Checklist cho phái đẹp đón ngày mới

Checklist cho phái đẹp đón ngày mới

Cho dù bạn là người dậy sớm bẩm sinh hay “cú đêm” có thể vui vẻ ngủ cho đến giờ ăn trưa, thì thói quen buổi sáng tốt luôn là một lời khuyên hữu ích để tích lũy năng lượng tích cực, sẵn sàng cho một ngày hoạt động, ngăn ngừa kiệt sức cả về thể chất và tinh thần.

Vài giờ trước khi bắt đầu một ngày là quãng thời gian lý tưởng để bạn chăm sóc bản thân, giữ gìn sức khỏe, sáng tạo, suy ngẫm và làm việc hiệu quả. Chính vì vậy, thói quen buổi sáng và những việc bạn làm khi mới thức dậy rất quan trọng vì cách bạn sử dụng buổi sáng có thể giúp bạn đạt được thành công trong thời gian còn lại trong ngày.

Vì vậy, hãy ngừng lãng phí thời gian nằm dài trên giường để lướt tiktok, facebook hãy nhanh chóng thực hiện những điều nay khi bạn thức dậy.

***

1. Thức dậy sớm

Những người dậy sớm chưa chắc đã thành công, những phần lớn những người thành công đều dậy sớm. Họ luôn có sự chuẩn bị cho một ngày làm việc dài để thu về những thành công cho mình. Vì vậy bạn hãy thử chọn một mốc thời gian để chu toàn mọi thứ trước khi bắt đầu ngày mới. thành công thường dậy sớm để bắt đầu công việc vào ngày trước khi có bất kỳ sự gián đoạn nào

Dậy sớm mỗi ngày để sẵn sàng một ngày hoạt động năng lượng

Nếu việc dậy sớm gây khó khăn cho bạn, hãy bắt đầu bằng cách thức dậy sớm hơn 15-30 phút từng ngày cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy quen giấc và điều đó là tự nhiên trong cuộc sống của mình. Việc cảm thấy choáng váng trong vài ngày hoặc vài tuần đầu tiên là điều bình thường, tuy nhiên việc thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày sẽ rèn luyện nhịp sinh học của bạn, điều này sẽ giúp bạn thức dậy vào buổi sáng dễ dàng hơn nhiều và đạt được giấc ngủ sâu hơn, ngon giấc hơn vào ban đêm.

***

2. Uống nước

Sau khi thức giấc và chờ các cơ quan trong cơ thể bừng tỉnh, bạn cần tối thiểu một ly nước nạp vào trong cơ thể. Đây là điều cần thiết giúp bạn loại bỏ chất thải hiệu quả, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất cũng như sức khỏe đường ruột và da. Nó cũng tốt cho chức năng nhận thức tốt hơn vì bộ não bao gồm khoảng 75% là nước.

Thanh lọc cơ thể sau khi thức dậy là một việc nên làm

Phần lớn chất lỏng bên trong của chúng ta được sử dụng qua đêm cho những chức năng quan trọng trong cơ thể. Và vì bạn không uống nước khi ngủ nên cơ thể bạn sẽ bị mất nước khá nhiều khi thức dậy. Uống một hoặc hai ly nước mỗi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và sẵn sàng cho ngày mới.

***

3. Tập thể dục

Tập thể dục vào buổi sáng là cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới và cũng là thời điểm hoàn hảo hơn là tìm kiếm một khoảng thời gian khác trong ngày để hoạt động thể dục. Bởi một ngày làm việc dài hoặc các kế hoạch gặp gỡ, giao lưu tự phát sẽ khiến kế hoạch tập thể dục của bạn bị gián đoạn.

Buổi sáng là thời gian tốt nhất để bạn tập thể dục

Đặt báo thức để thức dậy sớm hơn 30 phút để đi bộ đến quán cà phê địa phương, tham gia lớp học yoga tại nhà hoặc tập luyện tại phòng tập thể dục trước khi làm việc có thể mang lại điều kỳ diệu cho sức khỏe trước mắt và lâu dài của bạn.

***

4. Thiền

Thiền có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và kiểm soát căng thẳng. Đặc biệt đối với những người làm việc trong môi trường áp lực cao hoặc những người hay lo lắng, thiền có thể là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng và mang lại cảm giác bình tĩnh.

