Chỉ mặc “đẹp” liệu có đủ gây ấn tượng “tốt” khi phỏng vấn? - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Chỉ mặc “đẹp” liệu có đủ gây ấn tượng “tốt” khi phỏng vấn?

Kiến thức, kinh nghiệm là những chuẩn bị mà bạn luôn nghĩ sẽ cần cho buổi phỏng vấn xin việc? Nhưng tất cả sẽ kém hoàn hảo nếu bạn chưa xuất hiện một cách chỉn chu nhất trong bộ trang phục phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Bạn thường đánh giá cao việc đầu tư vào trang phục trong các dịp lễ hội hay sự kiện quan trọng, nhưng trên thực tế một bộ áo, váy hay chiếc đầm phù hợp không chỉ giúp bạn ghi “ấn tượng” trước nhà tuyển dụng, giảm bớt áp lực trước những tình huống căng thẳng và cuối cùng giúp bạn thể hiện cá tính riêng một cách tinh tế nhất.

Chinh phục công việc sáng tạo

Nếu đang phỏng vấn cho một công việc thuộc lĩnh vực sáng tạo như biên tập viên, thiết kế đồ họa, giám đốc nghệ thuật…Tất cả đòi hỏi ở bạn không chỉ sự linh hoạt trong trí tuệ mà còn vẻ bề ngoài mang tính phá cách. Do đó, không nên xuất hiện trong một bộ váy áo quá kiểu cách mà thay vào đó là một chiếc đầm kiểu sơ mi phom dáng suông dài ngang gối. Khéo léo kết hợp ở mức thấp nhất các phụ kiện đi cùng một cách tinh tế nhằm tránh làm “rối mắt” người đối diện. Và cuối cùng một đôi giày cao gót bít mũi có màu sắc bắt nhịp với váy hay gam trung tính sẽ giúp bạn có một tổng thể hoàn chỉnh cho lần phỏng vấn công việc yêu thích.

Ứng viên tiềm năng trong công việc thời trang

Một công việc liên quan đến xu hướng như biên tập viên thời trang, nhà thiết kế, tạo mẫu hay trợ lý trong lĩnh vực này đòi hỏi trước đó bạn phải nhanh chóng nắm bắt được văn hóa công ty lẫn công việc cụ thể mà bạn sẽ làm sau khi phỏng vấn kết thúc. Thời trang không ngừng biến đổi và nhất là tại các công ty chuyên về lĩnh vực này, thế nên lựa chọn thông minh dành cho bạn lúc này là những kiểu dáng trang phục đơn giản an toàn như sơ mi hay quần jeans nhưng “mix” cùng với phụ kiện như giày, trang sức hay túi xách độc đáo sẽ nói thay phong cách thời trang tinh tế của chính bạn.

Đọc thêm: 10 Ngành tốt nhất để start-up nếu muốn làm giàu

Đâu là lựa chọn thích hợp với công việc tài chính?

Những công việc liên quan đến tài chính như ngân hàng, kế toán, bảo hiểm, nhà phân tích, chứng khoán đòi hỏi bạn sự chuyên nghiệp nhất định. Ngoài kiến thức nền tảng trong lĩnh vực, các nhà tuyển dụng mong chờ nhiều hơn ở ứng viên của mình một phong cách thời trang tinh tế nhẹ nhàng. Một thiết kế vest có chất liệu quần áo đồng bộ màu trung tính sẽ mang đến phong thái chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó nếu muốn tạo điểm nhấn bạn cũng có thể chọn một chiếc áo sơ mi màu trắng. Và cuối cùng tuyệt đối nói không với những trang phục sặc sỡ, nhiều màu sắc, hoa văn và những đôi giày cao gót hay hở ngón.

Công việc tiếp xúc khách hàng

Tất cả những gì bạn cần cho lần phỏng vấn từ công ty luật, bất động sản, quan hệ công chúng, bán hàng, tiếp thị, đến quảng cáo là một phong cách thời trang thanh lịch cùng giày gót thấp. Hãy chuẩn bị chu đáo trong trang phục cơ bản nhất với mái tóc gọn gàng và gương mặt điểm trang nhẹ. Đầu tư vào một chiếc áo khoác chất liệu đẹp, kiểu dáng trẻ trung và màu sắc dễ nhìn như đen, trắng, xám sẽ tăng chỉ số tin cậy nơi bạn không chỉ trong mắt nhà tuyển dụng mà cả những khách hàng tương lai.

Comment