5 ngôn ngữ tình yêu: Cách yêu vị tha, vững bền cho bạn và đối phương - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

5 ngôn ngữ tình yêu: Cách yêu vị tha, vững bền cho bạn và đối phương

Hiểu được ngôn ngữ tình yêu của đối phương có thể giúp củng cố mối quan hệ của cả hai trên một hành trình yêu.

5 ngôn ngữ tình yêu mô tả 5 cách mà mọi người tiếp nhận và thể hiện tình cảm của mình trong một mối quan hệ. Khi thấu hiểu được ngôn ngữ tình yêu của nhau có thể giúp cả hai cảm thấy được yêu thương và đánh giá cao hơn trong mối quan hệ này. Vậy 5 ngôn ngữ tình yêu bao gồm những điều gì?

5 ngôn ngữ tình yêu: Cách yêu vị tha, bền vững cho bạn và đối phương

Lời nói sức mạnh

“Lời nói sức mạnh” là hành động thể hiện tình cảm thông qua lời nói, lời khen ngợi hoặc sự đánh giá cao đối phương. Khi đây được sử dụng là một ngôn ngữ tình yêu chính của ai đó, họ sẽ thích dành cho người mình yêu những lời nói động viên giúp khích lệ tinh thần và ngược lại. Họ cũng thích để lại những ghi chú tình yêu và tin nhắn văn bản dễ thương khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc. Nếu người yêu bạn nằm trong ngôn ngữ này, hãy làm một ngày của họ trở nên ý nghĩa hơn bằng những lời nói ân cần, khen ngợi khi họ làm tốt một điều gì.

Khoảnh khắc riêng dành cho nhau

Một người chú trọng vào ngôn ngữ tình yêu này sẽ muốn sự tập trung trọn vẹn trong khoảnh khắc chỉ có người hai người. Họ không muốn có bất kỳ sự phân chia hay gián đoạn nào trong lúc cả hai đang gần nhau. Người ấy cũng sẽ cảm thấy được yêu thương hơn nếu bạn có mặt và tập trung toàn tâm toàn ý vào giây phút hiện tại. Điều này cũng có nghĩa là gạt bỏ những thiết bị điện tử hay những thứ phân tâm khác, và chỉ có sự lắng nghe, ánh mắt ân cần sẽ ở lại với cả hai. Những người chú trọng vào ngôn ngữ tình yêu này đang tìm kiếm những giây phút chất lượng hơn là số lượng.

Sự tiếp xúc gần gũi

Một người có xúc giác thể xác là ngôn ngữ chính sẽ cảm nhận tình yêu thông qua những tiếp xúc gần gũi về mặt vật lý. Họ sẽ cảm thấy được yêu thương hơn trước những cái ôm nồng ấm và những cái khoác tay đi bên nhau trên đường phố. Ý tưởng tuyệt vời cho một buổi hẹn hò hoàn hảo của người có ngôn ngữ tình yêu này là cùng nhau xem một bộ phim bên những ly rượu vang thơm ngon và ánh nến lung linh, lãng mạn. Họ chỉ đơn giản mong muốn được gần gũi với đối phương của mình thật nhiều để bày tỏ tình yêu thương.

5 ngôn ngữ tình yêu: Cách yêu vị tha, bền vững cho bạn và đối phương

Nhận được sự giúp đỡ

Những cử chỉ quan tâm, giúp đỡ là điều tốt đẹp trong việc thể hiện tình yêu thương với đối phương của mình khiến họ cảm thấy bản thân được trân trọng và quan tâm. Bạn có thể giúp họ thông qua những công việc đơn giản chẳng hạn như: Nấu ăn, dọn dẹp bàn làm việc hay phòng ngủ hoặc giúp người ấy đổ đầy xăng trong bình. Khi nhận được sự trợ giúp từ bạn, họ sẽ khắc ghi và đánh giá cao những điều nhỏ nhặt mà bạn đã dành cho họ. Những người đề cao sự hỗ trợ trong ngôn ngữ tình yêu cũng có xu hướng thực hiện các hành động phục vụ và tử tế đối với người khác.

Những món quà đáng quý

Đối với một người sử dụng và đáp lại với ngôn ngữ tình yêu này, việc chủ động tặng quà hay nhận quà đều mang đến cho họ những cảm xúc tích cực. Họ không chỉ trân trọng món quà nhận được mà còn yêu quý cả thời gian và công sức của người tặng đã bỏ ra. Những người đề cao ngôn ngữ tình yêu này sẽ không cần bạn phải tặng họ những món quà xa xỉ, đắt tiền. Điều họ trân trọng chính là những nỗ lực và tấm lòng đằng sau món quà đó. Họ sẽ khắc ghi vào lòng những món quà nhận được từ những người thân yêu. Chần chờ gì mà không dành cho người ấy những bất ngờ dễ thương trong suốt hành trình yêu của cả hai?

