Ai có thể ngờ rằng sự thùy mị, đoan trang của cô nàng từng một thời “đốn tim” bao chàng trai lại là thủ phạm khiến cuộc sống hôn nhân chìm trong chuỗi ngày nhạt nhẽo. Và lối suy nghĩ trong như pha lê của nàng có lúc đã đẩy cuộc hôn nhân đến bờ vực thẳm…      

Trên giường không có gái ngoan

Ở cái thuở đang mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ”, nhất thảy đàn ông đều bị mê mẩn bởi một cô nàng đoan trang phong thái, e ấp váy xống và thục hiền ngôn từ. Họ tin rằng sự mềm mại, nhẫn nhường ấy sẽ làm dịu vợi bản chất ngang tàng, mạo hiểm vốn dĩ của đàn ông. Và rằng có một người đàn bà như vậy ở bên, họ nhất định sẽ dựng xây được mái ấm yên bình để trở về mỗi ngày sau những mệt mỏi, lo toan. Ấy vậy nhưng khi bước chân vào lâu đài do chính mình dựng lên, họ lại bất ngờ nhận ra rằng sự mới mẻ thậm chí đôi chút phiêu bồng mới là thứ có thể ghìm chân họ ở lại nhà. Và trớ trêu thay, ở giữa vòng tay êm như ru của người vợ ngoan hiền, đôi khi họ lại có ước ao nổi loạn rằng giá như vợ mình hư hơn một chút….

Nhắc đến người vợ nhu mì, hiền thục, trong những câu chuyện trà dư tửu hậu hay cả lúc dốc bầu tâm sự, cánh đàn ông đều khó mà giấu nổi những ẩn ức thầm kín ở trong lòng mà không đâu khác, nguyên do bắt đầu từ đời sống gối chăn nhạt nhẽo. Điều này xem ra cũng dễ hiểu. Trong khi các phim nóng ê hề những cảnh khiêu khích và các câu chuyện rực lửa tình của nhà hàng xóm thôi thúc họ được khám phá những miền cảm xúc mới lạ thì người đàn bà ngoan là vợ họ lại chỉ độc diễn theo đúng một kiểu mà cô ta cho là phải phép.

Người đàn bà đoan trang, mới nghĩ đến chuyện mặc một bộ quần áo thiếu vải trước mặt chồng đã đỏ cả mặt, sao nói đến chuyện dám uốn éo để làm ra vẻ sexy, hay rên la như thể đam mê lắm. Vì quá đoan trang mà cô ta luôn kịch liệt phản đối chuyện chồng rủ xem phim đen và tất nhiên sẽ cự tuyệt việc áp dụng các tư thế lạ mà gã chồng bắt chước từ phim. Cô ta, chẳng phải vì ơ hờ với chuyện gối chăn hay lười biếng gì mà chỉ vì quá đoan chính nên lần nào vợ chồng gần gũi, cô cũng chỉ e dè giữ vai trò bị động và luôn tỏ ra rằng làm chuyện ấy chỉ là vì chiều chồng chứ chẳng phải vì mình. Cô không bao giờ chấp nhận chuyện mây mưa trong phòng tắm. Và cũng chẳng dám cùng chồng tìm phút thăng hoa ở chiếc sofa ngay giữa phòng khách. Nếu hôm nào chồng có đột nhiên nảy ra ý định đưa vợ ghé vào một khách sạn hay nhà nghỉ trước khi về nhà thì phản ứng ngay lập tức của người đàn bà đoan trang này sẽ là nhăn mặt, chau mày: chốn đó chỉ dành cho bọn trẻ hư hỏng hay bồ bịch này nọ.

Đàn ông bản chất vốn thích “gái hư” khi ở trên giường nên vì thế mà họ có nhiều lý do để biện minh cho cái tội mèo mỡ ở bên ngoài khi có trong tay một gái ngoan là vợ.

“Gái hư” thú vị

Tuy vậy, đời sống tình dục buồn tẻ mới chỉ là một khía cạnh nhỏ trong vô vàn những thứ nhạt nhẽo mà các cô vợ ngoan khiến chồng phát nản. Nếu như những ông chồng cổ hủ thường khiến các cô vợ phát phiền vì cái sự “supper” soi, kỹ tính, rập khuôn… thì các cô vợ quanh năm chỉ biết cắm mặt vào máy tính văn phòng và bếp núc lại khiến chồng ngạt thở vì những chuẩn mực. Bởi họ quá “ngoan” và xây dựng cho mình những chuẩn mực đạo đức lý tưởng đến… không tưởng nên họ rất khó chấp nhận những thói hư tật xấu của chồng.

