Khoảng lặng tình yêu có đáng sợ như bạn nghĩ?

Khoảng lặng trong tình yêu tựa một chất xúc tác để bạn và “nửa kia” trở nên gắn kết hơn nhưng đồng thời vẫn tiềm ẩn nguy cơ chuyển hóa “nốt trầm” thành dấu chấm hết cho mối quan hệ. Vậy đâu sẽ là cách tinh tế nhất vừa giúp bạn tạo ra không gian lắng đọng cho cả hai nhưng vẫn đủ nghiêm túc suy nghĩ về mối quan hệ này?

Images by MUTI.

Đề ra những quy ước

Chúng ta thường có thói quen một mình tĩnh lặng để suy nghĩ mọi thứ và đưa ra những quyết định, chẳng hạn như việc sẽ dành thời gian để nhìn nhận lại tình cảm. Nhưng chính việc thông báo một cách đột ngột sẽ khiến mối quan hệ đi vào bế tắc. Thay vào đó, thống nhất một cuộc hẹn gặp để đôi bên nói ra những quy ước đều mong muốn trong khoảng thời gian đặc biệt. Ngoài ra giai đoạn chuẩn bị này còn giúp tâm lý cả hai cảm thấy dễ chịu hơn và sẵn sàng vượt qua đoạn đường “chông gai” phía trước.

Đối diện với cảm xúc chính mình

Những ngày đầu tiên có thể bạn sẽ rơi vào cảm giác trống vắng vì đã quen thuộc với cử chỉ quan tâm của đối phương. Nhưng điều bạn cần làm là nhanh chóng thoát khỏi cảm giác cô đơn mà thay vào đó tận hưởng từng phút giây “tạm” không có tình yêu. Phát huy sở trường bản thân như nấu ăn, làm đồ handmade hay dành thời gian cho các sở thích như ăn uống hoặc mua sắm. Sau những hoạt động giúp tinh thần được hoàn toàn thư giãn sẽ giúp bạn đối diện một cách tốt nhất với cảm xúc của chính mình cũng như thấu suốt tình cảm thực chất trái tim bạn dành cho “đối phương” thời gian qua.

“Hãy nghe theo cảm xúc, đừng để “cái tôi” cá nhân khiến bạn lạc mất tình cảm đích thực của đời mình.”

Đọc thêm: Khi nắm tay ai đó, hãy sẵn lòng quên quá khứ

Sẵn sàng cho tình huống “bất ngờ”

Khi đã chọn nút “tạm dừng” đồng nghĩa với việc một trong hai bạn có thể không vượt qua được và kết quả chấm dứt mối quan hệ là tình huống hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nên luôn hiểu rõ, nghĩ đến những phương án dự phòng tồi tệ nhất chính là lúc bạn mở tâm trí mình ra để thực sự bình thản lướt qua sóng gió và tiếp tục sống vui vẻ khoảng thời gian tiếp theo mà không có “nửa kia”.

Hãy nghe theo mách bảo con tim

Cuối cùng, lòng tự tôn trong chúng ta buộc bạn phải tiếp tục thực hiện đúng thời gian, nhưng nếu trước thời hạn đủ để bạn nhận ra rằng mình thật sự yêu thương, trân trọng và cần đối phương hiện diện trong cuộc sống. Vậy thì hãy nghe theo cảm xúc trong việc chủ động liên hệ trước, đừng để “cái tôi” cá nhân khiến bạn lạc mất tình cảm đích thực của đời mình.