Những kỹ năng cứng mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp

Nếu đang tìm kiếm nấc thang mới hoặc cảm thấy mệt mỏi với công việc hiện tại và muốn tìm kiếm một nghề nghiệp ổn đình lâu dài thì bạn cần phải học một số kỹ năng cứng mới và khác biệt để mở rộng cơ hội. Đó là những kỹ năng nào?

Trong thời đại ngày nay, có rất nhiều cách sẽ dạy bạn làm thế nào nếu muốn làm việc ở một vị trí nào đó dù rằng đó không phải là ngành nghề ban đầu của bạn. Những lớp học ngoại ngữ, kỹ năng quản lý đến từng lĩnh vực chuyên môn đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Trước tiên hãy tìm hiểu công ty bạn muốn ứng tuyển và vị trí cụ thể bạn nghĩ rằng bản thân có thể đáp ứng. Sau đó hãy dành thời gian để phát triển kỹ năng cứng phù hợp với vị trí đó và tự tin nộp đơn đến công ty mong muốn.

Illustration by Radostina Georgieva.

Điện toán đám mây: Nói một cách đơn giản, điện toán đám mây là việc cung cấp các dịch vụ điện toán,  các máy chủ, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, mạng, phần mềm phân tích thông minh và nhiều hơn nữa qua Internet. Đây chắc chắn là một kỹ năng cứng và ở mỗi công việc chuyên môn thì đây chính là thứ không thể thiếu. 

② Quản lý và khai thác dữ liệu: Tất cả các công ty ngày nay đều phải đối mặt với tấn dữ liệu lưu trữ. Nhưng nếu bạn có thể quản lý dữ liệu tốt từ máy tính, mọi thứ sẽ được tổ chức và hoạt động tốt. Hãy chắc chắn bạn sẽ thành thạo kỹ năng này nếu muốn trở thành một nhân viên có hiệu suất cao trong công ty. 

③ Lập kế hoạch: Có thể thực hiện và giữ đúng tiến độ là một “công cụ” rất hữu ích trong cả công việc và cuộc sống. Lập kế hoạch hiệu quả có nghĩa là bạn có thể ưu tiên các dự án, hiểu các công cụ cần thiết để hoàn thành công việc đúng hạn và hơn nữa là lãnh đạo mọi người một cách bài bản.

④ Kỹ năng tài chính: Càng lên cao, bạn sẽ càng phải đối phó với những việc như kế toán, ngân sách, kế hoạch tài chính và quản lý dòng tiền. Bạn không cần phải trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, nhưng việc cải thiện những kỹ năng sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc. 

⑤ Kỹ năng nghiên cứu: Đây là một trong những điều quan trọng trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, đặc biệt là trong cuộc sống công việc của bạn. Bạn đang tìm kiếm công việc đầu tiên khi tốt nghiệp? Không có gì gây ấn tượng với một ông chủ hoặc người quản lý tuyển dụng hơn một người đã nghiên cứu và tìm hiểu về công ty. 

Đọc thêm:

6 thói quen thành công xuất phát từ tinh thần mạnh mẽ