6 app tập thể dục mà phụ nữ nên dùng

6 app tập thể dục mà phụ nữ nên dùng

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hiệu quả giúp bạn luyện tập thể dục mọi lúc mọi nơi, thì đó chỉ có thể đến từ chiếc điện thoại thông minh của bạn. Một loạt ứng dụng thể dục sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe nhanh chóng và dễ dàng thực hiện bất kể thời gian nào bạn muốn.

Công nghệ phát triển kéo theo nhiều tiện ích trong cuộc sống của chúng ta. Trong đó phải kể đến công nghệ 4.0 đi cùng chiếc điện thoại thông minh. Không chỉ có chức năng nghe gọi, chụp hình, quay phim, bên trong một chiếc điện thoại thông minh còn chứa đựng nhiều lợi ích nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý. 

Sử dụng điện thoại như một người bạn giúp bạn luyện tập thể dục hàng ngày

Bạn có thể xem thông tin trên các trang tin tức bất kỳ lúc nào mà bạn cần. Cũng với chiếc điện thoại đó, bạn còn tải các ứng dụng khác như từ điển, phần mềm văn phòng, chỉnh sửa hình ảnh,… để phục vụ cho nhu cầu học tập hay làm việc mà vẫn đạt hiệu quả cao. 

Bạn cũng có thể sử dụng chúng để xây dựng thể hình mong muốn thông qua các ứng dụng luyện tập thể dục trên kho ứng dụng của điện thoại thông minh. Ngày nay có vô số “app” chuyên dụng đóng vai trò như một người bạn đồng hành hay một huấn luyện viên cá nhân ảo giúp bạn đạt được các mục tiêu về thể chất cá nhân một cách linh động. 

Lợi ích bạn sẽ tìm thấy từ ứng dụng tập thể dục

Luyện tập thể dục trực tiếp cùng huấn luyện viên sẽ mang đến sự hứng thú cho bạn. Thế nhưng, những người có lịch trình dày đặc khó có thể ghé đến phòng tập thường xuyên. Lúc này, có một ứng tập luyện trên điện thoại sẽ tiện ích hơn rất nhiều khi bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. 

Tập luyện thể dục ở bất kỳ nơi đâu

Thay vì nhớ đóng gói đồ tập thể dục trước khi đi làm và cố gắng hoàn thành công việc để đến phòng tập đúng giờ, các bài tập luyện trên ứng dụng điện thoại sẽ giúp bạn có khung thời gian thoải mái hơn. Bạn có thể tập luyện khi đang di chuyển bằng ứng dụng tập thể dục. Nếu bạn đang đi du lịch hoặc bị kẹt ở nhà và ngay cả khi phòng tập thể dục của bạn đóng cửa, bạn vẫn có thể rút điện thoại ra và thực hiện bài tập hiệu quả.

Cùng với đó, bạn không còn quá cần phải có một PT (huấn luyện viên thể hình cá nhân) mới bắt đầu hành trình rèn luyện để đạt được vóc dáng mong muốn.

Cách hoạt động của các ứng dụng tập thể dục rất đơn giản, bạn chỉ cần trả phí bằng cách đăng ký thành viên, đổi lại bạn sẽ có quyền truy cập vào kho bài tập thể dục của họ. Một số ứng dụng sẽ yêu cầu trả phí với một mức hấp dẫn đủ để bạn vẫn hài lòng khi tự luyện tập thể dục tại nhà. 

Hầu hết các ứng dụng này đều thu thập dữ liệu từ các bài tập trước đó và cung cấp báo cáo về mức độ tiến bộ của bạn theo thời gian. Cho dù bạn đang muốn tăng cơ, giảm cân hay tăng cường sức bền, việc xem báo cáo tiến độ sẽ cho bạn biết mình đã tiến được bao xa.

Không cần PT riêng, bạn vẫn có thể tập thể dục với những app luyện tập có trên điện thoại thông minh

Có một huấn luyện viên trực tuyến sẵn sàng 24/7 nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng bạn cần thêm động lực để giúp đạt được mục tiêu tập thể dục. Với đăng ký tập thể dục trực tuyến, bạn có quyền truy cập vào rất nhiều thông tin và bài tập, nhưng quan trọng là bạn cần đặt ra kỷ luật cho bản thân để tự mình hoàn thành các chương trình.

Lưu ý, nếu bạn có kinh nghiệm tập thể dục, sử dụng các ứng dụng trên điện thoại có thể không thành vấn đề, nhưng những người mới bắt đầu hành trình tập thể dục có thể sẽ thấy khó khăn khi theo dõi các lớp học do không biết cách thực hiện các động tác một cách chính xác.

