Tận dụng công nghệ để trở nên ưu tú hơn

Tận dụng công nghệ để trở nên ưu tú hơn

Nhờ vào công nghệ, chúng ta đã có những sự trợ giúp hiệu quả trong việc tối ưu hóa công việc và cuộc sống hằng ngày. Không lạm dụng công nghệ, ngược lại hãy tận dụng và biến chúng trở thành phương tiện giúp cuộc sống trở nên ưu tú và chuyên nghiệp hơn.

Tất cả chúng ta đang trong một “cuộc đua” để khẳng định bản thân và ghi dấu ấn cá nhân của mình lên những thành tựu công việc. Đặc biệt là phụ nữ, có nhiều cách để trở nên ưu tú hơn mỗi ngày trong công việc lẫn cuộc sống. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng có rất nhiều ứng dụng điện thoại giúp cuộc sống của người phụ nữ đi làm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều? Những ứng dụng trên điện thoại máy tính sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức, tối ưu hóa công việc, để dành sức cho những điều quan trọng hơn trong đời.

Tận dụng công nghệ để trở nên ưu tú hơn

Từ những ứng dụng được cài đặt trên điện thoại sẽ giúp bạn hoàn thiện vẻ ngoài chỉn chu bất chấp lịch trình làm việc mệt mỏi đến những ứng dụng giúp bạn hoàn thành công việc đúng giờ. Công nghệ đã mang lại cho chúng ta rất nhiều điều, Tạp chí Nữ Doanh Nhân tin rằng những ứng dụng dưới đây sẽ phần nào giúp ích cho cuộc sống về tinh thần lẫn năng suất. 

1. Ứng dụng làm đẹp, chăm sóc cơ thể

Để luôn có một diện mạo và thần thái rạng rỡ, cuốn hút, không thể bỏ qua những bước chăm sóc da quan trọng mỗi ngày. Đặc biệt khi phụ nữ bước qua độ tuổi 30, những vấn đề về da cũng trở thành một vấn đề đáng quan tâm. Có vô vàn các sản phẩm dưỡng da cùng bảng thành phần hóa học rối ren, khiến bạn không thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp? Hay bạn cần những sự gợi ý khác trong công cuộc làm mới bản thân? Vì vậy, đã có những ứng dụng làm đẹp đã ra đời giúp giải quyết những vấn đề khó khăn của người dùng.

Tận dụng công nghệ để trở nên ưu tú hơn

Các ứng dụng làm đẹp, dưỡng da sẽ gợi ý và giải thích cho bạn về các thành phần cần thiết trên làn da, loại nào cần nên tránh và tại sao. Tất cả những gì bạn cần phải làm là cung cấp độ tuổi, giới tính và loại da của mình lên ứng dụng. Hệ thống sẽ tự động phân tích và đưa ra cho bạn những kết quả xác đáng nhất, ít nhất đã giúp bạn định hình sơ lược về tình trạng chung của da, trước khi tiến đến những liệu pháp chuyên sâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những ứng dụng làm đẹp, gợi ý kiểu trang điểm để biết được phong cách trang điểm nào thật sự phù hợp với gương mặt của mình. Bạn chỉ cần chụp bằng camera thường khuôn mặt của mình, sau đó, hệ thống sẽ liệt kê ra một số video trang điểm của những beauty blogger hay các chuyên gia trang điểm có dáng mặt tương tự bạn, để bạn có được những phân tích, tham khảo khách quan hơn về phong cách trang điểm phù hợp với mình.

2. Ứng dụng giám sát chi tiêu

Cho dù phong cách sống của bạn là gì thì vấn đề tài chính cũng là một yếu tố quan trọng để quản lý cuộc sống của mình. Một số ứng dụng công nghệ ra đời cho phép bạn theo dõi tất cả các khoản chi tiêu của mình và tóm tắt nó thành một biểu đồ tròn minh bạch, rõ ràng. Theo dõi chi tiêu thường là bước đầu tiên để điều chỉnh tình hình tài chính của bạn. Bằng cách hiểu bạn tiêu tiền vào việc gì, bạn có thể biết chính xác tiền của mình đang đi đến đâu và đề xuất các định hướng cắt giảm.

