Talkshow “Live.Love.Laugh” – Tận hưởng cuộc sống bận rộn một cách thật dễ dàng - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Talkshow “Live.Love.Laugh” – Tận hưởng cuộc sống bận rộn một cách thật dễ dàng

Ngày 24/6 vừa qua, sự kiện đầu tiên của chuỗi talkshow “Live.Love.Laugh – The way we are living” đã được tổ chức bởi Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Đề tài được thảo luận lần này xoay quanh “Busy Life – Easy Life”, cách thức chúng ta thích nghi và biến đổi một cuộc sống bận rộn trở nên dễ dàng hơn.  

Trong không gian ấm cúng và thân mật của một buổi trà chiều, các khách mời đã có dịp gặp gỡ, giao lưu và lắng nghe trải nghiệm của những nữ doanh nhân thành công về cách họ đang ứng xử với cuộc sống bận rộn này. “Live.Love.Laugh – The way we are living” là chuỗi sự kiện truyền cảm hứng sống, nơi các nữ doanh nhân cùng ngồi xuống và chia sẻ những góc nhìn, quan điểm của mình về cuộc sống lẫn sự nghiệp. Chủ đề đầu tiên được thảo luận trong buổi talkshow lần này xoay quanh “Busy Life – Easy Life” – những cách thức mà chúng ta thích nghi và biến đổi một cuộc sống bận rộn trở nên dễ dàng hơn. Trong sự kiện này, nhiều từ khóa giúp hóa giải “busy life” trở thành “easy life” đã được đưa ra từ những kinh nghiệm vô cùng thực tế và gần gũi, giúp các khách mời tìm thấy thật nhiều nguồn cảm hứng qua quãng thời gian quý giá đến với talkshow.

Talkshow Live.Love.Laugh của Tạp chí Nữ Doanh Nhân về bận rộn

Talkshow Live.Love.Laugh của Tạp chí Nữ Doanh Nhân về bận rộn

“Thái độ sống” giúp chuyển hóa một cuộc sống bận rộn

Góp mặt trong buổi talkshow lần này là sự xuất hiện của 5 diễn giả chính. Đó là: nữ doanh nhân Mai Son – CEO của Maison Retail Management International, nữ doanh nhân – bác sĩ Anna Trần – CEO của Platinum Dental Group, chef Jack Lee – doanh nhân và nghệ sỹ biểu diễn độc quyền của Gushcloud International, cùng sự dẫn dắt duyên dáng của nữ doanh nhân Jenni Võ – Co-Founder & Production Director của Tạp chí Nữ Doanh Nhân và MC Misoa. Buổi talkshow “Live.Love.Laugh” với chủ đề Busy Life – Easy Life chính là cơ hội để các doanh nhân thành đạt được chia sẻ, bộc bạch về những cách thức biến cuộc sống bận rộn của họ trở nên dễ dàng hơn. Mọi vấn đề trong cuộc sống sẽ không còn là vấn đề nếu chúng ta có một thái độ sống tích cực cùng một phong cách sống phù hợp với bản thân.

Talkshow Live.Love.Laugh của Tạp chí Nữ Doanh Nhân về bận rộn

Diễn giả Mai Son – CEO của Maison Retail Management International

Là người đã hoạt động kinh doanh nhiều năm và chắc chắn không có gì xa lạ với khái niệm “bận rộn”, nữ doanh nhân Mai Son – Founder & CEO Maison Retail Management đã chọn cho từ khóa đầu tiên hóa giải sự tất bật, đó là “tích cực”. Chị đã khái quát về tinh thần sống và làm việc như thế của mình trong suốt hơn 20 năm qua: “Stress và khó khăn sẽ luôn xảy đến bất cứ lúc nào, nhưng người giữ được tinh thần tích cực sẽ có thể vượt qua mọi chướng ngại vật một cách dễ chịu hơn. Lối suy nghĩ tích cực ấy đã giúp tôi làm mọi thứ tự tin hơn. Tôi giữ được tâm thế luôn yêu thích những điều mình làm để sống trong sự bận rộn và tiến bộ từng ngày, nhờ đó hàng tá công việc tưởng chừng khó nhằn cũng không thể khiến tôi thấy chán nản hay bế tắc.”

