Khi chồng ngoại tình

Đàn ông ngoại tình không phải là chuyện hiếm thấy. Một người chồng nhiều năm “cơm không lành, canh không ngọt” với vợ ngoại tình đã đành. Nhưng tại sao một người chồng yêu vợ, chăm sóc con cái chu đáo vẫn ngoại tình như thường?

MỖI NHÀ MỘT CẢNH

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông có nồng độ testosterone cao sẽ có xu hướng ngoại tình nhiều hơn. Ngay từ khi chào đời, đàn ông đã có nồng độ testosterone cao hơn phụ nữ. Chính loại hormone này làm cho cánh mày râu trông nam tính và thích chinh phục phái nữ. Bên cạnh đó, họ cũng dạn dĩ, dễ gian lận, nổi nóng và hay thực hiện những hành vi bạo lực. Nồng độ testosterone tăng lên khi người đàn ông giữ những vị trí cao trong sự nghiệp. Phát hiện này cho thấy người đàn ông khó kiểm soát chuyện ngoại tình hơn phụ nữ. Tuy nhiên không vì thế, chúng ta đổ tất cả lỗi lầm ngoại tình lên loại hormone ấy vì phái mạnh hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh suy nghĩ, hành động của họ mà?!

24021818

Cuộc sống sau hôn nhân luôn phát sinh nhiều vấn đề gia đình đôi khi dễ làm cho con người ta mệt mỏi, nhàm chán, dần mất đi sự hấp dẫn về cảm xúc.

Đối với người phụ nữ thành đạt, cuộc sống hôn nhân được xem như “đòn cân não” không kém gì trên thương trường. Nếu đức lang quân thua kém vợ về năng lực và địa vị xã hội thì hiếm có ai hài lòng với vai trò “hậu phương”. Dù đôi khi bạn đã cố gắng chu toàn việc nhà, cơm nước, con cái nhưng tiếc thay lại không thể mang đến cho người đàn ông điều mà họ muốn trong cả cuộc đời: Đó là cảm giác chinh phục và kiểm soát mọi thứ. Khi không thể tìm thấy quyền lực trong chính gia đình mình, người chồng dễ dàng rơi vào mối quan hệ với các cô gái yếu đuối hơn để có được cảm giác chinh phục và che chở cho một ai đó. Đây như một sự trấn an mà cánh mày râu tự tạo ra để huyễn hoặc chính bản thân.

Nếu người chồng cũng thành công không kém gì vợ, vấn đề lại đi theo một chiều hướng khác. Khi đã sống trong điều kiện đầy đủ về vật chất, nhiều quý ông thành đạt có xu hướng nuối tiếc những điều chưa trọn vẹn trong quá khứ. Họ ước muốn phiêu lưu, trải nghiệm một chút để bù đắp cho quá khứ thiếu thốn, hoặc mong được cháy hết mình với cảm xúc bấy lâu dồn nén vì những mục tiêu khác của cuộc sống. Điều này khiến người chồng tìm đến một cô gái trẻ và thơ ngây hơn để được sống trong những cảm xúc mới lạ.

Có thể nói, cuộc sống sau hôn nhân luôn phát sinh nhiều vấn đề gia đình cần được giải quyết. Bởi lẽ đó, đôi khi dễ làm cho con người ta mệt mỏi, nhàm chán, dần mất đi sự hấp dẫn về cảm xúc. Hơn nữa, khi có bất hòa, nếu cả hai phía vợ và chồng không cố gắng tìm ra phương cách giải quyết rốt ráo vấn đề, thì những mâu thuẫn dồn nén lâu ngày sẽ dần làm cho khoảng cách giữa hai người đầu ắp tay gối trở nên sâu rộng hơn. Và theo đó, tình yêu và ước muốn được chia sẻ đắng cay, ngọt bùi cũng mất dần theo thời gian.

 

————

“Khi biết chồng ngoại tình, để tránh những suy nghĩ và hành động thiếu kiểm soát, bạn nên cố lấy lại bình tĩnh bằng cách nghỉ ngơi và trò chuyện với mẹ chồng hoặc cô bạn thân”

————

 
QUYẾT ĐỊNH NÀO ĐÚNG ĐẮN?

Bạn sẽ làm gì khi phát hiện ra chồng ngoại tình? Không ít phụ nữ vốn là người thành công trên thương trường khó lòng chấp nhận mình thất bại trong hôn nhân. Khi biết được người đàn ông của mình ngoại tình, một số phụ nữ đòi ly hôn ngay lập tức. Cái tôi quá lớn khiến họ không thể chấp nhận sự phản bội dù trong chốc lát. Quyết định vội vàng trong lúc nóng giận đôi khi để lại sự tiếc nuối lâu dài. Bởi vì, như đã phân tích ở trên, nguyên nhân ngoại tình nhiều lúc chỉ là một phút tự trấn an bản thân, chứ không hẳn người chồng đã không còn tình cảm dành cho vợ. Nếu bạn quyết làm cho to chuyện từ nhà nội đến nhà ngoại, từ trong nhà ra ngoài ngõ hoặc tìm người thứ ba để nói cho ra lẽ, thì vô hình trung chỉ gây tổn thương lòng tự trọng ở đấng mày râu.

Family of four on grass with hands up and dream

Thực tế, tình yêu, sự gần gũi và lãng mạn vẫn là chất keo để giữ cả hai ở lại với nhau, không có tình yêu sẽ không còn sự tôn trọng, lòng trung thành, cả tính trung thực và niềm tin.

Nếu là người phụ nữ không muốn chuyện gia đình lan truyền ra ngoài, ảnh hưởng đến danh tiếng và uy tín cá nhân, họ chấp nhận nói lời tha thứ nhưng không dễ dàng quên quên đi lỗi lầm đó nơi chồng. Có ai đó từng nói rằng, phụ nữ luôn sẵn sàng tha thứ nhưng không bao giờ quên điều họ đã tha thứ. Điều này càng nguy hiểm hơn vì thói quen “để bụng” khiến người vợ luôn sống trong đau khổ và nghi ngờ. Họ không chỉ mất niềm tin ở bạn đời, chẳng bao giờ có được hạnh phúc trở lại mà còn đẩy người đàn ông vào cuộc sống ngột ngạt, bức bối hơn.

Theo các chuyên gia, khi biết chồng ngoại tình, để tránh những suy nghĩ và hành động thiếu kiểm soát, bạn nên cố lấy lại bình tĩnh bằng cách nghỉ ngơi và trò chuyện với mẹ chồng hoặc cô bạn thân. Sau đó, hãy kiên nhẫn lắng nghe lời giải thích của chồng và xem có thể cho anh ấy một cơ hội hay không. Nếu được, hãy buộc anh ấy cam kết. Đồng thời, điều cũng không kém phần quan trọng là bạn nên xem lại bản thân và cuộc sống hôn nhân chính mình. Sinh hoạt gối chăn của vợ chồng bạn đã bị bỏ quên bao lâu? Liệu bạn có quay cuồng trong mớ công việc hỗn độn và quên đi những hành động lãng mạn với chồng quá lâu? Dù lý do gì đi nữa thì yếu tố khiến đàn ông “đi hoang” đa số vẫn là nhu cầu tình dục. Vì thế, việc duy trì đời sống tình dục lành mạnh, tốt đẹp là một phần không thể thiếu của bất kỳ cặp vợ chồng nào. Thực tế, tình yêu, sự gần gũi và lãng mạn vẫn là chất keo để giữ cả hai ở lại với nhau, không có tình yêu sẽ không còn sự tôn trọng, lòng trung thành, cả tính trung thực và niềm tin. Một khi tình yêu không hiện diện hoặc không còn nữa, người chồng có nhiều khả năng sẽ lừa dối vợ mà không hề hối hận. Khi ấy, hãy dứt khoát nói lời chia tay vì có cố gắng níu kéo thế nào chăng nữa, bạn cũng không thể có được hạnh phúc.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Có thể bạn quan tâm: 

Ghen!!!

Quyền nói lời chia tay