Năm mới, bạn đã sẵn sàng cho “cuộc chơi” mới?

Hãy bắt đầu từ ngày hôm nay, nuôi dưỡng bản thân vào ngày mai và tự hào ở chính mình vào một ngày không xa, bạn đã sẵn sàng để bước vào câu chuyện mới do bản thân tạo ra?

Mỗi sự khởi đầu là một hướng rẽ ngang sang hành trình mới từ chặng cuối mà bạn đã hoàn thành trước đó. Dẫu bạn không thể quay ngược đồng hồ để làm lại hoặc chờ đợi “cầu vồng” xuất hiện, nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những lối đi đúng đắn để cầu mong một năm mới đầy tuyệt vời và thịnh vượng. Được truyền cảm hứng từ câu trích dẫn đầy động lực “New year, New you”, hãy để chúng tôi dẫn đường và giúp bạn mở lối cho những “tác phẩm đậm chất cá nhân” cất lên tiếng nói của chính mình.

New – Tạo nên một phiên bản tân thời

Một hành trình đang chờ bạn đặt những bước chân đầu tiên, và ở hành trình đó, những câu hỏi mới sẽ được đưa ra và hy vọng giải đáp. Liệu rằng câu trả lời của bạn có đủ thuyết phục và biến đổi những điều không thể thành có thể? Đừng ngại và tự tin đón nhận mọi thứ với tâm thái bình tĩnh, khi đó bạn cũng sẽ được đón nhận những điều mới theo cách thức tốt đẹp nhất. Một cá tính mới mẻ, luôn đi trước thời đại và làm chủ xu hướng là một cá tính mang đậm dấu ấn cá nhân không thể trộn lẫn với bất cứ ai.

Educated – Giải phóng bản thân bằng trí tuệ

Trí tuệ xuất hiện dưới nhiều hình thức, nó có thể đến từ một người dẫn lối uyên thâm, đến từ kinh nghiệm sống tích lũy hoặc đến từ sách vở tri thức. Điều quan trọng là hãy không ngừng học hỏi, bởi ở bất cứ nơi nào và làm gì, bạn đều sẽ nhận ra mọi thứ bạn biết trong đời này đều rất nhỏ bé và tầm thường. Nấc thang để leo lên đỉnh cao trong sự nghiệp hay chính cuộc sống cá nhân sẽ phụ thuộc vào cách bạn giáo dục chính mình và tìm kiếm những tư duy phát triển từ mọi thứ xung quanh.

Worthwhile – Sống một cuộc đời đáng giá

Trước khi muốn đạt được những thành tựu trong cuộc sống cá nhân cũng như sự nghiệp, bạn trước nhất phải trở thành một người có giá trị trong sự phát triển của bản thân. Đừng để bất cứ chướng ngại nào sẽ cản trở bạn đạt được mục tiêu trong năm nay và mỗi năm về sau. Yêu bản thân hơn bằng cách hành động và đưa ra những cam kết, bạn sẽ nhận ra mình ẩn chứa rất nhiều sức mạnh tiềm năng và hoàn toàn có thể tự tay xây dựng nên một cuộc sống đáng giá và mỹ mãn. Chỉ khi đạt được nhiều thứ hơn, bạn mới càng hạnh phúc hơn. Và điều chúng ta không nên làm nhất chính là bỏ lỡ hạnh phúc của chính mình, phải không?

Youthful – Dệt nên khát vọng tuổi thanh xuân

“Không ai đánh thuế giấc mơ”, vì vậy cứ hoài bão và khát khao để không uổng phí thanh xuân! Mọi thứ đều được bắt đầu từ trái tim, và mọi thành tựu to lớn đều xuất phát từ hoài bão trong tâm trí. Chỉ khi dám ước mơ và tin rằng điều đó là có thể, bạn mới có thể tự tin đến bất cứ nơi đâu và cống hiến với toàn bộ quyết tâm và sự chăm chỉ. Sống theo cách của bạn và đừng để những giấc mơ ngủ quên và dần trôi lãng theo năm tháng, bởi những người thành công là những người sẵn sàng trả giá tuổi trẻ để dũng cảm biến những giấc mơ thành hiện thực.

Optimistic – Kết thúc mỗi ngày với sự lạc quan

Cuộc đời là những nốt nhạc thăng trầm, tuy nhiên, nếu có thể đối diện với mọi khó khăn bằng sự tích cực, đó chính là một phép màu. Hãy nhìn vào mặt tươi sáng của sự việc và bạn sẽ luôn tìm thấy lối ra với sự phấn khởi nhất. Mọi thứ đều sẽ dần tốt lên dù có tệ hại cỡ nào đi chăng nữa, bởi chỉ có lạc quan mới chính là “người” nâng bạn lên và giúp bạn lấy lại phong độ trước nghịch cảnh nhanh chóng nhất. Những điều tốt đẹp sẽ luôn đến, vì vậy hãy chia tay với bóng tối và hướng mình về phía ánh dương đầy rực rỡ.

Unique – Bạn là độc nhất vô nhị

Không ngừng phát huy những ưu điểm và nhìn nhận những khiếm khuyết như một cơ hội. Chỉ khi nhìn mọi thứ thật khác biệt và hiện đại, bạn mới là duy nhất! Tính độc đáo chính là thương hiệu cá nhân của riêng bạn và mục tiêu cuộc sống lớn nhất chính là bạn phải nhận ra được sự độc đáo này. Luôn trân quý bản thân và biến nó trở thành phiên bản “hạng nhất” không thể thay thế, đó là cách bạn ghi dấu ấn để vượt qua mọi sự so sánh hay đố kỵ xuất hiện trong cuộc đời.

Bài viết độc quyền của tạp chí Nữ Doanh Nhân

Text: Hong Dang

Xem thêm: 

Dệt “lá chắn” đau thương

Đọc gì trên Tạp chí Nữ Doanh Nhân số đặc biệt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019?