Talkshow Live.Love.Laugh của Tạp chí Nữ Doanh Nhân về bận rộn

Nữ doanh nhân Mai Son của ngày hôm nay còn là một hình mẫu lý tưởng cho phái đẹp với khả năng dẫn dắt hàng đầu cùng phong cách sống hiện đại và cá tính không lẫn với bất kỳ ai. Bên cạnh từ khóa “tích cực”, “sức khỏe” và “uy tín” cũng là những gì nữ doanh nhân này đề cao. Chị cho biết: “Giữa nhịp sống tất bật, ai cũng phải sở hữu cho mình sự bền bỉ để chiến đấu không ngừng nghỉ, điều đó đòi hỏi bạn phải luôn quan tâm đến chính mình, kết hợp làm việc và nghỉ ngơi một cách hợp lý, có như thế thì bạn mới có thể tập trung cao độ vào việc mình đang làm và khẳng định thương hiệu của bản thân một cách thuyết phục nhất.”

Bài liên quan: #Interview nữ doanh nhân Mai Son – Hãy là át chủ bài của cuộc đời mình!

Talkshow Live.Love.Laugh của Tạp chí Nữ Doanh Nhân về bận rộn

Từ trái sang: Host Jenni Võ – Co-Founder & Production Director của Tạp chí Nữ Doanh Nhân, Chef Jack Lee – doanh nhân và nghệ sỹ biểu diễn độc quyền của Gushcloud International và bác sĩ Anna Trần – Founder & CEO của Platinum Dental Group

Vừa là người làm công tác khoa học, vừa điều hành kinh doanh, bác sĩ Anna Trần – Founder & CEO Platinum Dental Group cũng đã có sự đồng cảm và chia sẻ vô cùng đặc biệt về quan điểm sống và làm việc của mình tại talkshow “Live.Love.Laugh”. Chị chọn từ khóa “kỷ luật” là kim chỉ nam hàng đầu mà bản thân luôn ghi nhớ để cuộc sống dù không bao giờ hết bận rộn vẫn có thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chị chia sẻ: “Phụ nữ một khi bước vào kinh doanh sẽ vô cùng bận rộn, nhưng để cuộc sống có thêm màu sắc phong phú và làm được nhiều điều mình mong muốn, “kỷ luật” là điều tôi lựa chọn để mọi thứ được hoàn thành theo đúng tiến độ. Đặc biệt, việc có kỷ luật sẽ giúp chúng ta hạn chế được sai sót, bởi vì khi có sai sót chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa chữa. Tuy nhiên, vì chúng ta là phụ nữ, tôi tin rằng chúng ta cũng nên uyển chuyển dung hòa giữa kỷ luật và sự nữ tính mềm mại để biết khi nào cần mạnh mẽ, khi nào cần mềm mỏng.”

Talkshow Live.Love.Laugh của Tạp chí Nữ Doanh Nhân về bận rộn

Chúng ta luôn hiểu thấu một điều, mọi doanh nhân không thể thành công khi chỉ có một mình. Với nữ doanh nhân Anna Trần cũng vậy, chị luôn hướng đến tinh thần teamwork để phân chia vai trò với đội ngũ của mình và cùng đồng hành để hoàn thành mục tiêu lý tưởng. Chị cũng cho rằng tinh thần lạc quan và sự thích nghi cũng rất cần thiết với tất cả các doanh nhân, biết lựa chọn những ưu tiên và tập trung để hoàn thành tốt nhất có thể.

Bài liên quan: #INTERVIEW: Bác sĩ Anna Trần và câu chuyện kinh doanh để vượt qua giới hạn của chính mình

Chef Jack Lee cũng chính là nam diễn giả duy nhất trong buổi talkshow lần này. Anh chia sẻ rằng rất vinh dự khi được góp mặt trong talkshow trà chiều “Live.Love.Laugh” của Tạp chí Nữ Doanh Nhân để được lắng nghe những câu chuyện truyền cảm hứng từ những người phụ nữ thông minh, xinh đẹp. Chia sẻ về từ khóa hóa giải bận rộn từ kinh nghiệm của mình, anh bộc bạch: “Đối với tôi, “sức khỏe” là từ khóa tôi rất đề cao trong cuộc sống bởi bản chất công việc của một người chef khiến tôi phải đứng rất nhiều. Tôi luôn duy trì thói quen tập yoga 20 phút mỗi ngày. Bên cạnh đó là những bài tập hít thở giúp tinh thần minh mẫn và tỉnh táo hơn. Ngoài ra, vì hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, tôi cũng đề cao đến thói quen ăn uống, dinh dưỡng, cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cách tận hưởng cuộc sống của chúng ta.”

