Capitaland_D1Dimension_2020.10.20

Người đàn ông bạn yêu, có chắc “xứng đáng” để bạn gửi gắm trọn đời?

Yêu và cưới là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nhưng tình cảm của một người vẫn có thể “trước sau như một” và thủy chung đến cùng nếu họ có thể sở hữu những đặc điểm sau…

Đầu tiên, hãy xem anh ấy có phải là một người yêu gia đình không. Một người không trung thành với gia đình của mình, thì cũng chẳng thể trung thành với bất cứ ai. Những người không có sự kính trọng đối với gia đình là những người vô cùng ích kỷ và họ chỉ biết đến bản thân mình. Khi tiếp xúc với một người mà người đó luôn hướng về gia đình, đừng lo lắng vì cho rằng họ sẽ không yêu bạn đủ nhiều, mà hãy cảm ơn vì bạn đã được gặp một người mà thái độ sống của họ không chỉ hướng về bản thân và xem mình là trung tâm. Rằng họ cũng có những nỗi lo và luôn cảm thấy thiếu hụt vì không thể chu toàn cho những người xung quanh mình. Điều đó thể hiện người đàn ông ấy là người có trách nhiệm, không bỏ mặc những người thân và dĩ nhiên quan trọng hơn tất thảy là người bạn đời của họ. Và một người luôn giữ gia đình trong tim họ, là người có tinh thần mạnh mẽ và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng sẽ bị phản bội khi tiếp xúc với những người này. Bởi, điểm cuối cùng mà họ lựa chọn trở về sẽ luôn là tổ ấm của mình. 

 

“Những người đàn ông yêu gia đình, điểm cuối cùng mà họ trở về sẽ luôn là tổ ấm của mình.”

 

Thứ hai, hãy chú ý xem người đàn ông ấy có phải là người có ý thức về thời gian không. Người luôn nắm bắt kịp thời những cơ hội là người có thể tập trung năng lượng vào những điều và những người có giá trị. Những người biết trân trọng thời gian sẽ không có thời gian cho trí tưởng tượng và những điều thiếu quan trọng. Họ không kết bạn quá nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa là họ cô độc mà thậm chí những người mà họ kết bạn còn đặc biệt xem trọng và luôn hướng về họ với đầy tình yêu thương. Cuộc sống này vô cùng bận rộn, nhưng nghiêm túc mà nói, chúng ta vẫn sẽ có thể dành thời gian cho một ai đó nếu ta thực sự muốn. Đừng mong đợi một người xem thường giá trị của thời gian sẽ trân trọng bạn. Hãy nhìn người chuẩn xác, và nhớ những người xem nhẹ những khoảnh khắc là người không thể xác định được những điều có giá trị trong cuộc sống.

>>> Tiền hôn nhân, hãy trò chuyện một cách nghiêm túc 

 
Tiếp theo, hãy xem anh ấy có phải là một người đáng tin cậy không. Người đáng tin luôn thể hiện sự chân thành, còn ngược lại, đó là một kẻ đạo đức giả. Trong mối quan hệ sẽ có những lúc chúng ta phải chịu đựng và nhường nhịn nhau, nhưng bởi không ai là hoàn hảo, người đàn ông có thể mắc lỗi nhưng không được để đối phương cảm thấy mất niềm tin. Trên thực tế, những người không đáng tin là những người không có nguyên tắc. Hầu hết các mối quan hệ của họ đều mông lung, nông cạn và không hề sâu sắc. Bởi nó chỉ liên quan đến lợi ích, và người đàn ông như thế thậm chí có thể hy sinh bất cứ ai không do dự để đạt được điều mình muốn. Vì vậy, đáng tin là một trong những yếu tố quan trọng để xác định rằng một người có “sự trật tự” trong trái tim hay không.
Để hôn nhân thành công, người đàn ông cần có những yêu cầu nghiêm ngặt về bản thân và thận trọng về cảm xúc của chính mình, họ sẽ không bao giờ dễ dàng làm tổn thương bất cứ ai và chắc chắn là một người đáng tin cậy để bạn gửi gắm trọn đời. 

“Đàn ông, một khi họ có những yêu cầu nghiêm ngặt về bản thân và thận trọng về cảm xúc của chính mình, họ sẽ không bao giờ dễ dàng làm tổn thương bất cứ ai và chắc chắn là một người đáng tin cậy để gửi gắm trọn đời.”

 

Cuối cùng, hãy xem người ấy có ức hiếp kẻ yếu hay không. Người luôn xem mình là “bề trên” có xu hướng xem thường người khác và dễ dàng bỏ rơi mối quan hệ mình đang sở hữu. Sự tự tin khác với kiêu ngạo, tất cả những kẻ có thói quen ức hiếp, đổ lỗi và phán xét người khác sẽ không bao giờ chủ động dang tay giúp đỡ hay hỗ trợ bất cứ ai. Tình yêu là sự tình nguyện, nếu một bên thực hiện nó một cách miễn cưỡng, thì làm sao tính đến chuyện trăm năm. Kẻ vô tình luôn là kẻ tàn nhẫn và hợm hĩnh hơn trong mối quan hệ, nhưng bạn sẽ khó nhận ra ngay từ đầu bởi sự che lấp của những điều đẹp đẽ khác. Nhưng, hãy nhớ rằng, nếu sự coi thường xuất hiện trong mối quan hệ, bạn phải cân nhắc thật kỹ càng bởi bạn sẽ có thể bị “đâm” bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn cần nhìn người chuẩn xác để người đó cùng bạn định nghĩa trọn đời. Kết bạn nhìn vào tính cách, yêu cũng vậy. Một tình yêu chất lượng và viên mãn sẽ không thất bại nếu điều đó được sở hữu bởi hai trái tim biết đồng cảm, sẻ chia và cả sự “mềm yếu” bên trong đầy thuần khiết và trong sáng.
 
Photo: eiji_marthgraphy