắp xếp sẽ giúp bạn tìm ra cách phối – kết hợp màu sắc cho trang phục một cách hoàn hảo nhất. Bạn đã ghi nhớ xong chưa? Chúng ta cùng bắt đầu nhé:

1. So sánh các màu tương tự với kiểu dáng đơn sắc:

Các màu sắc nằm cạnh nhau  như màu vàng và cam, đều hợp nhau mà không quá tương phản. Tuy nhiên, thay vì chỉ sử dụng các màu cơ bản bạn cũng có thể thử những kiểu màu khác như họa tiết loang ombre từ màu nhạt chuyển sang màu đậm, chắc chắn sẽ mang đến hiệu ứng mới mẻ.

NDN_phoi mau trang phuc

NDN_phoi mau trang phuc_7

2. Dùng các màu tương phản tạo điểm nhấn:

Các màu tương phản là những màu nằm đối diện nhau trên bảng, ví dụ như màu đỏ và xanh dương, hoặc xanh lam và vàng. Những màu sắc này thường “đối chọi” nhau để tạo ra một bộ trang phục sáng và nổi bật.

Mẹo nhỏ: Hãy sử dụng phương pháp này khi chọn màu trang phục theo phong cách Color Block.

_CHA5455

 3. Bộ ba màu sắc:

Hãy thử chọn ba màu cách đều nhau trên bánh xe màu sắc. Ví dụ như tím xanh, đỏ cam và vàng là bộ ba. Những màu sắc này khi kết hợp với nhau sẽ mang đến một bộ trang phục tươi sáng, nhưng vẫn vô cùng thời trang.

NDN_phoi mau trang phuc_2

NDN_phoi mau trang phuc_4

 4. Dùng các màu trung tính:

 Đây được coi là những gam màu cổ điển và cơ bản nhưng không bao giờ lỗi thời, trái lại còn là những biểu tượng màu sắc trường tồn qua từng thời kì. Trắng, đen, beige, và nâu có thể là lựa chọn tốt nhất trong việc giúp cân bằng màu sắc tổng thể của một bộ trang phục.

NEW YORK, NY - MARCH 25: Model Izabel Goulart is seen with her brother Douglas Goulart Dourado going to lunch in SoHo on March 25, 2017 in New York City. (Photo EmpireImages)

NDN_phoi mau trang phuc_6

5. Đừng ngại chọn những màu quá sáng:

Một cách khác để chọn được những màu sắc thích hợp nhất, hãy thay đổi độ sáng của các màu sắc bạn chọn. Ví dụ, màu xanh lá cây sáng có thể làm nổi bật và tôn da rất độc đáo với một màu đỏ đậm, nhưng nếu cả hai đều là màu tối thì lại có thể không còn là một sự lựa chọn đúng đắn. 

NDN_phoi mau trang phuc 2

Dựa trên bảng màu, bạn hãy thử mix & match tất cả kiểu phối, mạnh dạn chọn những màu lạ và độc đáo. Tạo cho mình một phong cách thật riêng và tự tin thể hiện nhé.

Nguồn: Tổng hợp, internet

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Gợi cảm từng đường nét

BST chào đón Tết nguyên đán của H&M

Comment