Làm thế nào để xác định ngôn ngữ tình yêu của bạn?

Trong một mối quan hệ, bạn có cảm thấy được yêu thương hơn khi đối tác:

  • Nói với bạn rằng “Anh yêu em” hoặc khen ngợi điều gì đó bạn đã làm?
  • Làm bạn bất ngờ với một món quà ý nghĩa?
  • Lên kế hoạch cho một chuyến đi chỉ dành cho cả hai?
  • Chạy những việc lặt vặt như: giặt giũ và dọn dẹp giúp bạn?
  • Nắm chặt tay bạn khi cả hai đang tản bộ trên đường phố?

Trả lời những câu hỏi này có thể giúp bạn xác định được ngôn ngữ tình yêu và những kỳ vọng mà bạn mong muốn trong mối quan hệ này. Ngôn ngữ tình yêu của đối phương có thể không giống với ngôn ngữ của bạn. Khi các cặp đôi có ngôn ngữ tình yêu khác nhau, và không nhận được sự cố gắng từ hai phía, chắc chắn sẽ xảy ra những xung đột trong mối quan hệ này. Tuy nhiên, nếu một nửa của bạn học cách “nói chuyện” bằng ngôn ngữ chung của cả hai, tình cảm của hai bạn sẽ ngay càng được vun đắp hơn vì những kỳ vọng, cố gắng của cả hai đều được đề cao và đáp ứng.

5 ngôn ngữ tình yêu: Cách yêu vị tha, bền vững cho bạn và đối phương

Ngôn ngữ tình yêu mang lại lợi ích như thế nào cho các mối quan hệ?

Ngôn ngữ tình yêu thúc đẩy lòng vị tha

Khi bạn quyết tâm học cách yêu của người ấy, đó cũng là lúc bạn đang cố gắng rất nhiều vì mối quan hệ này. Các cặp đôi nên cố gắng học ngôn ngữ tình yêu của nhau hơn là cố gắng thuyết phục đối phương phải học ngôn ngữ của mình. Mục đích của việc cùng nhau khám phá ngôn ngữ tình yêu là để học cách yêu đối phương theo cách có ý nghĩa nhất đối với họ.

Ngôn ngữ tình yêu tạo ra sự đồng cảm và trưởng thành

Khi bạn thấu hiểu về cảm giác mà đối phương đang trải qua trong một mối quan hệ, bạn đang học cách yêu và đồng cảm hơn với họ. Điều này còn giúp bạn bước ra ngoài bản thân trong giây lát và thấu hiểu hơn về cảm giác muốn được yêu thương của nửa kia. Khi các cặp đôi thể hiện tình yêu thương của mình thông qua một ngôn ngữ chung của cả hai, họ sẽ tăng cường trí thông minh về cảm xúc và biết cách đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của mình. Yêu đối phương theo những cách không nằm ngoài vùng an toàn của bạn buộc bạn phải trưởng thành và thay đổi, đồng thời phải nhìn ra bên ngoài chính mình. Đó không phải là tình yêu của những người chân thành chín chắn sao?

Ngôn ngữ tình yêu giúp duy trì sự thân mật

Thường xuyên trò chuyện về những điều khiến tình yêu của bạn luôn tràn đầy có thể xây dựng thêm sự hiểu biết và gắn kết thêm cùng với nhau. Hai bạn sẽ không chỉ tìm hiểu thêm về nhau mà còn kết nối mối quan hệ theo những cách sâu sắc hơn. Và đến một thời điểm, mối quan hệ của hai bạn sẽ trở nên gắn bó bền vững và mỗi người sẽ ý thức tầm quan trọng của đối phương trong cuộc sống của nhau hơn.

Ngôn ngữ tình yêu là một cách dễ dàng giúp bạn thể hiện tình cảm với người ấy một cách trọn vẹn hơn. Nhưng bạn không nên sử dụng chúng như một trò chơi nhằm thao túng tâm lý của đối phương. Bạn có thể đang ở trong một mối quan hệ với một người không cùng chung ngôn ngữ tình yêu với mình. Nhưng khi cả hai sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và học cách yêu phù hợp, mối quan hệ này sẽ đạt được những thăng hoa và mãn nguyện với những kỳ vọng chung của hai bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment