Để thể chất khỏe đẹp…

Một khi đạt được sự cân bằng giữa lượng kiềm và axit trong cơ thể, thì mới gọi là khỏe và đẹp toàn diện.

Sự kỳ diệu của việc cân bằng pH

Để đạt được sức khỏe tối ưu, cơ thể cần duy trì trạng thái tính kiềm nhẹ. Điều này đối lập với tính axit, trạng thái có hại cho cơ thể. Trong xã hội hiện đại, mức axit trong cơ thể tăng mạnh do căng thẳng quá độ, thói quen ăn uống kém, chất độc từ môi trường cũng như thực phẩm và không khí mà chúng ta hấp thụ mỗi ngày.

Woman splashing and running through water

Tính axit của cơ thể là môi trường lý tưởng cho quá trình lên men và ủ bệnh của vi khuẩn, ký sinh trùng, các mầm bệnh, khiến mục tiêu hướng đến một sức khỏe tốt trở nên xa vời. Tình trạng axit độc hại trong cơ thể có thể có biểu hiện như: tăng cân, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa và biểu hiện lão hóa. Hãy giúp cơ thể chúng ta loại trừ axit độc tố và tăng tính kiềm mỗi ngày! Chỉ như vậy mới có thể giải tỏa áp lực lớn cho cơ quan nội tạng và hệ miễn dịch, khiến chúng tập trung vào thực hiện nhiệm vụ tốt nhất của mình: xây dựng sức khỏe, sự cường tráng và sinh lực.

Nếu như bạn khỏe mạnh và duy trì cơ thể tính kiềm, thì kết quả đạt được sẽ biểu hiện ra ngay bên ngoài. Vì thế, bạn phải chăm sóc sức khỏe thể chất từ cấp độ tế bào. Có như vậy, bạn mới sở hữu làn da sáng ngời, đôi mắt long lanh, mái tóc óng mượt, cơ thể tỏa năng lượng và tràn đầy sức sống.

Thường xuyên thanh lọc cơ thể

Thanh lọc cơ thể là cách tốt nhất để đạt được sức khỏe tối ưu từ bên trong. Khi dừng hấp thụ các độc tố, chúng ta đang giúp cơ thể loại trừ các độc tố đã tích lũy. Để đạt được điều đó, cần tránh những thực phẩm làm tăng tính axit như: các sản phẩm có nguồn gốc động vật (thịt và sữa), đường, thực phẩm chế biến, cồn và caffeine.

thanh-loc-co-the_resize

Duy trì lối sống lành mạnh

Để bắt đầu cuộc thanh lọc cơ thể, bạn nghĩ rằng buộc phải kiêng cữ những thứ mình thích trong một tuần. Rồi chỉ trong 1, 2 ngày sau đó, bạn tiếp tục nuông chiều bản thân, trở lại với thói quen thường nhật. Hóa ra, điều bạn đã cố gắng thực hiện bỗng trở thành vô ích. Thay vào đó, bạn cần duy trì trạng thái sức khỏe mới của cơ thể bằng cách thực hiện những việc đơn giản giúp thanh lọc cơ thể thường xuyên.

“Mẹo” đào thải độc tố

  • Hãy bắt đầu ngày mới với một ly nước chanh nóng.
  • Nên uống nước có tính kiềm (độ pH từ 8.0 trở lên). Loại nước này giàu chất khoáng giúp trung hòa axit.
  • Chà xát da, có hoặc không muối, nhằm tẩy tế bào chết để da tự đào thải tốt hơn.
  • Sử dụng các sản phẩm dưỡng da có nguồn gốc tự nhiên.
  • Nghỉ ngơi và thư giãn nhiều để giảm căng thẳng, tránh tích lũy độc tố.

Việc duy trì chỉ số pH chuẩn trong máu là yếu tố sống còn của cơ thể. Chỉ số pH lý tưởng là 7.635. Nếu như chỉ số xuống thấp hơn 7.0 (lúc đó lượng axit gấp 4 lần), thì bạn sẽ gặp nguy cơ bất tỉnh và tử vong. Tuy những bộ phận và các mô của cơ thể có mức pH dao động và chỉ số axit khác nhau, nhưng chỉ số trong máu là mấu chốt, đặc biệt quan trọng.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Muốn đẹp, phải vượt qua chính mình!

>>> Kick-boxing = Mạnh mẽ + Đẹp