Khi mềm yếu là một “đặc quyền” đáng yêu của phụ nữ! - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Khi mềm yếu là một “đặc quyền” đáng yêu của phụ nữ!

Vì có lúc mềm yếu cũng là ngôn ngữ của sự mạnh mẽ và điều đó chẳng sao cả, vì bạn là một người phụ nữ.

Khi mềm yếu là một "đặc quyền" đáng yêu của phụ nữ!

Với mỗi người phụ nữ mạnh mẽ, sẽ luôn có những khoảnh khắc trong đời đánh thức cô ấy và khiến cô ấy nhận ra điều gì đang thực sự diễn ra trong thế giới vốn cô ấy luôn phải mặc áo giáp này. Bạn có đồng ý không? Rằng có những ngày bạn trở về nhà và la hét, khóc lóc, vùi mình dưới vỏ bọc và chỉ muốn quên đi thế giới trong chốc lát. Đó là những ngày mà bạn sợ hãi nhất. Bạn sợ hãi điều đó bởi vì bạn ghét khóc và thể hiện ra những giây phút bạn yếu đuối nhất. Với những ngày này, có thể không nhiều người thấy và hiểu được, nhưng bạn hoàn toàn hiểu bạn. Hãy khen ngợi bản thân vì sự thành thật này. Vì bạn sẽ có những lúc mềm yếu và điều đó chẳng sao cả, vì bạn là một người phụ nữ.

Khi mềm yếu là một "đặc quyền" đáng yêu của phụ nữ!

Người mạnh mẽ cho rằng nhiệm vụ của mình trước hết là phải giữ cho bản thân được ổn định. Bạn không muốn ai phải lo lắng. Bạn không muốn bất cứ ai thương hại bạn. Vì vậy, bạn luôn tìm cách loại bỏ những lo lắng của mình. Như cách bạn gói mọi muộn phiền của mình vào trong chiếc chai rồi ném nó xuống biển. Nhưng chiếc chai sẽ luôn trôi nổi trên mặt nước, như những lo lắng, buồn phiền, cảm xúc sẽ luôn ở lại với bạn. Tất cả sẽ lững lờ trôi nổi trong tâm hồn bạn như thế, vì bạn chỉ là một con người và hơn hết là một phụ nữ. Mạnh mẽ không phải là từ chối và loại bỏ cảm xúc của mình. Mạnh mẽ không phải là đóng cái chai đó lại. Mạnh mẽ là có khả năng bộc lộ tất cả. Ngay cả khi nó làm bạn e ngại.

Luôn luôn kiên cường trong mắt người khác có thể khiến bạn cảm thấy tuyệt vời, bởi vì họ luôn nghĩ không gì có thể làm khó và rung chuyển bạn. Bạn có thể đang hạnh phúc, bạn có thể đang có một cuộc sống khá tốt đẹp nhưng bạn vẫn cảm thấy mình chưa xứng đáng và nỗ lực gồng gánh hơn nữa. Nhưng đôi khi, tiến nhanh 10 bước đến khi rã rời sẽ chậm lại đến 20 bước. Một người phụ nữ mạnh mẽ không cần sự chứng thực của bất kỳ ai, cô ấy biết mình đang đứng ở đâu, và sẽ không ai khác thấy rõ điều đó trừ bản thân cô ấy. Thế giới này quá lớn để chúng ta có thể giữ mọi gánh nặng trên vai. Bạn không cần phải nở nụ cười trên môi hàng ngày. Bạn không cần phải che đậy những vết sẹo ám ảnh bạn. Bạn không cần chiến đấu với mọi thứ một mình. Thỉnh thoảng, sự bất khả chiến bại của bạn cần được nghỉ ngơi, vì bạn là một người phụ nữ, đơn giản thế thôi. Hãy tìm đến những khoảng thời gian nghỉ ngơi đơn giản, đó là khi bạn trở về nhà sau một ngày dài, cởi đôi giày cao gót và xóa đi lớp trang điểm sắc sảo, để buông lỏng trái tim lẫn thể xác vốn đã quá nặng trĩu âu lo.

Sự ngoan cường khiến bạn cảm thấy mình không thể yếu đuối, ít nhất là không nên khóc trước mặt người khác. Bạn cho rằng khóc là dấu hiệu của sự yếu lòng, sự thua cuộc, nhưng đó còn là khi bạn thả trôi cảm xúc và nổi loạn từ nội tâm để giải tỏa những lo âu đang chạm đến giới hạn. Điều đó cũng tích cực đấy chứ. Vì bạn sẽ cảm thấy tốt ngay sau đó. Khóc nghĩa là bạn còn biết đau, biết khổ. Rất nhiều người ngại khóc, nhưng lại không biết đó chính là một trong những cách chữa lành tốt nhất. Mạnh mẽ vì người khác khi họ cần là điều can đảm và cần rất nhiều nỗ lực. Nhưng, những người thân yêu của bạn cần mạnh mẽ khi bạn không thể, vì bạn là một người phụ nữ.

Khi mềm yếu là một "đặc quyền" đáng yêu của phụ nữ!

