Nhìn lại những thành công nổi bật của Lazada năm 2019

Năm 2019 đánh dấu hành trình 7 năm hoạt động của Lazada tại Việt Nam và Đông Nam Á. Năm nay, Lazada cũng liên tục đem đến những sáng kiến đột phá nâng cao trải nghiệm khách hàng, củng cố vị trí sàn thương mại điện tử hàng đầu khu vực.  

Chiến lược Mua sắm kết hợp giải trí (Shoppertainment) trên ứng dụng di động mang đến những trải nghiệm mua sắm thú vị cho người dùng là một ví dụ về hoạt động điển hình của Lazada trong năm. Người dùng có thể tham gia xem livestream nhận mã giảm giá qua các chương trình Đại Nhạc hội chào mừng Siêu Sinh nhật, Lễ hội mua sắm 11.11, Guess It – Đoán Giá với sự tham gia của những ngôi sao hàng đầu hay tham gia trò chơi LazGame…

Nhằm tối ưu hóa tính đảm bảo an toàn, nhanh chóng, thuận lợi trong việc thanh toán, Lazada đã bổ sung hình thức thanh toán qua Ví điện tử eM & MoMo, đồng thời đưa ra hàng loạt sáng kiến về logistics giúp người dùng mua sắm chủ động và thuận tiện hơn ngoài phương thức nhận hàng tại nhà hay văn phòng bình thường như Điểm nhận hàng, Tủ khóa thông minh. Vào tháng 12/2019, Lazada công bố sáng kiến mới nhất để nâng cao trải nghiệm mua sắm của người dùng trên toàn khu vực. Theo đó, khách hàng khi mua các sản phẩm thuộc gian hàng chính hãng LazMall sẽ được cam kết thời gian giao hàng và được đền bù nếu đơn hàng không được giao đúng thời hạn.

Cũng trong năm 2019 này, Lazada trình làng hệ thống Tư vấn Kinh doanh & Giải pháp Tiếp thị mới giúp các thương hiệu và nhà bán hàng đưa ra những quyết định tốt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Lazada công bố trở thành đối tác chiến lược của Thế vận hội và đón nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019.

Lazada cũng thực hiện thay đổi hoàn toàn bộ nhận diện thương hiệu nhằm phù hợp hơn với phong cách của người dùng hiện đại. Tính đến năm 2030, mục tiêu Lazada đặt ra là phục vụ cho 300 triệu khách hàng trong toàn khu vực.

Độc giả đang đọc bài viết “Nhìn lại những thành công nổi bật của Lazada năm 2019 tại chuyên mục Professional của Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Mời độc giả gửi ý kiến phản hồi và bài viết cộng tác cho chuyên mục này về địa chỉ email: bandoc@nudoanhnhan.netChân thành cảm ơn quý độc giả!

Đọc thêm:

Win Home công bố kết quả kinh doanh 2019 & giới thiệu hệ sinh thái doanh nghiệp Win – Win

La Vie chung tay quản lý nguồn nước bền vững tại Đồng bằng sông Cửu Long