Xem video trực tuyến tăng mạnh ở Đông Nam Á

Báo cáo Nielsen Vietnam Cross-Platform Insights Report 2015 cho thấy xu hướng xem video trực tuyến tăng mạnh ở khu vực Đông Nam Á và Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng xem video trực tuyến mỗi tuần. Đồng thời báo cáo cũng khẳng định, smartphone và tablet là hai thiết bị được sử dụng nhiều nhất khi xem video trực tuyến.xem video truc tuyen tang manh o dong nam a 1Báo cáo của Nielsen chỉ ra hành vi “tiêu thụ” nội dung số của người tiêu dùng đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Điều này đang tạo ra những cơ hội cho các thương hiệu trong việc gia tăng sự kết nối với người tiêu dùng. Báo cáo cho thấy lượng người xem video trực tuyến tại khu vực Đông Nam Á ngày càng tăng mạnh, ở một số nước còn có sự tăng mạnh vượt trội. Trong đó, Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng xem video trực tuyến mỗi tuần, với 92% người được hỏi nói rằng họ xem video trực tuyến hàng tuần. Tiếp theo đó là các quốc gia: Ấn Độ (87%), Philippines (85%), Indonesia (81%), Thái Lan (76%) và Malaysia (74%). Đồng thời, báo cáo cũng chỉ ra, trong 4 năm qua, tỉ lệ xem video trực tuyến mỗi ngày đã tăng chỉ từ 10% lên đến 64% trong số những người sử dụng Internet tại Việt Nam.

Cũng theo báo cáo Nielsen Vietnam Cross-Platform Insights Report 2015, 20-22h là khung giờ vàng của người xem video trực tuyến. Điều này cho thấy các nhà quảng cáo và các nhà cung cấp nội dung số nên tập trung vào việc tối đa hóa lịch quảng cáo vào buổi tối, đặc biệt nên tận dụng các nền tảng video trực tuyến trên điện thoại – vì 90% người sử dụng Internet tại Việt Nam có xu hướng tương tác với hai màn hình cùng lúc.

Ngoài ra, báo cáo cũng đề cập đến xu hướng xem video trực tuyến trên điện thoại thông minh đang phát triển mạnh mẽ. Trong năm 2015, 62% người sử dụng Internet ở Việt Nam xem video trực tuyến trên điện thoại thông minh, so với con số 39% trong năm 2014. Tỉ lệ sử dụng máy tính bảng để xem video trực tuyến cũng tăng từ 15% trong năm 2014 lên 18% trong năm 2015. Gần 6/10 người sử dụng Internet tại Việt Nam (58%) vẫn tiếp tục xem video trực tuyến trên máy tính để bàn và laptop. Tuy nhiên, tỉ lệ này đã sụt giảm mạnh qua từng năm, từ 91% năm 2014 còn 58% trong năm 2015. xem video truc tuyen tang manh o dong nam a 3Về nội dung, báo cáo cho thấy, người Việt có xu hướng thích phim ảnh, ca nhạc, phim truyền hình nước ngoài và tin tức thời sự. 97% người Việt được hỏi cho biết họ sử dụng dịch vụ chương trình “video theo nhu cầu” để xem phim, kế đến là xem các chương trình giải trí (90%), các chương trình tin thức/thời sự từ các kênh truyền hình trong nước (89%), các chương trình ca nhạc/MV ca nhạc (87%), phim truyền hình nước ngoài (84%), các chương trình về phong cách sống (82%), phim truyền hình trong nước (81%) và các chương trình thể thao trong nước trên các kênh truyền hình trong nước (80%).xem video truc tuyen tang manh o dong nam a 2

Có thể bạn quan tâm:

Ngành hàng FMCG tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua

Doanh nghiệp nội ưu thế hơn công ty đa quốc gia

Tập trung vào người mua hay nhà bán lẻ?