Hãy luôn ở gần những người mong muốn nhìn thấy bạn thành công - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Hãy luôn ở gần những người mong muốn nhìn thấy bạn thành công

“Mọi người truyền cảm hứng cho bạn, hoặc họ làm bạn kiệt sức – hãy chọn họ một cách khôn ngoan.” – Hans F. Hansen.

Hãy luôn nhớ rằng người mà bạn dành nhiều thời gian nhất chính là người cuối cùng mà bạn trở thành. Để đạt đến tầm cao mới của thành công, bạn phải ở gần những người không chỉ truyền cảm hứng cho bạn mà còn thách thức bạn. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nó đáng giá. 

Khái niệm này còn được gọi là luật hấp dẫn, và nó có từ thời Khổng Tử vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, người đã viết một trong những câu trích dẫn đầu tiên về việc hãy bao quanh bạn với những người tốt: “Nếu bạn là người thông minh nhất trong phòng, thì bạn đang ở nhầm phòng.” 

Tất cả chúng ta đều muốn thành công trong kinh doanh, tài chính, trong các mối quan hệ của chúng ta. Vậy tại sao rất ít người thực sự tìm thấy sự thỏa mãn trong tất cả các lĩnh vực này? Câu trả lời nằm ở tiêu chuẩn của bạn.

TIP 1: Buông bỏ những mối quan hệ tiêu cực

Bạn có tự cho mình là một người ham học hỏi, nhưng các đối tác kinh doanh và nhóm của bạn lại thiếu tham vọng? Bạn đang tìm kiếm mức độ thành công tiếp theo nhưng lại bị những người xung quanh cản trở? Xác định những người trong cuộc sống của bạn đang khiến bạn thất vọng là bước đầu tiên để tạo ra sự thay đổi của bạn. Buông bỏ những mối quan hệ tiêu cực sẽ cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những điều tích cực và những người tích cực. 

Lùi lại một bước và đánh giá những người trong cuộc sống của bạn. Những người này có đang phát triển về mặt tinh thần, tâm hồn và tài chính không? Hay bạn đang vây quanh mình với những người vừa chấp nhận cuộc sống tầm thường vừa sống với cảm giác cam chịu? Những người xung quanh bạn nên tin tưởng vào bạn, họ sẽ nâng đỡ bạn, họ nên khiến bạn tin tưởng vào bản thân ở một mức độ cao hơn, họ nên thúc đẩy bạn trở thành người tốt nhất có thể, và họ nên giữ bạn ở một tiêu chuẩn cao hơn để bạn có thể đạt được ước mơ của mình.

thúc đẩy mối quan hệ bằng cách ở gần người giỏi để thành công

“Hãy bao quanh bạn với những người chỉ nâng bạn lên cao hơn.” – Oprah Winfrey

Đánh giá và sau đó loại bỏ những người xung quanh bạn, những người thiếu tham vọng, những người không muốn nâng cuộc sống và những trải nghiệm lên một tầm cao mới, những người không muốn đọc sách về thành công, những người không muốn học hỏi và những người không hành động. Đây là cuộc sống của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải bao quanh mình với những người nghiêm túc về thành công. Năm năm kể từ bây giờ nếu bạn sống như một nô lệ làm công ăn lương vì bạn chọn lãng phí thời gian của mình với những người không theo đuổi ước mơ của họ, đó sẽ là lỗi của chính bạn.

TIP 2: Đắm mình với những người “thích” ở ngoài vùng an toàn

Hãy để công ty của bạn phản ánh con người mà bạn muốn trở thành. Đắm mình với những người mơ mộng, những người khao khát tạo ra sự khác biệt, những người hành động, những người đặt ra mục tiêu, những người tốt, những người đối xử với bạn bằng sự tôn trọng và nâng cao tính cách của bạn lên một tầm cao hơn, những người khiêm tốn, những người khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân và những người đang làm điều gì đó tích cực với cuộc sống của họ.

Cũng như tác giả người Mỹ Tony Robbins, ông đã dành nhiều thập kỷ làm việc với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu và những người có ảnh hưởng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Bằng cách bao quanh mình với những người giỏi nhất trong thế giới kinh doanh, Tony đã có thể học được các chiến lược cần thiết để bất kỳ doanh nghiệp nào phát triển mạnh mẽ. 

ở gần người giỏi để thành công

“Bạn là trung bình của năm người mà bạn dành nhiều thời gian nhất.” – Jim Rohn

Lần tới khi bạn đặt câu hỏi về con đường thành công của mình, hãy nhìn vào những người xung quanh bạn. Hãy ngừng lãng phí năng lượng của bạn vào những người khiến bạn suy sụp với năng lượng tiêu cực. Hãy dành tất cả sự tập trung đó và chuyển nó sang mục tiêu mới của bạn: học cách bao quanh bạn với những người tích cực, thông minh và luôn ủng hộ bạn. 

Khi bạn ở cạnh những người không sợ hãi để theo đuổi ước mơ của họ, những người tin tưởng truyền cho bạn sự tự tin khiêm tốn sâu sắc, những người muốn thấy bạn thành công và những người nhìn thấy sự vĩ đại bên trong bạn ngay cả khi bạn không tự mình xem, bạn cũng sẽ trở nên giống họ. Những đặc điểm này sẽ hình thành trong bạn một cách tự nhiên, và bạn sẽ lột bỏ lớp da tầm thường và phát triển bản thân thành người mà bạn thực sự muốn trở thành. 

TIP 3: Đừng từ chối tiếp xúc với những người thành công hơn bạn

Nếu bạn muốn đẩy nhanh sự thành công của mình, điều quan trọng là phải bao quanh bạn với những người bạn có thể học hỏi. Đừng nghĩ mình đã đủ giỏi. Hãy tham gia những hội nhóm hoặc tìm ai đó đã đạt được kết quả bạn muốn. Họ có một chiến lược để thành công, cho dù họ có biết hay không, và bằng cách dành thời gian cho họ, bạn có thể phát triển một chiến lược tương tự. Người này phản ứng thế nào với xung đột? Làm thế nào để họ kết nối và tạo dựng mối quan hệ với những người khác? Có thói quen gì đã dẫn họ đến sự vĩ đại? Quan sát và rồi bạn sẽ có thể điều chỉnh và vận dụng tương tự vào cuộc sống của mình.

ở gần những người giỏi để thành công

“Mọi người truyền cảm hứng cho bạn hoặc làm bạn kiệt sức, hãy chọn họ một cách khôn ngoan.” – Hans F. Hansen.

Bạn có trách nhiệm bao quanh mình với những gì tốt nhất, tìm kiếm những cá nhân đó, những người đang sống cuộc sống ở một cấp độ khác. Một quy tắc khác để thành công: Đừng hành động như một đứa trẻ nhỏ. Điều quan trọng là bạn đừng ở gần những người phàn nàn, những người yếu đuối mong đợi mọi thứ được giao cho họ, nếu bạn ở gần họ, bạn cuối cùng cũng sẽ trở thành kẻ như thế.  

Hãy để những người mà bạn dành thời gian ở cạnh sẽ bị nghiện, nghiện hành động và nghiện thành công.

Nguồn: Tổng hợp – Lược dịch: Tạp chí Nữ Doanh Nhân – Ảnh: Internet

mối quan hệ trong cuộc sống

Comment