Công nghệ trong mắt phái đẹp: Cách lựa chọn phù hợp

Công nghệ trong mắt phái đẹp: Cách lựa chọn phù hợp

Phụ nữ phần lớn sẽ có cách lựa chọn và sử dụng các sản phẩm công nghệ như điện thoại thông minh hay máy tính khác nam giới. Trong số đó cũng có những người rành rẽ, cũng có những người không sinh ra cho công nghệ. Vậy thói quen sử dụng các sản phẩm công nghệ của phụ nữ thời nay có gì đặc biệt?

Trước đây, phụ nữ khi được đặt câu hỏi giữa công nghệ và mua sắm bạn sẽ thích điều nào hơn? Thì câu trả lời ta nhận được thường sẽ là việc đi mua sắm. Đó là vì phái đẹp luôn chọn cái đẹp, thích làm đẹp, thích những vật dụng đồ dùng cá nhân mới hơn như mỹ phẩm, áo quần, giày dép… Đối với họ, công nghệ cũng chỉ là một công cụ tìm kiếm những vật dụng cho riêng mình hoặc có thể là một món “đồ trang sức” để tôn lên vẻ đẹp.

Nhưng trong thời đại 4.0, khi các thiết bị kỹ thuật số ngày càng phát triển, thái độ và thói quen mua sắm, lựa chọn thiết bị công nghệ của phụ nữ cũng có nhiều biến chuyển. Phụ nữ ngày nay không chỉ rành rẽ hơn trong việc sử dụng công nghệ, mà theo nhiều nghiên cứu thị trường, họ càng là đối tượng sớm tiếp nhận và mua sắm các thiết bị công nghệ nhiều hơn nam giới trong một số trường hợp nhất định. Nhưng điều đó không đồng nghĩa là mục đích và cách thức của họ giống nam giới. Ở các sản phẩm công nghệ, phụ nữ tìm kiếm giá trị sử dụng đầu tiên. Họ sử dụng các sản phẩm công nghệ vì lợi ích mà chúng có thể mang đến cho họ, chứ không chỉ vì hình thức hào nhoáng của sản phẩm.

Phụ nữ có xu hướng xem xét toàn bộ trải nghiệm về việc một sản phẩm phù hợp với cuộc sống của họ như thế nào, không chỉ bao gồm việc kích thước sản phẩm có vừa vặn tay cầm hay trông như thế nào mà còn cả tính dễ sử dụng và liệu nó có giải quyết được vấn đề họ đang gặp phải hay không. Phụ nữ thường xem xét sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên những gì nó có thể làm cho họ ngay lập tức. Trong khi đó, nam giới có xu hướng hào hứng với tiềm năng của một sản phẩm: nó có thể phát triển nhanh như thế nào, nó có thể làm gì trong tương lai…

Chính vì thế, phụ nữ thường nghiên cứu rất kỹ các thông tin về sản phẩm công nghệ trước khi quyết định mua hàng. Các nhà sản xuất và tiếp thị cần cung cấp thông tin hữu ích, dễ hiểu về các sản phẩm để thu hút được đối tượng khách hàng khó tính này. Bên cạnh đó, thế hệ phụ nữ ngày nay rất coi trọng vấn đề nữ quyền và ghét sự rập khuôn. Vì thế, những chiếc điện thoại hay máy tính màu hồng bắt mắt chưa chắc sẽ khiến họ thích thú. Hơn thế nữa, phụ nữ có yêu cầu cao đối với giao diện của sản phẩm: liệu chúng có đẹp và dễ sử dụng hay không? Không quan trọng một chiếc điện thoại thông minh có nhiều tính năng hiện đại đến thế nào, nếu nó khó sử dụng, phụ nữ sẽ ngần ngại ra quyết định.

Công nghệ trong mắt phái đẹp: Cách lựa chọn phù hợp

Phụ nữ quan tâm điều gì khi mua điện thoại?

1. Tầm quan trọng của camera

Đối với phái nữ, chụp ảnh không chỉ là sở thích mà còn là thói quen. Camera trước còn đảm nhiệm vai trò như chiếc gương soi trong một số thời điểm cần thiết. Do đó, việc chọn lựa smartphone có camera sắc nét luôn là tiêu chí số 1 đối với phái nữ.

2. Ngoại hình đẹp, nhỏ nhắn dễ mang đi

Hơn là thông số sản phẩm, phụ nữ bị thu hút nhiều hơn bởi thiết kế và giá thành sản phẩm. Họ có xu hướng tìm mua những thiết bị nhỏ gọn để dễ dàng cầm nắm và tiện lợi khi bỏ trong túi xách để mang theo bên mình.

3. Bộ nhớ trong có dung lượng lớn

Sở thích chụp ảnh và quay video mọi lúc mọi nơi khiến cho smartphone của phái nữ luôn trong tình trạng thiếu thốn bộ nhớ trầm trọng. Do vậy, phụ nữ thường chọn mua smartphone có dung lượng bộ nhớ trong lớn hơn.

4. Thời lượng pin dài

Nhu cầu trải nghiệm đồ công nghệ của nữ giới thường là chụp ảnh, xem phim, duyệt web, lướt mạng xã hội và làm việc văn phòng. Do đó, họ không có nhu cầu lựa chọn một chiếc sản phẩm có cấu hình quá cao mà là một thiết bị có thời lượng pin dài, tiện lợi sử dụng.

 5. Quan tâm tới thương hiệu

Do không quá am hiểu về công nghệ nên phụ nữ thường lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng để gửi gắm niềm tin. Trong đó, những thiết bị xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng hoặc được bạn bè, người thân giới thiệu sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Text: Quỳnh Nguyễn | Ảnh: Unsplash

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment

comment