Lazada khởi động lại dịch vụ giao hàng tại TP.HCM theo quy định giãn cách mới - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Lazada khởi động lại dịch vụ giao hàng tại TP.HCM theo quy định giãn cách mới

Nền tảng thương mại điện tử Lazada thông báo khởi động lại dịch vụ giao hàng cho địa bàn TP.HCM theo quy định mới của Chính phủ, đồng thời giới thiệu hàng loạt ưu đãi giảm giá lên tới 50% và miễn phí vận chuyển được áp dụng trong tháng 9/2021.

Theo quy định mới của Chính phủ về việc cho phép các lực lượng giao hàng (shipper) được lưu thông trở lại giữa bối cảnh giãn cách xã hội toàn thành phố, Lazada Việt Nam đã khởi động lại việc giao hàng tại TP.HCM để đáp ứng nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu của người dân. Kể từ ngày 30/8/2021, Lazada đã giao thành công hàng chục ngàn đơn hàng cho người dân TP.HCM, và con số này dự kiến sẽ còn tăng cao trong những ngày tiếp theo.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, Lazada đã tập trung mở rộng nguồn cung hàng hóa cũng như triển khai nhiều hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên, đối tác và khách hàng. Trong đó, đối với nhân viên giao hàng, ưu tiên hàng đầu là đảm bảo cho toàn bộ đội ngũ shipper của Lazada được tiêm vaccine, được trang bị bộ kit an toàn gồm: khẩu trang, nước sát khuẩn và kính chắn giọt bắn, đồng thời nghiêm túc thực hiện quy định 5K và xét nghiệm Covid-19 theo quy định của Chính phủ và các cơ quan chức năng. Toàn bộ đội ngũ nhân viên giao vận được chia ca làm việc tách biệt, thực hiện khai báo y tế và được theo dõi sức khỏe hàng ngày, cũng như áp dụng quy trình giao hàng không tiếp xúc. Ngoài ra tại các kho hàng của Lazada, cơ sở hạ tầng cũng được liên tục phun khử khuẩn giữa các ca làm việc trong ngày và tuân thủ những hướng dẫn về quá trình giao hàng, đặc biệt là tại các khu vực giãn cách, hạn chế tiếp xúc.

Riêng đối với hoạt động cung ứng hàng hóa, Lazada cũng chủ động phối hợp với các đối tác để mở rộng nguồn cung sản phẩm, tiếp tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó, theo thống kê các mặt hàng hiện đang được khách hàng quan tâm nhiều nhất gồm ngành hàng Bách hóa – Thực phẩm tươi sống, ngành hàng Chăm sóc Sức khỏe với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sản phẩm thiết bị y tế nhỏ gọn tại nhà, ngành hàng Sách & Văn phòng phẩm đã có nguồn cung ứng dồi dào, đảm bảo nhu cầu của mọi người dân an tâm ở nhà chống dịch.

Trong tháng 9 này, Lazada cũng triển khai hàng loạt ưu đãi giảm giá lên tới 50% và miễn phí vận chuyển 30.000 đồng cho đơn hàng từ 150.000 đồng, áp dụng tại Hà Nội, TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai đến hết ngày 30/9/2021.

Lazada giao hàng giãn cách xã hội shipper nhu yếu phẩm

Những nhân viên giao hàng của Lazada Việt Nam đã sẵn sàng để hoạt động liên tục 7 ngày/tuần, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

Ông James Dong – Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam & Thái Lan cho biết: “Việc áp dụng giãn cách xã hội góp phần đáng kể trong công tác phòng chống dịch, nhưng cũng khiến tình hình giao nhận hàng hóa kéo dài, ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng và các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng. Vì vậy, chúng tôi rất cảm kích với quyết định của Chính phủ và các cơ quan chức năng trong việc cho phép các nhân viên giao hàng hoạt động trở lại ở thời điểm này. Nhân đây, tôi cũng xin gửi lời cám ơn đến các shipper – những người đã nỗ lực hết mình để thực hiện công việc trong giai đoạn hiện nay. Với vai trò là nền tảng thương mại điện tử kết nối nhu cầu mua sắm của người dân với các đối tác kinh doanh, nhà bán hàng, Lazada sẽ tiếp tục nỗ lực mở rộng nguồn cung sản phẩm và nhân sự giao hàng, để góp phần chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.”

Vào ngày 25/8 vừa qua, Lazada cũng công bố thay đổi nhận diện thương hiệu cho mảng dịch vụ giao nhận là Lazada Logistics để một lần nữa khẳng định cam kết là điểm đến lý tưởng, cung cấp giải pháp tổng thể, đáng tin cậy cho các doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

Comment