Tìm kiếm vẻ đẹp làn da từ niềm hạnh phúc…

Tìm kiếm vẻ đẹp làn da từ niềm hạnh phúc…

Bạn có thể sử dụng tất cả các sản phẩm chăm sóc da và phương pháp điều trị có sẵn, nhưng lại thường bỏ qua thành phần bí mật quan trọng nhất để có một vẻ đẹp rạng rỡ là niềm hạnh phúc…

vẻ đẹp làn da hạnh phúc

Một trong những điều mà nhiều phụ nữ tìm kiếm cả đời là vẻ đẹp hoàn thiện nhất của chính mình. Trong thời đại ai cũng có cơ hội được trở nên xinh đẹp hơn, khát khao này ngày càng được coi trọng. Tiêu chuẩn vẻ đẹp từ xưa tới nay thường được đánh giá bởi những câu nói kinh điển như “nhất dáng, nhì da” hay “mặt hoa da phấn”.

Nhưng…, vẻ đẹp còn là sự phản ánh cảm xúc…

Không thể phủ nhận sức mạnh của cảm xúc tích cực trong việc cải thiện làn da con người. Những lúc hạnh phúc và vui vẻ, kem che khuyết điểm cũng trở nên dư thừa, vì thật sự nhìn ở góc độ nào chúng ta cũng dễ thấy mình xinh đẹp. Vậy thì cũng đáng để chúng ta tin tưởng vào một triết lý làm đẹp được nhắc đến nhiều những năm gần đây, đó là “happy beauty” – Một vẻ đẹp đến từ sự hạnh phúc. Vậy “happy beauty” nên được hiểu như thế nào khi vẻ đẹp vốn luôn muôn hình vạn trạng?

Làn da luôn sống cùng cảm xúc

Trong suốt lịch sử loài người, định nghĩa về vẻ đẹp đã biến đổi rất nhiều. Ngoài những thay đổi vì thị hiếu cá nhân và sự dịch chuyển của thời đại, có những thứ không bao giờ cũ. Đó là vẻ đẹp luôn bắt đầu từ những điều tự nhiên nhất. Có nhiều người đã dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm những loại mỹ phẩm hoặc cách can thiệp tốt nhất nhằm khắc phục khiếm khuyết trên da. Thế nhưng, các chuyên gia đã đúc kết rằng, cảm nhận của làn da và cảm xúc của bản thân mới chính là điều chúng ta cần quan tâm đầu tiên khi muốn chăm sóc da khỏe đẹp. Bạn biết không, làn da là một trong những cơ quan phản ánh trạng thái tinh thần và thể chất của chúng ta rõ rệt nhất!

Nếu bạn hạnh phúc, làn da của bạn cũng bộc lộ sự hạnh phúc đó. Nếu bạn muộn phiền, làn da của bạn cũng sẽ sầu não mà xỉn màu. Và ngược lại, khi da đã khỏe mạnh và rạng rỡ, nó cũng khiến tâm trạng của bạn tốt hơn, giúp bạn thêm tin yêu vào bản thân thật nhiều. Đó là bởi vì, làn da cũng có những xúc cảm của nó. Hãy quan sát xung quanh, những người sở hữu làn da hạnh phúc, họ có nhiều năng lượng hơn, họ cười đùa nhiều hơn, họ thích ra ngoài và giao tiếp nhiều hơn, bởi họ tự tin để người đối diện nhìn ngắm thật rõ sự rạng rỡ trên da của họ. Tâm thế này thật tuyệt phải không?

vẻ đẹp làn da hạnh phúc

Thực tế là làn da mỗi người đều khác nhau, và hầu hết chúng ta cần phải làm nhiều điều thì mới giữ được một làn da khỏe mạnh. Ngay cả khi da của bạn sáng và đẹp trong ngày hôm nay, không có gì đảm bảo rằng ngày mai cũng sẽ như vậy. Vậy nếu tâm trạng vui vẻ và hạnh phúc là cơ sở cho một làn da khỏe mạnh, thì nhiệm vụ của chúng ta là phải gìn giữ và duy trì tinh thần đó của chính mình. Hãy làm những điều khiến tinh thần của bạn luôn vui tươi, và để bạn khiến mình luôn xinh đẹp.