Thật dễ dàng để biến điều này thành thói quen hằng ngày thông qua sự tiện lợi của các ứng dụng theo dõi chi phí chi tiêu mỗi ngày. Bạn có thể nhập vào ứng dụng về số tiền bạn đã tiêu cho ngày hôm nay. Ứng dụng cũng đã phân chia ra thành các hạng mục chi tiêu trong cuộc sống. Cuối tháng, thông qua biểu đồ, bạn có thể tổng kết được số tiền đã chi tiêu của mình trong tháng đó và đề xuất các kế hoạch tài chính trong tương lai của mình. Đừng để những suy nghĩ nhỏ nhặt về tiền bạc mỗi ngày, chiếm gần hết suy nghĩ của bạn. Hãy để những ứng dụng công việc thông minh giúp bạn thực hiện điều đó.

Tận dụng công nghệ để trở nên ưu tú hơn

3. Ứng dụng nhắc nhở và quản lý  

Bạn có bao giờ rơi vào tình trạng “chết đuối” trong khối lượng công việc cần làm trong ngày? Có những trường hợp bạn phải làm nhiều đầu việc trong một ngày như: tham gia nhiều cuộc họp, triển khai các kế hoạch cho đến những công việc nhà hằng ngày. Trong những tình huống như vậy, có khả năng bạn sẽ bỏ lỡ mất một số việc quan trọng hay cảm thấy quay cuồng với khối lượng công việc khổng lồ. Để giảm thiểu áp lực công việc, hãy khắc phục tình trạng này bằng việc quản lý tác vụ trực tuyến, giúp bạn theo dõi tiến độ làm việc một cách rõ ràng. Cho dù đó là công việc đi siêu thị để chuẩn bị cho bữa tối cho đến những email công việc quan trọng mà bạn cần phải trả lời. Bạn có thể dễ dàng phân loại nhiệm vụ của mình và ấn định deadline cho riêng mình. Hãy sắp xếp công việc cần làm trong ngày theo mức độ từ ít quan trọng đến rất quan trọng để dần dần hoàn thành chúng. Đừng quên thêm những lời nhắc nhở để bạn không trì trệ công việc.

Tận dụng công nghệ để trở nên ưu tú hơn

4. Ứng dụng lưu trữ tài liệu cá nhân

Thông thường, điện thoại của phụ nữ có bộ nhớ dung lượng rất dồi dào, nhằm phục vụ tối ưu cho các nhu cầu của phái nữ trong công nghệ. Tuy nhiên, hiện nay, với tính chất công việc và nhu cầu ngày càng mở rộng, đòi hỏi ở những thiết bị cần có một dung lượng lưu trữ lớn để chứa đựng những tài liệu quan trọng. Không phải thiết bị điện thoại nào cũng có đủ sức chứa cho những tài liệu, hình ảnh có dung lượng quá nặng. Lúc này, để phục vụ cho công việc của mình, bạn cần tìm ra một cách để lưu trữ an toàn tài liệu của mình và xóa chúng khỏi điện thoại để trống bộ nhớ máy. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng công nghệ giúp lưu trữ ảnh miễn phí không giới hạn. Đối với một số tính năng cao cấp hơn của các ứng dụng lưu trữ, thì mức thu phí cũng không quá đắt đỏ để chi trả.

Bạn có thể chọn tải lên hàng loạt các hình ảnh, video hay tài liệu vào ứng dụng đó. Những ứng dụng đó thường được kết nối trên thiết bị điện thoại lẫn máy tính. Bạn cũng có thể tải ảnh lên và quản lý chúng trên máy tính nếu đó là phong cách của bạn. Những ứng dụng lưu trữ dữ liệu giúp bạn yên tâm khi biết những bức ảnh hay tài liệu quan trọng của mình đang được lưu trữ một cách an toàn và nó hoàn toàn giải phóng dung lượng bộ nhớ cho chiếc điện thoại của bạn.

Bằng các ứng dụng công nghệ thông minh, bạn có thể giúp cuộc sống của mình trở nên dễ dàng thông qua những “trợ thủ ảo” đắc lực, giúp tiết kiệm tâm sức vào những công việc quan trọng khác trong cuộc sống.

Tạp chí Nữ Doanh Nhân tổng hợp | Ảnh: Internet, Pexels

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment

comment