Talkshow Live.Love.Laugh của Tạp chí Nữ Doanh Nhân về bận rộn

Talkshow Live.Love.Laugh của Tạp chí Nữ Doanh Nhân về bận rộn

Mang đến buổi trà chiều thân mật những câu chuyện giao lưu bên lề thú vị với các speaker, chị Jenni Võ – Co-Founder & Production Director Tạp chí Nữ Doanh Nhân cũng có những từ khóa riêng hóa giải sự bận rộn trong một guồng quay công việc dày đặc để chia sẻ tại sự kiện. “Cuộc sống sẽ không bao giờ được cảm thấy dễ dàng nếu điều gì chúng ta cũng cho rằng mình biết hết, hiểu hết, có thể làm được hết. Vì thế với chủ đề hôm nay, tôi chọn chia sẻ từ khóa “không biết hết” là điều tôi đã luôn dặn mình phải thực hiện trong công việc và cuộc sống. Không ai có thể biết hết tất cả, điều quan trọng là ta hiểu mình không biết đến đâu và tìm cách lấp đầy kiến thức đó. Cách nghĩ đó đã giúp tôi nhìn nhận mọi sự việc một cách nhẹ nhàng hơn, từ tốn và bình tĩnh tìm giải pháp cho các vấn đề”, chị Jenni Võ chia sẻ.

Bài liên quan: INTERVIEW | Jenni Võ, Co-Founder & Production Director, Tạp chí Nữ Doanh Nhân: Cuộc sống như một chuyến dạo chơi

Talkshow Live.Love.Laugh của Tạp chí Nữ Doanh Nhân về bận rộn

Tham gia trong dàn speaker của talkshow “Live.Love.Laugh – The way we are living”, MC Misoa cũng là một nữ doanh nhân trẻ đang hoạt động trong ngành giải trí và F&B cũng bộc bạch về việc kiểm soát cuộc sống của mình. Cô bày tỏ: “Tôi là người luôn xem trọng việc lập kế hoạch, và việc lập kế hoạch trước các công việc giúp tôi cảm thấy đỡ áp lực hơn. Cho dù là việc nhỏ hay việc lớn, những kế hoạch luôn được tôi thiết lập chi tiết, nhờ đó tôi cũng dự phòng được những vấn đề phát sinh, và vì vậy việc xử lý mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.”

Làm chủ nhịp sống từ những điều đơn giản nhất

Có thể thấy, dù sở hữu những góc nhìn khác nhau, nhưng tất cả diễn giả của sự kiện “Live.Love.Laugh” đều học được cách tự chủ trong cuộc sống khi biết giá trị mình nên theo đuổi là gì và học cách vượt qua mọi sự bận rộn theo cách độc đáo nhất từ những trải nghiệm của bản thân. Không chỉ là những lời chia sẻ, tại đây, họ còn bày tỏ quan điểm sống, hàn huyên nhiều hơn và đồng cảm với những người có cùng trăn trở, suy tư khi cùng ở vai trò doanh nhân.