Đó có thể lúc thư giãn nằm dài trên sofa đắp mặt nạ và cảm nhận sự mát lành của từng giọt tinh chất, có thể là một đêm ngủ thật ngon không mộng mị và sáng hôm sau nhìn mình trong gương bạn thấy làn da của mình căng tràn…

Đó có thể là việc thử một thỏi son đỏ tươi mới và nhoẻn miệng cười bước ra đường trong tiết trời se lạnh, hay cũng có thể là nhận được một lời khen tặng từ một người xa lạ rằng bạn có làn da trẻ trung hơn tuổi sau 2 tuần dùng kem dưỡng mới…

Đó còn là những lúc bật cười hài lòng vì vừa nghĩ ra ý tưởng mới trong công việc và bạn biết chiều nay đi làm về sẽ ghé ngang cửa hàng mua tặng mình một hộp má hồng thật xinh…

Thế đấy, mọi khoảnh khắc bạn trải nghiệm cuộc sống trong ý chí nuôi dưỡng làn da hạnh phúc, bạn sẽ thấy bạn luôn hướng niềm vui của mình vào vẻ đẹp của da, để một tâm trạng hạnh phúc sẽ khiến làn da hạnh phúc hơn bao giờ hết.

vẻ đẹp làn da hạnh phúc

Làn da luôn sở hữu sự thông tuệ

Nếu là một người quan tâm đến mỹ phẩm và những phương pháp làm đẹp, có lẽ bạn đã ít nhất một lần nghe đến cụm từ “trí thông minh của làn da”. Một số thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu điển hình như Clé de Peau Beauté nhiều năm qua đã nghiên cứu về khái niệm này để cho ra những dòng mỹ phẩm kích hoạt trí thông minh của da. Những tiến bộ khoa học thần kinh và các công nghệ hiện có, đặc biệt là công cụ hỗ trợ phân tích hình ảnh não bộ đã dẫn đến những khám phá mới. Vậy làn da có trí thông minh như thế nào?

Trong thế giới của làm đẹp, hay nói cụ thể hơn là chăm sóc da, làn da luôn có cách của riêng nó để kết nối và phản hồi với những yêu thương chúng ta dành cho nó. Đó là lúc trí thông minh của làn da lên tiếng. Đó là khả năng da tự nhận thức các kích thích từ những yếu tố ngoại cảnh như môi trường, nhiệt độ, ánh sáng hay bất cứ thứ gì có thể tác động tốt hoặc xấu lên làn da và phát tín hiệu cảnh báo cho chúng ta.

vẻ đẹp làn da hạnh phúc

Lý thuyết này được các nhà nghiên cứu diễn giải rằng làn da cũng có “suy nghĩ” và “ký ức” để lưu giữ những trải nghiệm vào “bộ nhớ” các tế bào da, và điều hằn sâu trong ký ức làn da đó có khả năng trở thành những vấn đề hiện hữu trên bề mặt da từ lão hóa đến khô sạm, sần sùi, hay thâm nám. Có thể nói, quá khứ của da thế nào sẽ biểu biện tương lai của làn da thế ấy. Nếu bạn lắng nghe làn da kỹ lưỡng, nhạy bén hơn với những dấu hiệu cảnh báo, bạn sẽ tìm thấy con đường đi đến sự hoàn mỹ của làn da.

Hãy nhớ rằng, tất cả các tình trạng da trở nên tồi tệ hơn khi bạn căng thẳng, vì làn da phải lắng nghe não bộ của chúng ta và theo sau là bằng chứng trực quan và sống động nhất. Ngoài việc sở hữu một cảm xúc tích cực, bạn phải kiên định và nghiêm túc với những quy trình chăm sóc da. Vẻ đẹp vốn là quá trình, chứ không chỉ là đích đến. Khi bạn xác định được mong muốn và kỳ vọng về việc làm đẹp, cộng hưởng cùng sự thông tuệ của làn da, đó là khi bạn đạt được “thành tựu” trong việc chịu trách nhiệm với vẻ đẹp làn da của chính mình.

vẻ đẹp làn da hạnh phúc

Vui vẻ… là làn da được ngậm đủ nước!

Độ ẩm trong da giúp da tự phục hồi liên tục. Mặc dù mỗi loại da sẽ có quy trình chăm sóc riêng, nhưng bước dưỡng da cần phải có là dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm là “vũ khí tối thượng” rất quan trọng vào bốn mùa trong năm. Ngoài việc lựa chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da giúp duy trì sự cân bằng ẩm, hãy cân nhắc dùng các loại sữa rửa mặt, kem chống nắng hay kem nền đều có thành phần dưỡng ẩm. Đặc biệt, việc giữ ẩm cho vùng da mắt rất quan trọng vì sự mỏng manh và dễ lão hóa sớm của khu vực này. 

vẻ đẹp làn da hạnh phúc

Có thể bạn quan tâm:

Comment