Tạo môi trường làm việc tuyệt vời

Xây dựng một môi trường tuyệt vời nghĩa là mang đến cho nhân viên của bạn một lý do để gắn bó lâu dài với công ty cùng niềm cảm hứng bất tận để họ làm tốt mọi công việc.

Thực tế đáng buồn là hiện nay có quá ít chủ doanh nghiệp nghĩ tới vấn đề biến nơi làm việc thành một không gian tuyệt vời, nơi khiến nhân viên dù có phải đi xa hàng mấy chục km để tìm kiếm khách hàng cũng muốn quay về và chẳng bao giờ muốn bỏ việc. Thật may, việc tạo dựng một không gian làm việc gây hứng thú là một kỹ năng có thể học hỏi được.

Đối với nhiều chủ doanh nghiệp, những người từng từ bỏ việc làm công bởi có những ấn tượng tiêu cực khi đi làm nhân viên, việc tạo dựng một môi trường làm việc tốt đẹp có thể là ưu tiên hàng đầu. Không ai muốn thấy công ty mà họ phải lao động khổ cực mới tạo nên cuối cùng chỉ có tác dụng tiếp tục duy trì vòng quay của kinh doanh gia đình hay tư nhân, thậm chí khiến công việc trở thành sự chịu đựng của những người làm việc trong đó. Dưới đây là năm điều căn bản mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện để biến nơi làm việc của họ thành một nơi chốn tạo nhiều cảm tình với nhân viên.

NDN_Tao moi truong lam viec tuyet voi_01

Biến nơi làm việc nhàm chán thành một nơi đầy cảm hứng, sáng tạo (Hình minh họa)

1. TIN CẬY

Tin cậy là yếu tố quan trọng hàng đầu mà chủ doanh nghiệp cần phải xây dựng và nó phải được thể hiện qua sự kết hợp của ba yêu tố: sự tín nhiệm, tôn trọng và công bằng.

2. TỰ HÀO

Tại những môi trường làm việc tuyệt vời, nhân viên cho biết họ cảm thấy mình mang lại sự khác biệt cho tổ chức và tin rằng việc họ làm rất có ý nghĩa. Tuy nhiên, không phải ở môi trường làm việc nào, nhân viên cũng nhận được những phản hồi từ cấp trên khiến họ cảm thấy tự hào.

3. THÂN THIẾT

Trong những cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của nhân viên tại nơi làm việc, một trong những câu hỏi then chốt thường được đặt ra là: Bạn có người bạn tốt nhất tại chỗ làm hay không? Nhiều người cho rằng đây là một câu hỏi không thích hợp và hỏi ngược lại: Nếu tôi có nhiều bạn bình thường nhưng không có bạn tốt nhất thì sao? Nhưng hóa ra vấn đề “bạn tốt nhất” khá là xác đáng. Tại những chốn làm việc được ca ngợi, nhân viên cho biết họ có quan hệ rất bền vững, mật thiết với đồng nghiệp.

Thái độ “bè phái”, “ma cũ bắt nạt ma mới” không mang lại hiệu quả tích cực. Nhân viên tại các công ty ưu tú nói họ cảm thấy được chào đón ngay từ ngày đầu tiên. Trong khi tại nhiều công ty, những tuần đầu quả là đầy ngượng ngập hoặc đáng lo sợ. Mọi chuyện sẽ bớt căng thẳng hơn nếu công ty có thể gửi thông báo hoặc hướng dẫn tới nhân viên mới, giúp họ không bỡ ngỡ.

4. ĐOÀN KẾT

Công ty cần phổ biến rõ ràng điều gì được mong đợi và điều gì là quan trọng đối với nhân viên. Nhờ vậy, họ cảm thấy mọi người đều đang làm việc vì một mục tiêu chung.

5. CHẤP NHẬN

Những nhân viên hài lòng về nơi làm việc cho biết họ có thể là chính mình tại chỗ làm. Trong khi có rất nhiều người nói họ phải khoác lên mình “cái tôi công việc” khi đến công ty và không cảm thấy thoải mái. Khi nhân viên có thể trung thực với bản thân tại nơi chốn công sở, họ sẽ mang theo nhiều niềm vui trong lúc làm việc. Từ đó, họ sẽ cảm thấy thoải mái, tự tại hơn và sẽ gắn bó lâu hơn với công ty.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý nhân viên cá tính

Lèo lái doanh nghiệp khi gặp khủng hoảng cá nhân