15 câu hỏi tuyển dụng khó nhất Apple thường hỏi trong buổi phỏng vấn là gì? - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

15 câu hỏi tuyển dụng khó nhất Apple thường hỏi trong buổi phỏng vấn là gì?

Được biết đến là một trong những nơi làm việc đầy thách thức và thú vị nhất, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi biết rằng để  được tuyển dụng vào làm ở hãng công nghệ Apple các ứng viên đã phải đối đáp với những câu hỏi nghe đơn giản nhưng lại vô cùng hóc búa…

Giống như Google và các công ty công nghệ lớn khác, Apple đặt ra một loạt các câu hỏi tuyển dụng về kỹ thuật dựa trên kinh nghiệm làm việc trước đây, nhưng bên cạnh đó là một số câu đố khó hiểu và những câu hỏi về nhân – sinh – quan rất đặc biệt. 

Hãy cùng tạp chí Nữ Doanh Nhân tìm hiểu một số câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng khó nhất mà các ứng viên đã được hỏi, và hãy thử tưởng tượng xem nếu một ngày bạn muốn đầu quân cho công ty này, bạn sẽ trả lời như thế nào? 

 1. Hãy nói về điều gì đó mà bạn đã làm được trong cuộc sống khiến bạn cực kỳ tự hào? (Phỏng vấn cho vị trí Giám đốc Kỹ thuật phần mềm)
 2. Thất bại của bạn là gì và bạn đã học được gì từ chúng? (Phỏng vấn cho vị trí Quản lý phần mềm)
 3. Mô tả một vấn đề thú vị và cách bạn giải quyết nó? (Phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm)
 4. Điều gì mang bạn đến đây hôm nay? (Phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm)
 5. Bạn có 100 đồng xu đặt trên bàn, mỗi đồng có mặt ngửa và mặt sấp. 10 trong số số đó là mặt ngửa, 90 là mặt sấp. Bạn không thể cảm nhận, nhìn hoặc tìm thấy bằng bất cứ cách nào khác đâu là mặt ngửa. Hãy chia các đồng xu thành hai phần sao cho có cùng số mặt ngửa trong mỗi phần. (Phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm)
 6. Tại sao bạn muốn tham gia Apple và bạn sẽ bỏ lỡ điều gì ở công việc hiện tại nếu Apple thuê bạn? (Phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm)
 7. Giải thích cho trẻ 8 tuổi hiểu modem / bộ định tuyến là gì và chức năng của nó? (Phỏng vấn cho vị trí Cố vấn tại nhà)
 8. Nếu chúng tôi thuê bạn, bạn muốn cải thiện và phát triển cái gì? (Phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm cao cấp)
 9. Mô tả một kinh nghiệm thể hiện sự khiêm tốn của bạn? (Phỏng vấn cho vị trí Chuyên gia bán lẻ Apple)
 10. Bạn có vẻ là người tích cực, vậy điều gì có thể khiến bạn thất vọng? (Phỏng vấn cho vị trí trong Bộ phận Bộ phận Family Room Specialist)
 11. Điều gì quan trọng hơn, khắc phục vấn đề của khách hàng hoặc tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng? (Phỏng vấn cho vị trí Cố vấn tại nhà)
 12. Có bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra mỗi ngày? (Phỏng vấn cho vị trí Giám đốc cung ứng toàn cầu)
 13. Đâu là ngày tuyệt vời nhất của bạn trong 4 năm vừa qua? Và điều tệ nhất là gì? (Phỏng vấn cho vị trí Quản lý dự án kỹ thuật)
 14. Nếu bạn có 2 quả trứng và bạn muốn tìm ra tầng cao nhất để bạn có thể thả quả trứng mà không làm vỡ nó, bạn sẽ làm thế nào? Đâu là giải pháp tối ưu nhất mà bạn đưa ra? (Phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm)
 15. Khi bạn đi bộ trong Apple Store với tư cách là một khách hàng, bạn chú ý điều gì về cửa hàng? Bạn cảm thấy thế nào khi lần đầu tiên bước vào? (Phỏng vấn cho vị trí Chuyên gia) 
 

Comment