Yêu lãng mạn giữa cuộc sống thực tế

Những khát vọng lớn lao trong sự nghiệp giúp người phụ nữ hiện đại tự tin, vững vàng và bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Nhưng vì là phụ nữ, rồi họ cũng cần có một tình yêu để vun vén cho cuộc sống lứa đôi. Dù có mạnh mẽ họ vẫn đủ mãnh liệt, đủ cháy bỏng, đủ yếu đuối để một người đàn ông nào đó chở che. Tình yêu giúp người phụ nữ thăng hoa trong công việc nhưng cũng khiến họ cảm thấy mâu thuẫn với những sắc thái đa cực của chính mình. Vậy đâu là con đường để phụ nữ cân bằng và giữ được một trái tim ấm nóng, lãng mạn trong tình yêu với một cái đầu lạnh, bản lĩnh, vững vàng trong cuộc sống quá nhiều thực tế cam go?

Để những “nguồn năng lượng mặt trời” kết thân với nhau

Tình yêu không đơn thuần chỉ là những cảm xúc bù đắp những vách ngăn của trái tim mà nó là nguồn cảm hứng để thúc đẩy năng lượng tuyệt vời trong công việc được thăng hoa. Tình yêu và công việc đều là “nguồn năng lượng mặt trời” vô hạn mà bạn nên trân quý. Bởi suy cho cùng thì cả hai đều là nền tảng để bạn vững tâm và tự tin bước đi trên hành trình vạn dặm của cuộc đời.

Trong hành trình ấy, chúng ta thường đặt ra cho bản thân những khái niệm tuyệt đối và cố gắng xếp mọi thứ đi vào quỹ đạo, nhưng đó sẽ là những hạng mục khác ngoài tình yêu và công việc. Bởi lẽ để định phận rạch ròi hai “nguồn năng lượng mặt trời” này dường như là một việc bất khả thi, thậm chí còn khiến bạn dần rơi vào ma trận của hàng loạt những cân nhắc liệu mình đã thật sự đưa ra lựa chọn đúng cho từng thời điểm. Dù có vạch ra những mục tiêu cụ thể để tách bạch giữa công việc và tình yêu thì bạn cũng sẽ khó tìm kiếm sự trọn vẹn cho cả hai. Tựa như việc làm sao để ép buộc não bộ phải sắp xếp để một tay vẽ nên vòng tròn và tay còn lại làm nên hình vuông.

Thay vì lựa chọn giữa những thứ quan trọng trong đời bạn hãy để cho chúng kết thân, chia sẻ, đồng hành cùng nhau để bắt tay nhau trở thành những người bạn tâm giao. Khi đặt trong tâm thế “bạn bè” thì chính bạn cần đưa ra những thỏa hiệp để giữ vững “mối quan hệ” đã tạo lập đó. Ngay cả khi tất bật trong những dự án đừng quên chia sẻ chân thành để tìm sự đồng cảm ủng hộ nơi đối phương. Song song đó, điểm cộng nơi phái đẹp còn là khả năng khéo léo vỗ về, bởi có mấy ai đủ sức chối từ trước một phụ nữ hội đủ sự tinh tế trong cách “giữ lửa yêu thương”.

Bản lĩnh trong việc tách biệt dòng cảm xúc

Con đường sự nghiệp chắc chắn không phải là thiên đường của hương hoa, phụ nữ muốn “chiến đấu” trên con đường đi đến vinh quang trước tiên phải học cách trở thành một chiến binh quả cảm bảo vệ tình yêu. Sự quả cảm không phải lúc nào cũng bắt nguồn từ việc thể hiện khả năng vượt trội trong công việc mà còn là bản lĩnh trong việc tách bạch dòng chảy cảm xúc. Sẽ có những ngày bạn trở về nhà cùng tâm trạng mệt nhoài vì chống chịu với bao áp lực căng thẳng trong công việc, những vấn đề nan giải vẫn chưa tìm ra phương hướng giải quyết. Nhưng sau tất cả, khi bên cạnh người mình yêu thương hãy mỉm cười trân quý phút giây hiện tại và không để tâm lý căng thẳng được dịp vội lấn át những yêu thương bạn đã nuôi dưỡng bấy lâu.

“Tình yêu không đơn thuần chỉ là những cảm xúc bù đắp những vách ngăn của trái tim mà nó còn là nguồn cảm hứng để thúc đẩy năng lượng tuyệt vời trong công việc được thăng hoa.”

