EuroCham có Chủ tịch mới - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

EuroCham có Chủ tịch mới

Ngày 31/3 vừa qua, ông Michael Behrens, Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam vừa đắc cử vị trí Chủ tịch của Ban lãnh đạo Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham).

Ông Michael Behrens, Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam, Chủ tịch mới của EuroCham.

Ông Michael Behrens, Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam, Chủ tịch mới của EuroCham.

Theo đó, ông Michael Behrens sẽ kế nhiệm bà Nicola Connolly (Giám đốc công ty Connolly Consultancy) ở cương vị Chủ tịch. Tân Chủ tịch cho biết: “Bà Nicola đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh đưa EuroCham trở lại vị thế vốn có. Tiếp theo, chúng tôi cần phải hướng đến việc thi hành Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) vừa được kí kết. Chúng tôi sẽ tăng cường các mối quan hệ với tất cả các bên liên quan. Chúng tôi hoạt động dựa trên sự cởi mở, minh bạch và công bằng”.

img_6249_25413665544_o

Hội nghị thường niên của EuroCham ngày 24/3/2016.

Cũng tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP. HCM vào ngày 24/03 vừa qua, đại diện của EuroCham đã báo cáo về các nhóm hoạt động năm 2015. Báo cáo nhấn mạnh 2015 là một năm phát triển của EuroCham trên các phương diện: số lượng thành viên, hoạt động vận động chính sách và dự án. Số lượng thành viên EuroCham tăng 5%, từ 876 thành viên (tháng 12/2015) lên tới 920 thành viên (tháng 3/2016). Trong đó phải kể đến Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Đông Âu tại Việt Nam (CEEC) đã tham gia vào EuroCham, trở thành hiệp hội đối tác mới nhất của EuroCham vào tháng 10 vừa qua.

Theo báo cáo tại Hội nghị thường niên, số lượng thành viên đã tăng lên 920 người.

Theo báo cáo tại Hội nghị thường niên, số lượng thành viên đã tăng lên 920 người.

EuroCham đã đẩy mạnh hoạt động vận động chính sách và tổ chức sự kiện thông qua mối quan hệ hợp tác bền vững với chính phủ Việt Nam. Cụ thể, EuroCham đã ký hai Biên bản ghi nhớ (MoU) với Bộ Ngoại giao và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). EuroCham đã tổ chức các buổi họp mặt với đại diện chính phủ cấp cao, các buổi đối thoại với các bộ trưởng đầu ngành và các đại diện chính phủ như với Tổng thư ký ASEAN ông Lê Lương Minh, Phó Thủ tướng Việt Nam ông Vũ Văn Ninh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bà Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam ông Bùi Quang Vinh. Ngoài ra, EuroCham cũng thường xuyên được đề cập trên các phương tiện truyền thông tại Việt Nam.

Hội nghị cũng đưa ra các mục tiêu trong năm 2016. Bên cạnh mục tiêu phát triển hơn nữa về số lượng thành viên và tăng cường hợp tác với các cơ quan chức năng, hoạt động của EuroCham sẽ hướng tới việc thi hành EVFTA thông qua các Tiểu ban ngành nghề và tổ chức sự kiện, cũng như hợp tác với Phái đoàn Liên minh châu Âu nhằm tổ chức các buổi đào tạo chuyên sâu.

Hội nghị cũng đã bầu ra ban lãnh đạo năm 2016. Ban lãnh đạo bao gồm 9 thành viên được bầu chọn và 6 thành viên đại diện do các Hiệp hội Doanh nghiệp Đối tác đề cử. Các Phó Chủ tịch tại Hà Nội và Tp.HCM sẽ hỗ trợ cho Tân Chủ tịch Michael Behrens, đồng thời phụ trách các nhóm hoạt động trong ban lãnh đạo.

Thông tin và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

Comment