VAS tập huấn cho hơn 1.000 giáo viên trước năm học mới

VAS tập huấn cho hơn 1.000 giáo viên trước năm học mới

Trường Quốc Tế Việt Úc (VAS) vừa tổ chức tập huấn cho hơn 1.000 giáo viên trên toàn hệ thống. Đây là chương trình tập huấn quy mô lớn nhất của VAS nhằm nâng cao chất lượng giáo viên tại 6 cơ sở VAS.

Chương trình tập huấn do trường Quốc tế Việt Úc (VAS) tổ chức bao gồm 181 chủ điểm đào tạo chuyên sâu, cùng sự tham gia của giáo viên VAS, gồm 34% giáo viên Cambridge và 66% MOET, trong suốt hơn 2 tuần. Chương trình đã nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia Cambridge, Oxford và Sở Giáo dục & Đào tạo.

Chương trình tập huấn giáo dục của VAS

Bên cạnh đó, VAS cũng mời các chuyên gia quốc tế từ Cambridge, Oxford đào tạo cho giáo viên MOET (theo chương trình của Bộ GD&ĐT). Ngoài ra, trường còn mời các tác giả cùng thành viên ban tham huấn chương trình sách giáo khoa mới lớp 4, lớp 8 và lớp 11 được Bộ GD&ĐT áp dụng từ năm học 2023-2024, nhằm chia sẻ cho giáo viên VAS về các nội dung cải tiến trong năm học mới.

Nhiều chủ đề về ứng dụng các công nghệ mới như AI, các công cụ trực tuyến… được đưa ra trong chương trình, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác giảng dạy và hạn chế tối đa việc in ấn tài liệu, theo đúng định hướng “trường học xanh” và phát triển bền vững của VAS.

Chương trình tập huấn giáo dục của VAS

Cùng với đó, chương trình cũng chia sẻ và đào tạo cho các giáo viên về nhiều chương trình cải tiến trọng điểm của VAS trong năm học 2023-2024. Trong đó, một trong những điểm nhấn cải tiến của VAS là áp dụng chương trình giáo dục Well-being – một giáo trình của Nhà xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press) với góc nhìn toàn diện về sức khỏe thể chất, tinh thần và tình cảm của học sinh theo từng lứa tuổi, sẽ được đưa vào chương trình học chính khóa dành cho học sinh lớp Lá đến lớp 12.

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, hiệu trưởng trường Quốc Tế Việt Úc khẳng định: “Việc hợp tác với Oxford để đưa chương trình Well-being vào giảng dạy là một trong những nỗ lực của VAS trong việc liên tục cải tiến để cải tiến chất lượng giáo dục. Đồng thời, VAS chú trọng trang bị cho đội ngũ giáo viên tài nguyên hàng đầu để đảm bảo chất lượng giảng dạy, nhằm mang tới cho học sinh những trải nghiệm học tập tốt nhất”.

Có thể bạn quan tâm:

Comment