Cũng có những người thường đặt ra những kỳ vọng sau một loạt công việc hoàn tất bạn sẽ hiện thực hóa bao kế hoạch. Có những khoảng thời gian bạn dành toàn bộ tâm trí của mình cho công việc với mong muốn đổi lại những kỳ nghỉ trọn vẹn nhưng công việc nối tiếp công việc đưa bạn vào chuỗi những vòng xoay vô tận. Nếu không khéo léo sẽ khiến bạn rơi vào khoảng thời gian bỏ lỡ một nhịp trong nấc thang tình cảm của cả hai. Thay vì chạy đường dài hãy cố gắng dung hòa mọi thứ để sự hiện diện của bạn không đột ngột ngắt quãng trong quãng thời gian dài. Một khi đã dung hòa được những vấn đề xoay quanh chuyện tình cảm sẽ giúp bạn sở hữu một tâm lý ổn định và tập trung tối đa để giải quyết những vướng mắt còn tồn đọng.

Phát huy vai trò “người gắn kết” của sự lãng mạn

Trong tình yêu, những khoảnh khắc dành cho nhau sẽ không bao giờ cảm thấy đủ đầy, nhất là khi cả bạn và nửa kia đều vướng bận với nhiều dự án công việc đang chờ đợi. Và lúc này là cơ hội để những khoảnh khắc lãng mạn phát huy vai trò “người gắn kết”. Không nhất định phải là những điều quá lớn nhưng hãy vừa đủ để khiến cả hai mỉm cười khi nhớ về những kỉ niệm lứa đôi.

“Sự quả cảm của phái đẹp không phải lúc nào cũng bắt nguồn từ việc thể hiện khả năng vượt trội trong công việc mà còn là bản lĩnh trong việc tách bạch dòng chảy cảm xúc.”

Bạn và một nửa yêu thương không phải lúc nào cũng là hai mảnh ghép hoàn hảo. Bởi vậy trong suốt thời gian bên nhau cả hai đòi hỏi những nỗ lực thay đổi để trở nên hợp ý nhau hơn. Tuy nhiên không vì vậy mà bạn hoàn toàn mất đi “bản sắc” của chính mình để thay đổi theo những gì đối phương đề ra, mà cần chút tinh tế để gìn giữ những phẩm chất tốt đẹp nơi bạn. Vì đơn giản, chắc chắn sẽ có ít nhiều những ưu điểm mà bạn sở hữu khiến đối phương dành tình cảm cho bạn ngay từ những ngày đầu.

Gặp nhau là điều vô cùng quan trọng đối với một mối quan hệ lâu dài. Bạn nên dành ra một quỹ thời gian có thể nào đó để tạo ra cuộc hẹn nhỏ bất ngờ hay đơn giản là những buổi tối bên nhau nhâm nhi một chút men tình thơm ngát để hâm nóng và làm rực cháy lửa tình yêu. Chân thành sẽ chạm tới chân thành, những điều tưởng chừng như giản dị như vậy nhưng chắc chắn sẽ khiến đối phương nhận ra tình cảm chân thành của bạn dành cho họ.

***

TÍNH CÁCH BẠN ĐỜI ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ NGHIỆP CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Là phụ nữ trưởng thành hiện đại, bạn sẽ mang trong mình nhiều hoài bão, khát vọng trong sự nghiệp. Vì vậy sẽ là một điều hiển nhiên nếu bạn muốn tìm kiếm một người bạn đời có thể chia sẻ với bạn những điều lớn lao đó. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tính cách của người bạn đời sẽ để lại dấu ấn trên tính cách và công việc của người phụ nữ chứ không đơn thuần chỉ là một mối quan hệ lứa đôi lãng mạn. Nói cách khác, người yêu hay người chồng là một động lực thúc đẩy để người phụ nữ có thêm tự tin bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình và đạt được những khát vọng, ước mơ trong sự nghiệp. Nếu hai vợ chồng có cùng “tần số” trong những hoạch địch sự nghiệp và cùng ủng hộ nhau phát triển, cả hai bạn đều có thể thành công. Vì thế, đối với người đàn ông mà bạn dự định sẽ có mối quan hệ lứa đôi lâu dài đừng ngần ngại đặt những câu hỏi để hiểu nhau hơn. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu được tính cách và tham vọng của họ ở một cấp độ sâu hơn và xác định được khả năng đồng hành trên con đường sự nghiệp của cả hai.

Hãy cùng xem đâu là những câu hỏi tốt để có thể tìm hiểu người bạn đời tiềm năng có thể đồng hành cùng khát vọng của bạn hay không nhé:

1. Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của anh là gì? 