Thiền sẽ giúp bạn tích lũy năng lượng tích cực

Có nhiều khoảng thời gian để bạn có thể thiền. Tuy nhiên, thiền vào buổi sáng có thể tạo nên bầu không khí tích cực hơn cho bạn trong một ngày, giúp bạn có khả năng ứng phó với những thử thách bằng sự điềm tĩnh và chánh niệm.

Đừng lo lắng nếu không có nhiều thời gian, vì bạn chỉ cần tập thiền 10 phút mỗi ngày là có thể thu được lợi ích.

***

5. Ăn bữa sáng đủ dinh dưỡng

Trong 3 bữa ăn chính của một ngày, ăn sáng luôn cần được chú trọng hơn cả. Khởi đầu một ngày dài bằng một bữa ăn sáng lành mạnh là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới. Vì nó sẽ bổ sung lượng glucose dự trữ trong cơ thể và não, một điều cần thiết để các cơ quan hoạt động bình thường.

Một bữa sáng đủ chất sẽ giúp ngày dài hoạt động tốt hơn

Mặt khác, một bữa sáng bổ dưỡng có thể hỗ trợ quản lý cân nặng tốt hơn thông qua việc cung cấp năng lượng trước khi bạn quá đói, tránh tình trạng đứng trước những lựa chọn tiện lợi kém lành mạnh hơn sau đó vài giờ.

Bữa sáng cũng là cơ hội tuyệt vời để bổ sung một số nguồn vi chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ trí tuệ, năng lượng và tâm trạng, đồng thời ngăn ngừa mệt mỏi và tăng cường hệ miễn dịch.

***

6. Đọc sách hoặc nghe podcast

Lắng nghe podcast hoặc đọc sách mỗi sáng

Cho dù bạn làm việc ở nhà hay đi làm, buổi sáng sẽ là cơ hội để bạn dành thời gian chăm sóc sức khỏe tinh thần của bản thân bằng cách đọc sách trong khi nhâm nhi trà, cà phê hoặc nghe một podcast giúp bạn có tư duy tích cực cho một ngày làm việc.

***

7. Thực hành lòng biết ơn

Lòng biết ơn đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất, dẫn đến các mối quan hệ tốt hơn, sự hài lòng trong công việc cao hơn và giấc ngủ sâu hơn, ngon giấc hơn.

Kết hợp lòng biết ơn vào thói quen hàng ngày của bạn bằng cách liên kết nó với những việc bạn đã làm mỗi sáng, chẳng hạn như đọc một câu thần chú biết ơn trong khi tập yoga hoặc tắm buổi sáng, sẽ giúp hình thành thói quen nhanh hơn.

***

8. Lên kế hoạch cho ngày của bạn

Việc trả lời email ngay vào buổi sáng thường rất hấp dẫn, tuy nhiên, dành thời gian lập kế hoạch trong ngày có thể giúp bạn quản lý thời gian và khối lượng công việc tốt hơn, ngăn ngừa những căng thẳng không cần thiết do thời hạn ngắn hoặc những bất ngờ vào phút cuối.

Lên kế hoạch công việc cho một ngày

Việc tạo danh sách việc cần làm đảm bảo bạn có thể hoàn thành những nhiệm vụ có mức độ ưu tiên cao nhất trong ngày, giúp cảm thấy tự chủ hơn, ít căng thẳng và làm việc hiệu quả hơn.

Hãy biến những hoạt động này trở thành một thói quen buổi sáng. Có thể thử một hoặc hai hoạt động cùng lúc để tìm kiếm thói quen nào sẽ phù hợp nhất với bạn, qua đó việc thực hành sẽ trở nên nhẹ nhàng và thích thú hơn. Bởi lẽ, việc tạo áp lực cho bản thân phải hoàn thành tất cả các thói quen một người khác áp đặt trên chính bản thân mình có khả năng gây ra căng thẳng hơn là hỗ trợ sức khỏe và tạo thêm năng suất. Hãy tử tế với bản thân, lắng nghe cơ thể và áp dụng thực tế để giúp bạn có được những buổi sáng trẻ hóa và hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Comment