The New Savvy Việt Nam chính thức hoạt động và đồng hành cùng phụ nữ Việt

The New Savvy đã chính thức được giới thiệu tại Việt Nam, hoạt động như một diễn đàn chia sẻ, tư vấn và đồng hành cùng phụ nữ trong việc quản lí, đầu tư và sử dụng các nguồn lực tài chính. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận đến từ Singapore và hiện đang có mặt tại 10 quốc gia trên thế giới.

The New Savvy là một tổ chức phi lợi nhuận xuất phát từ Singapore với mục tiêu tạo nên nền tảng về quản lí tài chính, đầu tư và cơ hội nghề nghiệp đối với phụ nữ hiện đại. Tham gia các diễn đàn do The New Savvy tổ chức, phụ nữ Việt cũng như các nước khác trên thế giới có cơ hội được thảo luận, giáo dục và khai mở định hướng từ các chủ đề xoay quanh là tài chính, đầu tư và nghề nghiệp hàng đầu châu Á.

Thông tin khảo sát cho thấy có khoảng 41% phụ nữ bị “đe dọa” bởi tài chính và không lựa chọn đầu tư tài chính. Tuy vậy, phụ nữ có những yêu cầu khác biệt so với nam giới và có thể tìm kiếm, tạo nên lợi nhuận từ những cố vấn về tài chính. Và các diễn đàn của The New Savvy đã được mở rộng tổ chức để cung cấp các hiểu biết về tài chính chuyên dụng một cách hiệu quả hơn nhằm đơn giản hóa mọi quy trình, bước đi, giúp phụ nữ ngày nay tiết kiệm thời gian, công sức và tự “nâng cấp” bản thân.

Bên cạnh đó, The New Savvy ủng hộ những lối tư duy và nhận thức rộng mở, mới mẻ cùng những thói quen liên quan đến tài chính lành mạnh và hiệu quả hơn. Tổ chức cũng mong muốn mang đến các phụ nữ thông minh, hiện đại và độc lập ở nhiều tầng lớp khác nhau những câu chuyện hay buổi đối thoại phù hợp, thú vị và mang nhiều ý nghĩa thiết thực, có liên quan trực tiếp đến tài chính.

Hoạt động tại Việt Nam, The New Savvy lựa chọn gương mặt đại sứ của tổ chức là chị Mina Chung (từng được biết đến với cái tên Chung Vũ Thanh Uyên hoạt động showbiz nhiều năm trước). Chị ngừng hoạt động showbiz để theo học chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp và Dịch vụ Tài chính – Đại học San Francisco State, Hoa Kỳ và gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực tài chính. Đại sứ Việt Nam của The New Savvy Vietnam có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc ở châu Á, bắt đầu sự nghiệp tài chính ở Hồng Kông với một ngân hàng toàn cầu Mỹ – The Bank of New York Mellon và thể hiện năng lực công tác ở nhiều lĩnh vực liên quan. 

Chị Mina Chung – Đại sứ The New Savvy Vietnam, từng là Quản trị Sản phẩm/APAC – The Bank of New York Mellon

Ngoài công việc chuyên môn về tài chính và nguồn cảm hứng về nữ quyền chị mang đến, Mina Chung cũng chọn cho mình một lối sống với những quan niệm rất khác về tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc. Sau 20 năm sống xa quê, Mina Chung trở về Việt Nam với mong muốn phục vụ cộng đồng, mà cụ thể là trở thành đại sứ cho The New Savy Vietnam nhằm giúp phụ nữ Việt có thêm nhiều thông tin, kiến thức về đầu tư, tiết kiệm, quản lí tài chính, hoạch định tương lai… 

Chị Mina Chung (Chung Vũ Thanh Uyên) từng đoạt ngôi vị á hậu Áo dài 1995 và là cựu thành viên nhóm Tứ ca Ngẫu Nhiên

Mời độc giả tham khảo thông tin tại https://thenewsavvy.com/

Độc giả đang đọc bài viết “The New Savvy Việt Nam chính thức hoạt động và đồng hành cùng phụ nữ Việt” tại chuyên mục Lifestyle của Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Mời độc giả gửi ý kiến phản hồi và bài viết cộng tác cho chuyên mục này về địa chỉ email: bandoc@nudoanhnhan.netChân thành cảm ơn quý độc giả!

 

Có thể bạn quan tâm:

Định vị bản thân & câu chuyện “Nữ quyền thời đại 4.0”

Là phụ nữ, tôi có quyền…