Vì sao tập luyện Pilates tốt cho phụ nữ bận rộn? - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Vì sao tập luyện Pilates tốt cho phụ nữ bận rộn?

Phương pháp luyện tập Pilates rất phù hợp cho phụ nữ, đặc biệt là những nữ doanh nhân bận rộn. Khi làm việc với cường độ cao, phụ nữ thường gặp phải những vấn đề về suy giảm trí nhớ, đau cột sống lưng. Lúc này, các bài tập Pilates sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp phụ nữ cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất.

Vì sao tập luyện Pilates rất tốt cho phụ nữ bận rộn?

Katherine Hanlon/Unsplash

Nhắc đến tập thể dục, phụ nữ chúng ta thường nghĩ đến chạy bộ cường độ cao, đạp xe hoặc các bài tập tại phòng gym. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một trong những phương pháp hiệu quả nhất giữ gìn vóc dáng một cách an toàn là tập Pilates. Phương pháp Pilates đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Ban đầu nó được sử dụng cho các vũ công để tăng cường sức khỏe và duy trì vóc dáng cơ thể. Pilates tập trung vào sự liên kết, nhịp thở và dòng chuyển động bên trong để xây dựng tính linh hoạt, cân bằng để phát triển khả năng kiểm soát và sức bền của cơ thể. Tham gia một lớp học Pilates sau một ngày làm việc căng thẳng, sẽ mang lại lợi ích vô cùng to lớn đến với trí não và sức khỏe cho các nữ doanh nhân.

1. Giảm đau lưng khi làm việc quá nhiều

Bằng cách tăng cường sức mạnh vùng thắt lưng và xương chậu của các cơ cốt lõi, bạn có thể giúp vùng lưng của mình được cử động dễ dàng hơn. Các bài tập như Pilates và yoga rất tốt để làm săn chắc các cơ cốt lõi. Bạn có thể căn chỉnh cột sống nếu thực hiện đúng kỹ thuật khi thực hiện Pilates. Đặc biệt với những người phụ nữ thành đạt, thường xuyên phải làm việc với cường độ cao, việc cột sống lưng bị ảnh hưởng dẫn đến đau lưng và xương khớp là điều không tránh khỏi. Đó chính là một lý do không thể bỏ qua trong việc luyện tập Pilates để xương khớp chắc khỏe hơn.

Trong trường hợp này, hãy thường xuyên tập Pilates và yoga để chống lại các tác hại của việc ngồi nhiều. Bạn có thể cải thiện triệu chứng đau cột sống, thắt lưng bằng cách thực hiện các bài tập Pilates thường xuyên. Ngoài ra, bạn nên duy trì một tư thế ngồi đúng đắn khi làm việc trên máy tính và thỉnh thoảng nên đứng lên và di chuyển xung quanh để tránh áp lực dồn nén lên xương khớp quá lâu. Trong trường hợp bạn đang bị đau lưng nghiêm trọng, hãy tham khảo ý kiến của ​​bác sĩ và phối hợp với một huấn luyện viên Pilates chuyên nghiệp để cải thiện sức khỏe xương khớp của mình.

Vì sao tập luyện Pilates rất tốt cho phụ nữ bận rộn?

Ảnh: Anna Shvets/Pexels

2. Tăng cường kết nối giữa cơ thể và tâm trí

Bạn có thể điều chỉnh tâm trí, cơ thể và hơi thở của mình thông qua tập Pilates. Trong quá trình tập luyện với phương pháp này, bạn sẽ quên đi mọi căng thẳng liên quan đến công việc hoặc những lo lắng khác của đời sống thường ngày. Lúc này, sự tập trung duy nhất của bạn đó là duy trì nhịp thở và giữ tâm trí luôn an yên.  Sự tập trung của bạn sẽ bị chi phối bởi các bước di chuyển, cũng như hơi thở.

Ban đầu, bạn có thể sẽ dễ bị chi phối với nhiều luồng suy nghĩ và lo lắng từ bên ngoài. Nhưng, sau một vài tuần, tâm trí bạn đã dần quen với sự tĩnh lặng và việc thực hành Pilates sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi sức mạnh cốt lõi, sự linh hoạt và các kết nối giữa cơ thể và tâm trí diễn ra càng mạnh mẽ, những người tập phương pháp này sẽ có một tâm trí an yên, khỏe mạnh và một sức khỏe dẻo dai, tràn đầy sức sống.  