Hiểu được các mục tiêu dài hạn của người bạn đời sẽ giúp bạn làm sáng tỏ điều họ mong muốn trên con đường sự nghiệp. Bạn sẽ biết liệu anh ấy có cùng mục tiêu nghề nghiệp với bạn không và anh lấy là người coi trọng việc thăng tiến trong sự nghiệp, tiền bạc vật chất hay điều gì khác ngoài sự nghiệp. Một người đàn ông có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng sẽ biết rõ anh ta muốn gì và nỗ lực làm việc để hoàn thành chúng một cách tốt nhất.

2. Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn của anh là gì? 

Câu hỏi về mục tiêu ngắn hạn sẽ khác câu hỏi về mục tiêu dài hạn bởi nó cho thấy những thay đổi mà người đàn ông của bạn muốn thực hiện trong tương lai gần thay vì những giấc mơ trong vòng 10 hay 15 năm. Việc một số người bối rối khi trả lời câu hỏi này có thể cho thấy họ còn đang phân vân về cuộc sống hoặc đang trong giai đoạn tập trung vào những yếu tố khác chẳng hạn như việc lập gia đình.

3. Anh lập kế hoạch để hoàn thành mục tiêu trong sự nghiệp như thế nào?

Thật tuyệt vời nếu người yêu của bạn đã có kế hoạch trong vài năm tới, nhưng liệu anh ấy có kế hoạch hành động chi tiết và tích cực chưa? Anh ấy sẽ làm cụ thể những gì để hoàn thành và thực hiện mục tiêu đặt ra? Nếu không có kế hoạch để hoàn thành những mục tiêu thì rất có thể chúng chỉ là những giấc mơ được viết trên giấy.

4. Điều gì anh đã thực hiện được trong 5 năm vừa qua? Đó có phải là những điều anh đã mong đợi không?

Năm năm là khoảng thời gian đủ dài để một người thay đổi cuộc sống của mình. Đây là một cơ hội tốt để bạn biết liệu anh ấy có phải là kiểu người nỗ lực làm việc để biến mục tiêu thành hiện thực không. Nếu trong 5 năm đã qua, anh ấy thực hiện được những gì mong muốn thì rất có thể anh ấy sẽ làm được điều gì đó trong 5 năm tới. Gắn bó lâu dài với một người mà họ có động lực và quyết tâm mạnh mẽ để biến giấc mơ của họ thành hiện thực chắc chắn sẽ có tác động tốt đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

5. Đây là những mong muốn của em, anh nghĩ thế nào?

Câu hỏi này sẽ cho bạn biết rất nhiều về tính cách của người đàn ông bạn sẽ lấy làm chồng. Bạn sẽ khám phá được anh ấy có phải là kiểu người đồng cảm và hứng thú với các ý tưởng cũng như biết cách làm cho bạn cảm thấy hứng khởi hơn. Tùy thuộc vào câu trả lời, bạn sẽ biết người đàn ông này có sức mạnh để thúc đẩy bạn có thêm động lực tiến về phía giấc mơ hay là thế lực trì kéo bạn một cách tiêu cực hoặc phi thực tế.

6. Thói quen hằng ngày vào buổi sáng của anh là gì?

Thói quen vào buổi sáng của một người sẽ nói lên nhiều điều về bản thân họ. Những gì xảy ra vào đầu ngày sẽ quyết định cả ngày của bạn diễn ra thế nào. Nếu anh ấy có nhiều hoạt động tích cực mỗi khi thức dậy, điều đó có nghĩa anh ấy là kiểu người có mục đích và sẽ làm việc chăm chỉ để hoàn thành mục tiêu của mình nhanh nhất có thể.

7. Anh đã từng yêu một người có vị trí cao trong nghề nghiệp chưa?

Với câu hỏi tế nhị này tốt nhất cả hai nên uống một vài ly rượu trước khi đặt câu hỏi. Khi biết được sự thật từ câu hỏi này, bạn sẽ biết liệu người yêu của bạn có biết cách xây dựng mối quan hệ đôi lứa với một người có tham vọng trong sự nghiệp và phải chịu nhiều trách nhiệm trong công việc như bạn hay không. Nếu không phải kiểu người hay ghen tị với thành công của bạn đời, anh ấy sẽ là nguồn động lực thúc đẩy bạn hoàn thành được những mục tiêu phát triển bạn mong đợi trong sự nghiệp.

Bài viết độc quyền của tạp chí Nữ Doanh Nhân.

Đọc thêm:

Thức tỉnh khoảng lặng yêu thương

Làm sao biết mối quan hệ của bạn sẽ kéo dài mãi mãi?