Trên đời này không có người hoàn hảo. Hãy nghĩ về những người mạnh mẽ nhất mà bạn biết, họ cũng có những lúc nổi loạn và thả trôi cảm xúc. Điều này không làm giảm sức mạnh của họ, mà chỉ càng làm sáng tỏ cá tính của họ mà thôi. Mức độ cảm xúc của bạn không quyết định sức mạnh của bạn qua những thời khắc khó khăn nhất. Bởi vì sức mạnh phát triển trong những khoảnh khắc mà bạn nghĩ rằng bạn không thể tiếp tục, nhưng dù sao thì bạn cũng sẽ làm được. Dù rằng xã hội ngày nay đề cao những người phụ nữ mạnh mẽ, nhưng bạn cũng là một phần của xã hội này, và bạn sẽ trải qua nhiều cảm xúc khác nhau ngày qua ngày để tìm hiểu và chấp nhận những cảm xúc mà bạn có. Mềm yếu cũng là một ngôn ngữ cho mọi người biết bạn cần tạm dừng, và điều đó càng chỉ khiến bạn bản lĩnh hơn mà thôi. Đôi khi thất vọng, đôi khi hụt hẫng, thổn thức, giải tỏa cảm xúc và tìm kiếm sự thoải mái sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn nhiều là che giấu chúng.

Mọi người đều có những mảnh chắp vá và tồn tại những ngày tồi tệ, ngày mà bạn cảm thấy không đủ tốt cho bất cứ điều gì.

Nhưng hãy nhớ những điều này:

Bạn không cô đơn.

Bạn không cần phải giải thích cho mình.

Bạn không cần phải xin lỗi.

Bạn không cần phải che giấu hoặc cảm thấy xấu hổ.

Những người phụ nữ mạnh mẽ nhất cũng phải yếu đuối.

Khi mềm yếu là một "đặc quyền" đáng yêu của phụ nữ!

Đôi khi, bạn tự nghiêm khắc với chính mình rằng bạn không nên biểu lộ cảm xúc vì bạn đang là một hình mẫu, một đại diện của thế hệ thành công chẳng hạn, hay bởi vì “người khác còn có điều tồi tệ hơn bạn”. Bạn im lặng vì bạn không muốn tạo gánh nặng cho những người thân thiết với mình. Bạn không muốn người khác biết rằng bạn đang bị tổn thương vì bạn sợ họ không hiểu hoặc bạn sợ họ sẽ đánh giá bạn khắt khe. Nhưng nếu bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, không cần biết vấn đề lớn hay nhỏ, hãy lắng nghe nó và làm thứ tâm trí bạn cần làm, bạn vẫn có thể suy sụp và sau đó vẫn là người mạnh mẽ nhất, vì bạn là một người phụ nữ.

Khi mềm yếu là một "đặc quyền" đáng yêu của phụ nữ!

Khi bạn gặp phải một cuộc khủng hoảng nhỏ, bạn biết cách đối mặt với nó và tự chăm sóc nó mà không cần người khác giúp đỡ nhiều. Hầu hết thời gian, không ai biết bạn đang trải qua những gì. Một ngày bạn thức dậy và nhận ra không có ai ở đó để giúp bạn và bạn tự hỏi tại sao? Đó là bởi vì bạn không yêu cầu sự giúp đỡ và điều này đã tạo điều kiện cho những người yêu thương bạn không ở bên bạn khi bạn cần nhất.

Để tôi nói với bạn một điều, không có gì sai khi thèm muốn một thứ gì đó. Cần một người yêu thương bạn và chăm sóc bạn không có gì phải xấu hổ cả. Điều bạn cần nhớ rằng bạn cũng là một con người. Rằng bạn bằng xương bằng thịt và bạn cũng có cảm xúc và trái tim cần được chăm sóc. Hãy nhớ rằng, bạn được phép cảm nhận tất cả những điều bạn đang cảm nhận theo bản năng của chính bạn. Bạn được phép kiệt sức và mệt mỏi. Và quan trọng nhất, bạn được phép yêu cầu giúp đỡ. Và điều bạn cần chính là một người chăm sóc bạn. Ai đó để nắm tay bạn khi mọi thứ trở nên khó khăn. Một người nào đó để lắng nghe bạn và nói với bạn rằng mọi thứ sẽ ổn thỏa. Tạm dừng mọi nỗi đau mà bạn đã phải đối mặt trong im lặng. Nghỉ ngơi khỏi tất cả những người mong đợi quá nhiều từ bạn. Bạn sẽ cần một ai đó, dù là bất cứ ai cũng được, để trái tim bạn được vỗ về và nâng niu giữa mọi xáo trộn. Ai đó để yêu bạn lúc bạn trông tốt nhất và xấu nhất. Bạn cần một người sẽ đỡ bạn dậy bất cứ khi nào bạn cảm thấy như bạn sẽ gục ngã.

Cho phép bản thân yếu đuối cũng là cách trân quý chính mình và là sức mạnh cao đẹp nhất. Chúng ta được sinh ra với rất nhiều cảm xúc, kể cả khóc thì đó cũng là dấu hiệu của sự khởi đầu. Khi bạn khóc, bạn giãi bày, hay bạn phẫn nộ, giận dữ, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều để rồi có cái nhìn rõ ràng hơn về cuộc sống. Bạn xứng đáng được vỗ về, yêu thương và mỗi giọt nước mắt bạn rơi, mỗi khoảnh khắc bạn co mình lại hay quay về bên trong, đều sẽ khiến bạn trở thành người mạnh mẽ hơn đã từng. Hành động mạnh mẽ nhất của một người phụ nữ là yêu bản thân, là chính mình và tỏa sáng giữa những người không bao giờ tin rằng bạn có thể làm được, vì bạn là một người phụ nữ.

Gửi người phụ nữ nghĩ rằng cô ấy cần phải mạnh mẽ mọi lúc: Hãy để tất cả trôi qua và tìm thấy sự bình yên trong lòng. Bạn xứng đáng được nâng niu!

Text: Kim Vệ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment