Thái độ sống sẽ quyết định tất cả: Nếu bạn tích cực, thế giới cũng trở nên tích cực! - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Thái độ sống sẽ quyết định tất cả: Nếu bạn tích cực, thế giới cũng trở nên tích cực!

Ngay trong lúc thế giới đang trở nên hỗn loạn thế này, chúng ta hãy cứ sống đơn giản một chút, tích cực nhiều hơn để không phải sợ hãi, nao núng và có thể bình tĩnh trong mọi vấn đề, bạn nhé!

Tích cực là một thái độ cuộc sống. Đôi khi, cuộc sống tích cực cũng rất đơn giản mà thôi. Đó là khi được thức dậy mỗi ngày, đối mặt với công việc, học tập, giao tiếp với mọi người và cứ thế lặp đi lặp lại mà không có nhiều biến cố và khó khăn. Tuy nhiên, khi các vấn đề khác nhau xuất hiện trong cuộc sống, nó không hề đơn giản chút nào. Nhưng mọi thứ sẽ phụ thuộc vào thái độ mà bạn lựa chọn sẽ đối mặt.  

Photo: Unplash

Lựa chọn tích cực, mỗi ngày “bầu trời vẫn sẽ xanh”

Khi bạn lựa chọn tích cực, thế giới của bạn chính là những đám mây trắng, bầu trời xanh luôn hiện diện cùng ánh nắng rực rỡ. Dẫu những biến động xảy ra để thách thức chúng ta, hãy cứ nhìn mọi thứ với ánh mắt lạc quan nhất. Ít lo lắng hơn không có nghĩa bạn sẽ trở nên vô tư, mà đó là bạn lựa chọn mở rộng trái tim với tất cả năng lượng bạn có và lan tỏa nó đến những người đang cảm thấy hoang mang xung quanh. 

Một người tích cực là một người sở hữu sức mạnh đáng ngưỡng mộ. Người đơn giản luôn có thể tồn tại đầy thuần khiết giữa nơi xấu xa nhất. Bởi họ luôn nhìn vào mặt tốt của vấn đề và tin rằng ngày mai sẽ luôn tươi đẹp hơn hôm nay. Điều đó đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm được. Bởi nếu cuộc sống càng trải qua nhiều thăng trầm, bạn càng trở nên sợ hãi nhiều hơn bởi không biết điều gì đang chờ mình phía trước. Nhưng hãy nhìn mọi thứ như một chiếc giếng, bạn sẽ không thể nhìn thấy đáy giếng trong nháy mắt, nhưng nếu cố gắng, bạn sẽ có thể chạm đến đáy và nhận thứ bạn muốn nếu luôn tin tưởng rằng mình có thể. Nơi cuối cùng của chiếc giếng luôn tối tăm, nhưng lẫn trong sự tối tăm đó, ta lại gặt hái được điều mình muốn, đó không phải là điều tuyệt vời nhất sao?

Theo đuổi tích cực để không bao giờ cảm thấy mệt mỏi

Tích cực còn là một trạng thái theo đuổi. Nhưng sự theo đuổi này không hề mệt mỏi. Bởi nó chính là mong cầu của tất cả chúng ta trong xã hội mà vật chất đang trở nên quan trọng như hiện nay. Nhưng bạn có nhận ra, có những thứ tiền bạc cũng không thể mua được và trở nên lép vế hoàn toàn. Cử chỉ tuyệt đẹp trong cuộc sống là khi bạn dùng hết sự tích cực và văn minh của bản thân để chăm sóc, bảo vệ và nuôi dưỡng mình cũng như mang lại những giá trị cho người xung quanh.

Do đó, mong muốn sống một cuộc sống tích cực gần như đã trở thành bản năng của chúng ta. Khi có điều gì trở nên mất kiểm soát, sự tích cực chính là một trong những thứ bạn cần sở hữu để dù ở đâu, bạn là ai hay làm gì, bạn đều tin rằng bạn sẽ tiếp tục được sống và chiến thắng trong mọi khía cạnh. Tất cả những gì chúng ta cần làm là sự ưu tiên. Ưu tiên sự tích cực chính là điều duy nhất cần làm, ngay lúc này. 

***

Cuộc sống lạc quan sẽ bắt đầu bằng trái tim, cuộc sống sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nếu bắt đầu bằng thái độ sống mà chúng ta lựa chọn. Chúc tất cả chúng ta, sẽ luôn tích cực, vững tin và vượt qua thời khắc khó khăn này! 

Đọc thêm:

LÀM SAO ĐỂ THẢNH THƠI?

Cớ sao phải… gồng?!

Comment