Talkshow Live.Love.Laugh của Tạp chí Nữ Doanh Nhân về bận rộn

Cũng tại sự kiện, không chỉ các diễn giả mà các khách mời tham dự sự kiện cũng đã có cơ hội bày tỏ những từ khóa mà họ chọn để thể hiện thái độ và phong cách sống của mình. Những nội dung đặc sắc trong buổi talkshow lại tiếp tục được mở ra từ các khách mời, cũng là những nữ doanh nhân tài giỏi, xinh đẹp. Những người phụ nữ đã thay phiên nhau nói lên những suy nghĩ, trăn trở của mình dưới tư cách của một doanh nhân thành đạt, không kém phần bận rộn. Những tràng pháo tay tán thưởng vang khắp khán phòng chính là minh chứng quá đỗi chân thật về những câu chuyện truyền cảm hứng của các khách mời. Những chia sẻ từ Madame Huyền – Owner Salinda Resort Phu Quoc, nữ doanh nhân Emmi Hoàng – Founder & CEO Happy Skin Vietnam, nữ doanh nhân nhân Anna Võ – Giám đốc Sáng tạo Tập đoàn PNJ hay nữ doanh nhân Thùy Châu – CEO Nova Fashion Retail đều nhận được sự hưởng ứng và đồng cảm nhiệt liệt từ cả khán phòng.

Cuộc sống sẽ phần nào vơi bớt áp lực bận rộn nếu mỗi người trong chúng ta luôn có những lựa chọn thông minh từ những điều nhỏ bé nhất, đơn cử như về thực phẩm, là những món ăn chúng ta cần có mỗi ngày. Vì thế, buổi talkshow “Live.Love.Laugh” của Tạp chí Nữ Doanh Nhân còn mang đến một khảo sát vui cho các diễn giả, để xem cách họ lựa chọn một món thực phẩm “xả stress” sẽ là gì. Từ nước Kombucha, chocolate, hạt chia, đến các loại nuts, nước khoáng…, mỗi diễn giả đã có những lựa chọn khá thú vị với lý lẽ của riêng mình về việc giải tỏa cảm xúc tức thời bằng thực phẩm. Rõ ràng là từ những vấn đề cuộc sống tưởng chừng đã quá quen thuộc, nhưng nếu chúng ta có những giải pháp lựa chọn thông minh và phù hợp với bản thân thì cuộc sống có thể trở nên hài hòa và thoải mái hơn biết bao.

Sau phần trao đổi quan điểm sống, các khách tham dự còn được tham gia thử thách trang trí giỏ quà tặng vô cùng thú vị. Khi công việc mỗi ngày đầy ắp những áp lực, những vị khách đến sự kiện “Live.Love.Laugh” của Tạp chí Nữ Doanh Nhân đã có những phút giây vui vẻ thư giãn, trổ tài khéo tay và cùng nhau cười đùa bên bàn trà chiều cùng những món quà tặng xinh đẹp được gửi đến tận tay.

Với hình thức trà chiều ấm cúng và riêng tư tạo cảm giác gần gũi và kết nối, sự kiện “Live.Love.Laugh – The way we are living” đã có sự tham gia của gần 70 khách mời doanh nhân, nữ doanh nhân, nữ quản lý cấp cao, các KOLs và đại diện báo chí. Đồng hành cùng ý tưởng xây dựng một lối sống và làm việc tích cực cho cộng đồng nữ doanh nhân, sự kiện cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều thương hiệu như táo New Zealand – Dazzle, siêu thị Annam Gourmet, mỹ phẩm Sulwhasoo, nhà phân phối nước hoa An Hải, hoa tươi Eve Flowers, mỹ phẩm Nuxe và khách sạn Mai House Saigon.

Talkshow Live.Love.Laugh của Tạp chí Nữ Doanh Nhân về bận rộn

Không đơn thuần là một sự kiện chia sẻ, talkshow “Live.Love.Laugh” còn là cơ hội ‘networking’ để các nữ doanh nhân được gặp gỡ, giao lưu nhằm xây dựng mối quan hệ và hỗ trợ nhau cùng xây dựng một cộng đồng doanh nhân giàu cảm hứng và đặc biệt nâng tầm “sức mạnh nữ tính” của thế lực mềm là các phụ nữ đang không ngừng “sống”, “yêu” và “cười” khi đã nhìn thấy nội lực của riêng mình.

Độc giả quan tâm có thể đón xem nội dung talkshow “Live.Love.Laugh” sẽ được đăng tải trên kênh Youtube của Tạp chí Nữ Doanh Nhân trong tháng 7/2022. Mời độc giả đăng ký kênh để theo dõi những video mới nhất của chúng tôi tại https://www.youtube.com/tapchinudoanhnhan.

Có thể bạn quan tâm:

Comment