Dùng nước hoa không chỉ đúng cách mà còn cần có cả sự kín đáo để không gây khó chịu cho người khác.

Nước hoa là thứ “vũ khí” lợi hại nhất của những người quyến rũ. Tuy nhiên, bên cạnh những người xem chúng như một thứ trang sức vô hình đầy gợi cảm hay “cứu cánh” những lúc họ cảm thấy thiếu tự tin, thì cũng có những người cho rằng nước hoa chỉ là một chất hóa học có mùi và là nguyên nhân gây ra các dị ứng khó chịu. Vì vậy, nếu đã trót yêu nước hoa bạn hãy sử dụng nó một cách thông minh và đẳng cấp nhé.

Vậy, dùng nước hoa thế nào cho sang lại vừa kín đáo?

Sử dụng nước hoa ít hơn bình thường

Phần lớn chúng ta đều được học cách xịt nước hoa đúng cách chính là xịt lên các “điểm mạnh” trên cơ thể, bao gồm: cổ tay, sau vùng tai và vùng xương đòn ở cổ áo. Đối với những loại nước hoa nặng mùi thì việc bôi lên hầu hết các vị trí trên cơ thể sẽ là quá nhiều.

Le Parfum Essentiel là một nốt hương trầm dịu dàng đầy tinh tế, biểu trưng hoàn hảo cho tinh thần “luôn là chính mình” của nước hoa Elie Saab

Cắt giảm lượng nước hoa ít hơn bình thường bằng cách chỉ xịt 1 lần ở vị trí cổ tay trái, sau đó nhẹ nhàng ấn cổ tay phải vào xoa đều rồi dùng 2 cổ tay xoa vào 2 vùng sau tai. Với cách này, bạn sẽ cắt giảm đến 75% lượng nước hoa sử dụng bình thường.

Xịt nước hoa trên những vị trí đặc biệt

Hãy thử 1 lần xịt nước hoa vào sau vùng lưng của bạn (vị trí bạn có thể với tay tới) hoặc vùng dưới đầu gối. Cách này sẽ cho phép mùi hương nhẹ nhàng có thể lưu lại và tỏa ra trong suốt ngày dài nhưng sẽ không làm ảnh hưởng đến đồng nghiệp hay những người xung quanh.

Hương nước hoa Omnia Golden Citrine của Bvlgari tái hiện một khía cạnh rạng rỡ, hiện đại, nữ tính và tinh hoa của một cô gái tuổi đôi mươi.

“Đi bộ” trong nước hoa

Đối với những loại nước hoa nặng mùi, bạn có thể thử với cách thú vị này: xịt nước hoa vào không khí trước mặt bạn, đợi một vài giây sau đó bước qua màn sương còn lại. Nước hoa đã được pha loãng trong không khí nhưng vẫn còn lưu lại mùi hương không nồng trên cơ thể của bạn.

Chọn loại nước hoa nhẹ mùi

Đối với môi trường làm việc ở không gian kín như văn phòng, chốn công sở, lựa chọn một loại nước hoa có mùi nhẹ luôn là lựa chọn ưu ái dành có tầm quan trọng không kém. Hoặc bạn cũng có thể chọn nước hoa tinh khiết cô đặc chứa 30% tinh dầu thơm. Loại nước hoa tinh khiết sử dụng rất gần với da, cho bạn cảm giác tận hưởng mùi hương riêng nhưng không làm ảnh hưởng đến người khác.

Là mùi hương của nắng, Dolce Shine Eau de Parfum mang hương thơm của những quả xoài chín mọng ngọt lành hòa quyện cùng hoa nhài non vừa chớm nở, lắng đọng lại trên những thớ gỗ ấm áp đẫm mình dưới ánh mặt trời.

Ưu tiên nước hoa khô

Một trong những mẹo sử dụng nước hoa một cách kín đáo chính là dùng đến nước hoa khô. Loại nước hoa dạng rắn có mùi hương nhẹ hơn nhiều so với các loại ở dạng lỏng bởi vì bạn có thể kiểm soát chính xác lượng nước hoa bạn dùng là bao nhiêu.

Trường hợp nào nên hạn chế sử dụng nước hoa?

Có một số trường hợp bạn cần cân nhắc sử dụng nước hoa khi đang ở trên máy bay, tàu hỏa, ô tô. Thậm chí trong những không gian chật hẹp này, bạn có thể không nên sử dụng để tránh làm ảnh hưởng đến những hành khách khác. Việc sử dụng nước hoa trong trường hợp này có thể khiến bạn trở nên quyến rũ, nhưng đối với người khác, họ có thể đang chịu đựng mùi nước hoa nồng nàn từ bạn trong im lặng.

Tươi sáng, nữ tính và tinh tế là những ấn tượng mà làn hương Nomade EDP của Chlóe để lại với một thoáng thanh lịch nhưng vô cùng tự nhiên.

Đọc thêm:

CEO Metascent, Janelle Donnelly: Ngã rẽ cuộc đời & câu chuyện nước hoa

Mùi hương nào phù hợp với cung hoàng đạo của bạn?