Huấn luận viên hay Bác sĩ - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Huấn luận viên hay Bác sĩ

Lựa chọn sự hỗ trợ thích hợp từ huấn luyện viên hay bác sỹ, bạn sẽ luôn duy trì được một sức khỏe tốt để sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức nghề nghiệp phía trước

Áp lực đã trở thành bạn đồng hành thân thiết của con người trong thế kỷ 21. Chẳng cần biết bạn thành công thế nào trong sự nghiệp, việc đối mặt stress là một phần của danh sách “to do” hàng ngày. Nhưng không phải mọi áp lực đều xấu, stress cũng có mặt tích cực, đóng vai trò như một nguồn động lực giúp các doanh nhân, nhà lãnh đạo chinh phục những đỉnh cao nghề nghiệp mới.

Chung sống với stress thành công, bạn cần một nguồn năng lượng thể chất không hề nhỏ. Với mong muốn cải thiện sức khỏe nhằm “chạy đua” cùng lịch trình làm việc căng thẳng, nhiều nữ doanh nhân gửi trọn niềm tin vào các huấn luyện viên riêng. Trên thực tế, không thể phủ nhận tính hiệu quả của giải pháp này trong việc tối đa hóa khả năng làm việc. Tuy nhiên, những người đang gặp phải các vấn đề sức khỏe do stress có thể không nhận được nhiều lợi ích từ huấn luyện viên như những người khỏe mạnh. Các huấn luyện viên không thể giúp ích khi đương sự đã và đang gặp rắc rối với giấc ngủ đêm do thói quen tiêu thụ lượng caffein khổng lồ mỗi ngày. Nhiều người trong số họ buộc phải cầu cứu bác sỹ khi đối diện chứng ợ nóng, đau tức ngực hoặc nhận thấy mình ngày càng dễ rơi vào tình trạng hoang mang, hốt hoảng. Rõ ràng, điều họ cần là ưu tiên sức khỏe, tiến hành điều trị bệnh và cải thiện lối sống.

 

>> Bài liên quan: 

Stress ơi, chào mi!

 

Huấn luyện viên hay bác sỹ? Để có sự lựa chọn đúng đắn, bạn cần nhận diện chính xác mình thuộc nhóm đối tượng nào.

NHÓM 1: SỨC KHỎE KÉM, HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC KÉM

Những người nằm trong nhóm này đang vật lộn với các vấn đề sức khỏe và không có khả năng làm việc. Nguyên nhân có thể liên quan đến bệnh cấp tính hoặc mãn tính chưa được điều trị. Tình trạng sức khỏe này ngăn cản bạn làm việc ở cường độ cao ngay cả khi bản thân rất quyết tâm.NDN_Huan luan vien hay bac si_4

Bạn cần làm gì? Đầu tiên, bạn phải tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng sức khỏe kém. Việc chia tay với “người bạn xấu” này có thể cần một quỹ thời gian không nhỏ nhưng hoàn toàn xứng đáng nếu bạn muốn đi đường dài sự nghiệp. Kế đến, hãy bắt nhịp với những công việc thật sự quan trọng còn dang dở. Nếu khả năng thể chất không cho phép làm việc ở cường độ cao, bạn nên tập trung vào những việc thuộc sở trường, rồi tiến đến cải thiện hiệu quả bằng cách lập ra mục tiêu rõ ràng. Song song đó, đừng quên dành thời gian cho các chương trình luyện tập cùng huấn luyện viên.

NHÓM 2: SỨC KHỎE KÉM, HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC CAO

Rất nhiều nữ doanh nhân thành công nằm trong nhóm này. Sức chịu đựng của cơ thể đã bị kéo căng bằng những cốc cà phê. Hậu quả là bạn có thể phải nhờ đến sự hỗ trợ của rượu hoặc thuốc ngủ để vỗ giấc khi đêm xuống. Do mức tiêu thụ năng lượng luôn ở ngưỡng cao, nếu không tập trung vào cải thiện sức khỏe, cơ thể bạn cuối cùng cũng phải “kêu cứu”.NDN_Huan luan vien hay bac si_3 

Bạn cần làm gì? Hãy áp dụng bốn kỹ thuật của Pillar: dinh dưỡng cân đối, luyện tập thể thao, ngủ đầy đủ và thư giãn. Một khi biết ưu tiên nhu cầu sức khỏe, dù phải đảm nhận khối lượng công việc của cả ba người cộng lại, bạn vẫn hoàn toàn có khả năng làm việc hiệu quả và biểu hiện xuất sắc hơn.

 

>> Bài liên quan:

Khi Phụ nữ “bứt” khỏi giới hạn

 

NHÓM 3: SỨC KHỎE TỐT, HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC THẤP

Đây là tập hợp những “tân binh” khỏe mạnh mới gia nhập lực lượng lao động. Chẳng hạn như một nữ doanh nhân trẻ đang rất hăm hở bắt tay vào việc nhưng lại thiếu kinh nghiệm. Tìm ra lĩnh vực thật sự đam mê và phù hợp với kỹ năng của bản thân là điều cực kỳ cần thiết trong giai đoạn này để bạn cải thiện hiệu suất làm việc.

Bạn cần làm gì? Cứ tiếp tục duy trì những thói quen lành mạnh của bạn. Đồng thời, bạn cần nghiêm túc xem xét đến việc tìm kiếm cho mình một huấn luyện viên để duy trì cũng như cải thiện sức khỏe, và một tiền bối trong công việc để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Biết mình biết người là bước đi đầu tiên để bứt phá trong một cuộc chơi. Trong khi đó, việc chuẩn bị một thể lực khỏe mạnh góp phần giúp bạn sẵn sàng và tận dụng thành công những cơ hội nghề nghiệp đang chờ đợi phía trước.

NDN_Huan luan vien hay bac si_2NHÓM 4: SỨC KHỎE TỐT, HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC CAO

Đó là những nữ doanh nhân và quản lý thành công, dù đối mặt với lịch trình làm việc dày đặc, nhưng mọi thứ vẫn luôn trong tầm kiểm soát. Họ như những vận động viên marathon sở hữu khả năng chạy nước rút tuyệt vời, đồng thời có thể giữ được tốc độ không đổi khi trở về điểm xuất phát. Sở hữu tình trạng sức khỏe tốt và một phong độ làm việc đỉnh cao, các thành viên của nhóm này luôn sẵn sàng cho những thách thức mới mà vẫn hoàn thành xuất sắc những trọng trách đa nhiệm hàng ngày.

Bạn cần làm gì? Tiếp tục duy trì những thói quen lành mạnh và không ngừng đặt ra những thách thức mới cho bản thân để giữ vững phong độ.

 

Có thể bạn quan tâm: 

Để thể chất khỏe đẹp…

Chế ngự suy nhược cơ thể

Comment