“Người mạnh mẽ nhất” không phải người giàu nhất, nhưng rất mạnh ở bốn khía cạnh này

Người mạnh mẽ hay quyền lực nhất thực sự không phải là người giàu nhất, vượt qua cả đồng tiền, họ trở nên có địa vị vì 4 khía cạnh đặc biệt này.

Trong thế giới này, mọi người thường có tư tưởng tôn thờ tiền bạc và vô thức sử dụng đồng tiền để khẳng định thước đo của một người mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn có biết rằng những kẻ thích khoe khoang vốn thường là những “thùng rỗng kêu to” không có gì ngoài mồm mép. Tiền bạc vẫn là một vật ngoài thân mà thôi, mà để xác định bạn mạnh mẽ hay không, người ta sẽ thường nhìn qua những khía cạnh sau:

1Luôn có thể kiểm soát tính nóng nảy của mình

“Hiệu suất” của một người có thể kiểm soát được tính khí của mình là gì? Tức là dù có gặp chuyện lớn đến thế nào, họ cũng có thể bình tĩnh đàm phán mà không phàn nàn hay oán hận. 

Kẻ mạnh thực sự biết rằng mất bình tĩnh là vô ích, họ sẽ chủ động đối mặt với mọi vấn đề và giải quyết chúng. Nhiều điều vốn nói dễ hơn làm. Nhưng hãy tin rằng luôn có nhiều giải pháp hơn trong khó khăn mà chúng ta có thể tìm ra.

người mạnh mẽ nhất thực sự mạnh ở đâu

Trên thực tế, những người dễ nổi nóng luôn trông có vẻ lo lắng, nhưng cuối cùng, điều đó lại làm tổn thương tâm trạng và thậm chí là cơ thể của họ.

Người ta vẫn nói, dù có chuyện gì xảy ra, chỉ cần một nụ cười là đủ. Một người luôn mỉm cười không phải là không lo lắng, nhưng anh ta/ cô ta đã kiểm soát được tính nóng nảy của mình, biết cách buông bỏ những bất bình và ác cảm, để tâm trí trở nên bình lặng như nước và tích tụ những năng lượng tích cực để cuộc sống trở nên tươi sáng hơn.

2Nhìn mọi thứ từ góc độ của người khác 

Khi lý tưởng của bạn càng lớn, thì không gian và môi trường sống của bạn cũng vô tình lớn hơn. Khuôn mẫu của một người không phải bẩm sinh mà có, mà là trên con đường trưởng thành, sau khi tổn thương hết lần này đến lần khác, người đó mới thực sự hiểu được cuộc sống và hiểu được tình người ấm áp. Càng nhiều lần bị thương, họ sẽ tự nhiên ngừng nói và tỏ ra “lầm lì”. Chỉ bằng cách giữ cho mình im lặng, bạn mới có thể có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và nhìn mọi thứ từ góc độ của người khác.

người mạnh mẽ thực sự mạnh ở đâu

Thật ra, chúng ta cần nhìn vấn đề từ nhiều góc độ để khám phá chân, thiện, mỹ, buông bỏ những điều không phải của mình, để chính tâm hồn bên trong trở nên rộng lớn và đó cũng là cách chúng ta được mọi người đều kính nể. Kẻ mạnh thực sự không thể hiện qua cách ăn to nói lớn, biết nhiều và tỏ ra mình biết tất cả, mà là người biết nên nói điều gì vào lúc nào và khiến người đối diện hiểu rằng người đó thực sự biết tất cả dù không thể hiện ra ngoài.

Đọc thêm:

Thái độ sống quyết định tất cả: Khi bạn tích cực, mọi thứ sẽ trở nên tích cực!

3Trong tình yêu, hãy thuận theo dòng chảy tự nhiên 

Người quyền lực thực sự rất mạnh mẽ trong việc kiểm soát cảm xúc. Họ thường không cảm thấy rối bời với cảm xúc, cũng như vướng bận trong lòng. Ngay cả khi họ bị tổn thương bởi cảm xúc, họ vẫn có thể từ từ bước ra và sống với con người tuyệt vời của mình.

Yêu một người không chỉ đơn giản chỉ yêu là đủ mà nó còn bao hàm nhiều yếu tố khác, điều đó đôi khi thường khiến người ta rơi vào ngõ cụt của tình yêu. Và những người mạnh mẽ biết rằng đôi khi buông bỏ cũng là tình yêu, và sẽ không khiến bản thân suy sụp vì cảm xúc.

giá trị sống của người mạnh mẽ nhất

Suy cho cùng, tình yêu không phải là tất cả của cuộc sống, ngoài ra còn có tình cảm gia đình, tình thân, hay lý tưởng sống. Có bao nhiêu người, trong sự nghiệp của họ, phải trải qua một cuộc tình không thành, cuối cùng là khuynh gia bại sản. Chỉ bằng cách để dòng chảy trôi đi và yêu ai đó một cách tự nhiên thì mọi thứ mới có thể hòa hợp được. Khi nó đến, hãy trân trọng, nhưng cũng thuận theo dòng chảy của cuộc sống để không phải mắc kẹt và trở nên mạnh mẽ.

4Càng tự kỷ luật, càng thành công 

Khi bạn thực sự tự tin rằng bản thân mạnh mẽ, đó là khi bạn có một cuộc sống kỷ luật để theo đuổi lý tưởng sống của mình. Bạn làm mọi thứ theo ý mình mà không cần người khác giám sát. Bạn nghiến răng khi gặp khó khăn, nhưng không để mọi thứ trở thành một đống hổ lốn. 

Kẻ mạnh với lòng dũng cảm, quyết tâm chiến đấu, họ luôn nghiêm khắc và yêu cầu cao với bản thân. Bởi họ luôn biết rằng, sau đau khổ sẽ đến hồi kết và cuộc đời sẽ ló dạng sang một chương mới. 

Có bao nhiêu người có một kế hoạch hoàn hảo và những lý tưởng tuyệt vời trong lòng, nhưng họ chưa bao giờ hành động. Ngày mai là ngày mai, có rất nhiều ngày mai, nhưng nếu không hành động, thì ngày mai cũng chỉ là kế hoạch hay thậm chí một “trò đùa” mà thôi. 

giá trị sống của kẻ mạnh

Để bản thân trở nên mạnh mẽ, bạn phải bắt đầu từ thói quen sinh hoạt hàng ngày , đi ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục nhiều hơn, đón nắng nhiều hơn, sắp xếp thời gian học tập và làm việc hợp lý, v.v.

Để làm chủ cuộc sống của mình, bạn phải làm chủ chính mình, chỉ lúc đó, lý tưởng và hoài bão của bạn mới trở nên có giá trị. Với con người, giàu có là một loại năng lực thông qua chứng tỏ mình có thể kiếm tiền, nhưng giá trị chính trong cuộc đời là bốn phương diện “mẫu mực sống, kiềm chế nóng nảy, yêu thương nhau, tự giác trong cuộc sống”. Đó chính là hào quang cần phát ra mà bạn mong muốn người khác ngưỡng mộ.

Tham khảo: Voice of Hope / Lược dịch: Tạp chí Nữ Doanh Nhân / Photo: Pinterest