3. Giúp sở hữu một vóc dáng mơ ước

Một lý do không thể bỏ qua trong việc tập luyện Pilates đó là chúng có thể đốt cháy 251 calo mỗi giờ cho người mới bắt đầu, 350 calo cho người có cường độ cao hơn và 432 calo cho người có cường độ luyện tập bài bản với huấn luyện viên nâng cao. Các động tác đan chéo, nâng gót và plank là ba trong số các động tác tốt nhất trong Pilates để đốt cháy chất béo trong cơ thể. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng các dụng cụ bổ trợ cần thiết, chẳng hạn như thảm tập, máy tập Pilates, vòng/bóng tập và tạ. Pilates là một bài luyện tập thuận tiện và không làm bạn kiệt sức như các bài tập hạng nặng khác. Tập luyện Pilates còn giúp các nữ doanh nhân tràn đầy sinh lực thay vì mệt lả đi sau mỗi buổi tập. Điều này cũng cho phép người tập giữ tinh thần kiên định, tránh việc tập luyện bị bỏ dỡ giữa chừng.

Vì sao tập luyện Pilates rất tốt cho phụ nữ bận rộn?

Ảnh: Shvets Production/Pexels

4. Tăng cường sức mạnh tinh thần

Lợi ích của Pilates đó là giúp phụ nữ ngăn ngừa các vấn đề về não bộ và chứng rối loạn chức năng nhận thức. Thông qua những bài tập Pilates, bạn có thể cải thiện trí nhớ và chức năng mạng lưới thần kinh và nhận thức của não bộ. Pilates cũng xứng đáng với danh hiệu “bài tập những phụ nữ tư duy” do những lợi ích mà nó mang lại. Khoa học đã chứng minh rằng sức mạnh não bộ phụ nữ có thể được cải thiện bằng cách thực hiện Pilates ít nhất 10 tuần liên tục. Sau khoảng thời gian đó, bạn sẽ nhận ra những thay đổi rõ rệt của tâm trí, giúp hiệu suất xử lý công việc trở nên hiệu quả và minh mẫn hơn, đặc biệt đối với các nữ doanh nhân thường xuyên phải đưa ra các quyết định quan trọng. Đó là một trong những lý do không thể bỏ qua trong việc luyện tập Pilates đối với phụ nữ kinh doanh.

Vì sao tập luyện Pilates rất tốt cho phụ nữ bận rộn?

Ảnh: Karolina Grabowska/Pexels

5. Gia tăng hiệu suất thể thao

Một trong những lý do phụ nữ nên tập Pilates đó là bài tập này giúp tăng sức mạnh của một số nhóm cơ trên cơ thể có thể giúp cải thiện thành tích thể thao của bạn. Theo các chuyên gia, sức bền cơ thể cho phép bạn chạy với tốc độ nhanh hay thực hiện các bài tập nặng không gây ra mất sức. Để có sức mạnh cốt lõi tốt hơn, hãy thực hiện lăn như một quả bóng như một động tác Pilates. Các cơ cốt lõi của bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn trong các động tác Pilates ít nhất trong 5 lần phải được hoạt động chính xác và hiệu quả trong bài tập này. Bạn có thể tăng cường các cơ cốt lõi của mình bằng cách thực hành bài tập này ít nhất năm lần. Để nâng cao hiệu suất thể thao của bạn, bạn cũng có thể thực hiện các bài tập tác động cao khác như squats, chống đẩy.

Pilates có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần và thể chất của phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ có cường độ làm việc cao. Phương pháp Pilates giúp tăng cường các cơ cốt lõi, đồng thời làm giảm đau lưng và cải thiện tư thế của bạn. Lượng calo cũng sẽ được đốt cháy hiệu quả nếu luyện tập trong một giờ.

Tạp chí Nữ Doanh Nhân tổng hợp | Ảnh: Internet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment