Tản mạn về ngoại tình

Ngoại tình khác với thất tình, nếu thất tình là mất đi người mình yêu, thì với ngoại tình có vẻ như lại được thêm một người yêu nữa!?
Vậy giữa người thất tình và người ngoại tình, người nào sẽ có… nhiều cao trào hơn, khi lại tiếp tục một cuộc hành trình mới, đương đầu với những hẹn hò khác.
Trên thế giới, bất kể giờ phút nào, cũng có những người ngoại tình.
Tại sao vậy? Chắc chắn ngoại tình phải có những điều thú vị riêng, hay bởi vì, nó giống như là người ta đang ăn một món ngon mà bị dang dở, cho nên cái muốn ấy cứ kéo dài mãi?
Hãy thử làm một cuộc dạo chơi nho nhỏ trong thiên đàng trắc trở này xem sao, khi các “kẻ trộm đào” là những người có học thức, có tiền tài và cả danh vọng

CÁC KIỂU NGOẠI TÌNH

Mỗi người có một xúc cảm tình yêu khác nhau, một kiểu yêu khác nhau và đương nhiên sẽ có cách phải lòng khác nhau. Nếu thế giới có bao nhiêu người ngoại tình thì sẽ có bấy nhiêu kiểu ngoại tình. Nếu làm một cuộc thống kê về ngoại tình, chắc chắn sẽ không thiếu người tham gia.phat-hien-chong-ngoai-tinh-qua-chuyen-ay-1-tin8-1_resize

Các nhà nghiên cứu xã hội học cho thấy, trên thế giới có tới 85% đàn ông ngoại tình, hoặc có những phút giây ngoài chồng ngoài vợ. Nhưng thật nghịch lý, khi được hỏi về những cái sợ nhất trong hôn nhân, thì hơn 50% nói rằng, sợ nhất là vợ ngoại tình.

Vậy số phần trăm nữ giới còn lại thì sao? Họ có sợ không?

Đương nhiên là có chứ. Bản tính chiếm hữu trong hôn nhân, nô lệ người tình trong hôn nhân đã dẫn tới nỗi sợ ấy. Khi càng kìm kẹp nhau, càng làm cho nhau sợ bởi những câu hỏi: cô đi đâu, với ai, ở đâu, như thế nào, tại sao… đã là mồi lửa châm ngòi cho những cuộc ngoại tình.

Từng có một phụ nữ thành đạt, điển hình của sự chuẩn mực, ở công ty chị là một người sếp gương mẫu, về nhà là một người vợ ngoan hiền, biết điều. Trong một lần đi ăn trưa, rồi đi cà phê với một cậu nhân viên trong công ty, chị gần như bị sốc nặng vì hai chị em lỡ đi nhầm vào một quán cà phê điểm hẹn cho những người… ngoại tình. Và chị đã không thương tiếc lời lẽ, lên án gay gắt những người hò hẹn với nhau mà chị đã thấy ở cái quán cà phê hôm đó.

Nhưng thật oái oăm, chỉ vài tháng sau, lại chính chị là người ngồi uống cà phê tình tứ trong không gian cà phê tình nhân ấy với một người đàn ông điển trai (đương nhiên không phải là chồng chị).

Nếu như đàn ông ngoại tình, họ chỉ muốn chơi bời cho thoả mãn thói ham vui, hay sự chinh phục trong bản tính của mình thì phụ nữ lại khác. Đàn bà ngoại tình, có những người liều lĩnh hơn, sẵn sàng chấp nhận đánh đổi giữa vế bên này và vế bên kia để có được tình yêu đích thực. Đây là một trong những kiểu ngoại tình nguy hiểm nhất, ảnh hưởng không nhỏ tới mối quan hệ giữa các thành viên trong tổ ấm của họ. Một quý bà sang trọng, lấy chồng hơn chị tới hai con giáp, và khi chị đang hồi xuân rực lửa thì nửa kia đã hom hem mất rồi. Mà mỗi chuyến công tác, mỗi cuộc tiệc tùng, bao nhiêu hào hoa lý tưởng cứ phơi bày trước mắt. Rồi chị thấy đắm đuối trong men say tình yêu với một người đàn ông kém chị năm tuổi. Chị tin rằng đây mới là tình yêu đích thực của mình. Khi cuộc ly hôn quyết liệt với chồng chấm dứt, cũng là lúc men say tình yêu mới của chị dâng trào. Nhưng điều đó, chỉ kéo dài được hai năm khi chị lại bắt gặp “người yêu đích thực” đã hẹn hò và chuẩn bị kết hôn với một cô gái khác.

Vậy sự hào hoa, là cái thoáng qua hay là chân lý để quyết định những cái về sau? Hào hoa và tình yêu đích thực có phải là bạn tâm giao của nhau không?

Lại có kiểu ngoại tình khác, là ngoại tình không phải vì yêu người thứ ba xuất hiện, mà vì quá yêu người chồng của mình, nhưng bị phản bội, nên cũng phải trả đũa cho bõ ghét. Vì ông chồng lăng nhăng, bồ bịch, nói mãi không được, nào là làm đẹp hoặc đi làm về sớm chăm chồng chăm con cũng không níu kéo chân ông chồng lại được, thôi thì phải áp dụng chiến lược “sòng phẳng” vậy, ông ăn chả thì tôi ăn nem. Và các quý bà dù không yêu cũng cố mà vớt vát hò hẹn với một đồng nghiệp, một nhân viên hay một tình cũ, chỉ để trả đũa cái ông chồng lăng nhăng ở nhà. Nhưng giải pháp ấy cũng chẳng đi tới đâu, chỉ khiến lòng tan nát hơn, trống rỗng hơn.

TẠM KẾT VỀ NGOẠI TÌNH

Có người ngoại tình vì cô đơn, vì không có sự thấu hiểu từ chồng. Có người ngoại tình vì những hợp đồng béo bở. Có người ngoại tình vì tự tin mình xinh đẹp tài năng, mình có quyền chinh phục. Có người ngoại tình vì muốn cảm giác lạ. Có người kỳ quái hơn, ngoại tình vì muốn được như… bạn bè.khi-yeu-sinh-ly-nu-tro-thanh-bi-kich-noi-tam-4_resize

Ngoại tình không xấu, nếu như nó làm cho người ta nhân bản hơn, thăng hoa hơn và sáng tạo được nhiều hơn. Điều này thuộc về xúc cảm. Mà xúc cảm thì khó lường. Nay thế này, mai có thể thế khác. “Có lẽ với thời đại này thì việc thề thốt yêu nhau dài lâu, hay với anh em mãi là người tình trăm năm đã trở thành một sự hoang tưởng. Hãy yêu hết mình và cháy hết mình trong mỗi phút giây tình yêu đang có. Khi tình yêu chết, hãy vứt nó đi. Đừng sống như một kẻ đạo đức giả, thân xác ở đây mà linh hồn chỗ khác” – Đó là lời chia sẻ của một nữ giám đốc công ty về văn hóa – giả trí, người không thiếu những dư luận đồn thổi về ngoại tình.

Đa phần với nhiều người, chẳng ai muốn mình bị xã hội lên án là một kẻ ngoại tình. Ai cũng muốn mình có một tình yêu hoàn hảo và tròn đầy, như trong phim ảnh hay trong những cuốn tiểu thuyết diễm tình.

Mà cuộc sống thì vô vàn những cám dỗ, những sự lựa chọn. Người ta rất dễ bị cuốn vào cái vòng xoáy ấy, rất dễ bị cuốn vào những đam mê hào hoa mà nhanh chóng quên đi thực tại với những lo toan, hay trách nhiệm trong vai trò một người vợ, người mẹ.

Hãy lắng nghe những trải nghiệm của tình yêu và biết nâng niu cái mình đang có. Một nhà thiền sư đã nói về ngoại tình như sau: “Bạn chỉ thay đổi khuôn mặt người đàn ông trong bạn thôi, còn lại vẫn là những bản chất ấy, những đổ vỡ ấy mà bạn không biết cách sửa chữa ngay từ gốc”.

Tại sao không ngoại tình với chính người mình đã có từ đầu, dành những xúc cảm ngoại tình kia cho chính chồng của mình, luôn nhìn anh bằng cái nhìn tươi mới và chính người phụ nữ, cũng phải biết làm mới đối phương nữa, chứ không chỉ là nhiệm vụ của đức ông chồng. Nói cách khác, sao phụ nữ lại không thử ngoại tình với chính… chồng của mình nhỉ?

Một quý bà thành đạt đã từng ngoại tình trót lọt và cũng đã chấm dứt mối tình ấy một cách trót lọt, kết luận về ngoại tình như thế này: “Người chung thủy là người không bị bắt quả tang!”

 Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

Có thể bạn quan tâm:

>>> Làm bạn nhé, chồng cũ!
>>> Một đêm cho mãi mãi
>>> Quyền năng tha thứ