“Ở bên các cô vợ lắm chiêu, những người đàn ông luôn phải chuyển động theo vòng quay bất ngờ, khi họ thấy mình như anh hùng cứu vớt kẻ sa ngã, lúc lại thấy mình nhỏ bé, yếu ớt. Phải chăng vì vậy mà với họ cuộc sống thi vị hơn chăng?!”

Một người vợ trải đời, vì yên bình gia thất, có thể tặc lưỡi cho qua chuyện chồng dấm dúi cùng mấy đồng nghiệp đi massage sau giờ tan sở hay buông lời ong bướm trên facebook. Nhưng với những cô vợ chưa từng bước chân vào mấy chốn thư giãn ấy, chồng đi massage, bất kể ở loại hình nào cũng đều là tội tày đình. Thực tế, có những cô vợ đã từng phản ứng rất mạnh, thậm chí ôm con về nhà mẹ đẻ trước khi viết đơn ly dị chỉ vì chồng đi massage.

Một người vợ trải đời có thể chẳng ngại ngần bỏ bao cao su vào ví chồng trước chuyến công tác. Nhưng với cô vợ nhất mực xem chuyện thủy chung là điều tuyệt đối quyết định sự sống còn của hôn nhân, thì chỉ một lần phát hiện chồng mèo mỡ bên ngoài là khiến gia đình tan vỡ. Người vợ trải đời sẽ rành rọt mà phân tích rằng chuyện bóc bánh trả tiền đơn giản chỉ là nhu cầu bản năng, quan trọng người đàn ông ấy còn tình cảm với vợ con thì gia đình nhất định phải được bảo toàn. Người vợ trải đời cũng không tính thiệt hơn rằng tôi thế này mà anh lại khác bởi đơn giản họ hiểu rằng đàn ông và đàn bà là hai thực thể khác hẳn nhau, chẳng bao giờ nên đem ra để so sánh này nọ. Đàn ông vì thế mà đôi khi cực nể, thậm chí hàm ơn những người vợ hiểu đời bởi cảm giác họ được cứu vớt, được yêu thương sau những vấp váp trong cuộc sống.

Dù hơi bất công, nhưng phải thừa nhận, so với những cô vợ ham vui, cuộc sống chung với những người phụ nữ luôn coi chuyện bếp núc và săn sóc chồng con là sứ mệnh duy nhất của mình, có phần kém thú vị. Người vợ ngoan có thể quanh năm giữ nguyên một nụ cười tươi như hoa mỗi khi chồng trở về nhà từ công sở dù hôm đó chồng có về sớm hay về muộn, có tỉnh táo hay say xỉn. Người chồng bởi vậy thấy sự đón tiếp của vợ như một lẽ hiển nhiên, chẳng đáng lưu tâm. Trong khi đó, người đàn ông lại có cảm giác được phấn khích vô cùng với cô vợ nổi loạn mỗi khi về đúng giờ, bởi sự ngọt ngào mà nàng dành tặng cho chồng khác hẳn với những khi chồng về muộn hay say xỉn. Đàn ông bởi vậy thấy nỗ lực của mình có ý nghĩa.

Một cô vợ nổi loạn luôn có trăm phương ngàn kế giúp chồng giải khuây mỗi khi mỏi mệt hay gặp sự cố. Đi bar, nhà hàng, du lịch…không nơi nào nàng chọn mà lại làm phật lòng chồng. Trong khi đó, một người vợ nhu mì, đoan trang, thấy chồng buồn, chẳng biết làm gì hơn là len lén nhìn, len lén yên lặng. Một cô vợ nổi loạn chẳng ngại xắn tay áo tấn công kẻ làm hại chồng mình nhưng cô vợ đoan trang thì còn mải mê phán xét đủ thứ.

Ở bên các cô vợ lắm chiêu, những người đàn ông luôn phải chuyển động theo vòng quay bất ngờ, khi họ thấy mình như anh hùng cứu vớt kẻ sa ngã, lúc lại thấy mình nhỏ bé, yếu ớt. Phải chăng vì vậy mà với họ cuộc sống thi vị hơn chăng?!

Trên tất thảy những cái nết đẹp đẽ của một người đàn bà, đoan chính là thứ khiến họ trở nên đáng mơ ước và tụng ca. Người đàn ông nào chẳng xem cái nết này là tiêu chí đầu tiên để chọn vợ. Nhưng một trong những lý do khiến cuộc sống hôn nhân buồn tẻ, thậm chí đổ vỡ lại cũng bắt nguồn từ cái nết đoan chính. Vậy nên, không phải ngẫu nhiên người ta có câu rằng “người vợ tuyệt vời là người phụ nữ đoan trang nơi phòng khách nhưng là cô gái hư nơi phòng ngủ”.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

Xem thêm:

Khi doanh nhân yêu