Trước hết, bạn cần tập từ cơ bản hoặc cần có một huấn luyện viên trực tiếp để sửa tư thế. Tư thế xấu trong khi tập thể dục có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Việc sử dụng ứng dụng có các bài tập đòi hỏi kỹ thuật cao chỉ nên dùng như một cách để bạn rèn luyện các bài đã học từ huấn luyện viên. 

“Bỏ túi” một số ứng dụng luyện tập thể dục 

Có rất nhiều ứng dụng tập thể dục để bạn lựa chọn, và vì thế nó sẽ khó khăn trong việc chọn một cái phù hợp bản thân. Khi chọn cái tốt nhất cho bạn, hãy cân nhắc xem liệu nó có cung cấp các công cụ cần thiết để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình hay không, chẳng hạn như giảm cân, xây dựng cơ bắp hay đơn giản là trở nên năng động hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ứng dụng bạn chọn cung cấp nhiều cấp độ chuyên môn để khi bạn trở nên khỏe mạnh hơn, bạn có thể thử thách bản thân và chuyển sang cấp độ tiếp theo. 

Dưới đây là 5 ứng dụng mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn:

Alo Moves

Alomoves cung cấp nhiều bài tập tùy cấp độ

Bạn sẽ có 2 tuần trải nghiệm miễn phí các lớp yoga, thể dục và chánh niệm trước khi quyết định gắn bó cùng Alo Moves. Đối với những ai yêu thích yoga đây có lẽ là ứng dụng tuyệt vời khi Alo Moves cho phép bạn tìm hiểu các phong cách yoga khác nhau từ Vinyasa đến Ashtanga, Hatha và yoga phục hồi. Những ai đam mê hoạt động mạnh có thể lựa chọn các bài tập về cardio, pilates, core,… Bạn có thể tập luyện chéo, yoga và thể dục, hoặc ngược lại mà không cần chuyển đổi ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải video xuống để xem ngoại tuyến. 

Peloton Scheduling

Peloton mang đến nhiều bài tập cho dân tập có thiết bị

Peloton mang đến nhiều bài luyện tập cho dân tập có thiết bị. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có xe đạp cố định, máy chạy bộ, bạn vẫn có thể tham gia các chương trình tập thể dục cực kỳ phổ biến của Peloton, bao gồm các buổi tập tạ tự do, các bài tập yoga hay luyện tập chạy marathon. Mỗi lớp học chỉ kéo dài trong 10 phút với những người hướng dẫn nhiều năng lượng sẽ giúp bạn biết cách tập luyện đúng cách, tránh làm bị thương bản thân. Đáng nói, ứng dụng này còn có thể tương thích với đồng hồ thông minh, thuận tiện khi bạn tập thể dục, thay vì phải cầm điện thoại trên tay. 

Pilates Anytime

Ứng dụng dành riêng cho ai yêu thích Pilates

Nếu bạn yêu thích tất cả các hình thức Pilates thì đây là ứng dụng của bạn. Tại đây, bạn có thể khám phá, luyện tập nhiều phong cách Pilates nhất từ ​​New York, Classical, West Coast, Santa Fe, and Contemporary hoặc tập trung vào thể dục Pilates. Ứng dụng cung cấp hàng nghìn video ở mọi cấp độ, phong cách và trên mọi thiết bị, với một thư viện đa dạng các bài tập Pilates không cần thiết bị. Bạn có thể ở bất kỳ nơi nào trong nhà như phòng khách, phòng ngủ để thực hiện các bài tập luyện.  

Nike Run Club

Nike Run Club dành cho những người yêu thích chạy bộ

Đối với những người yêu thích chạy bộ, Nike Run Club sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Bạn có thể đặt mục tiêu về quãng đường, thời gian hoặc đơn giản là bạn chỉ cần chạy để xem mình có thể đi được trong bao lâu. Kết quả sau mỗi lần chạy được hiển thị giúp bạn đi đúng hướng và có động lực luyện tập hàng ngày. Mang tên gọi Nike Run Club, ứng dụng này cũng sẽ giúp bạn kết nối với cộng đồng cùng sở thích để duy trì thói quen hoạt động lành mạnh này. 

Freeletics

Freeletics sẽ tạo một kế hoạch tập cá nhân hóa phù hợp

Ứng dụng này cung cấp các bài tập thể hình kéo dài từ 5 đến 30 phút. Và nếu bạn trả tiền cho một huấn luyện viên kỹ thuật số, bạn sẽ nhận được một kế hoạch tập luyện cá nhân hóa kèm theo lời khuyên về dinh dưỡng. Các bài tập luyện trên ứng dụng sẽ phù hợp và hoàn hảo để bạn sử dụng khi đi du lịch mà không có thiết bị và không có cơ hội đến phòng tập thể dục.

Có thể bạn quan tâm:

Comment