Đọc vị hành động của bất kỳ ai

Trên quan điểm khoa học, mỗi hành động của con người dù là nhỏ nhặt nhất cũng có thể tiết lộ rất nhiều điều về tính cách của người đó. Hãy xem ngôn ngữ cơ thể, thói quen, sở thích… để đọc vị bất cứ ai thông qua 9 hành động sau đây.

1.Cách người đó cười và thể hiện cảm xúc

Nếu người nào đó mỉm cười chân thành, các nếp nhăn sẽ xuất hiện quanh môi và mắt của họ. Nhưng nếu một người cười gượng gạo, giả tạo thì các nếp nhăn chỉ xuất hiện quanh môi. NDN_Doc vi hanh dong cua bat ky ai_4_resize

Khi một người đang bị choáng ngợp trong những cảm xúc mạnh mẽ, đôi mắt họ sẽ trở nên ẩm ướt và họ phải nuốt nước bọt nhiều hơn. Nếu thiếu đi những đặc trưng này, bạn nên đặt dấu hỏi về sự chân thành trong cảm xúc của người đối diện.

2.Cách người đó chào hỏi người khác

Một cái bắt tay mạnh mẽ, chắc nịch sẽ chỉ ra rằng người đang đứng trước bạn là một người hướng ngoại và họ thích bày tỏ cảm xúc của mình một cách rõ ràng. NDN_Doc vi hanh dong cua bat ky ai_5_resize

Nếu ai đó đặt tay lên vai bạn khi họ gặp bạn, hoặc là họ thực sự thích bạn hoặc đây là một dấu hiệu của người thích thao túng người khác.

Nếu họ bắt tay bạn bằng cả hai tay thì người đó có một yêu cầu dành cho bạn hoặc có một thông điệp, ngụ ý muốn chuyển đến bạn.

3.Cách người đó kiểm tra điện thoại

Một người thường xuyên kiểm tra điện thoại, lướt web, check email… thì người đó thường có xu hướng buồn rầu, chán nản nhiều hơn và muốn tìm kiếm sự vui vẻ, hào hứng ở bên ngoài.NDN_Doc vi hanh dong cua bat ky ai_6_resize

4.Cách người đó chụp ảnh “tự sướng”

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra quy luật, những người cầm máy từ bên dưới khi chụp ảnh tự sướng có xu hướng nhìn nhận tích cực với những gì đang xảy ra xung quanh. NDN_Doc vi hanh dong cua bat ky ai_7_resize

Những người nghiêm túc hoặc khép kín hiếm khi để người khác biết được họ đang làm gì thông qua mạng xã hội, họ vẫn chụp ảnh tự sướng nhưng không chỉ ra nơi mà mình có mặt.

Ngược lại, một người liên tục đăng tải những bức ảnh tự sướng mà không có chủ thể hay nội dung rõ ràng có thể là dấu hiệu chứng tỏ thần kinh họ đang bị căng thẳng quá mức hoặc có thể đang gặp nguy hiểm.

5.Cách người đó cư xử trên bàn ăn

Người xắn thức ăn thành những miếng nhỏ thường có xu hướng tìm kiếm các mối quan hệ lâu dài và sống theo những kế hoạch dài hạn mà mình đặt ra. NDN_Doc vi hanh dong cua bat ky ai_5_resize

Còn người thích trộn lẫn các món ăn lại với trong bát của mình dù đó là món ngon hay dở là người có cá tính mạnh mẽ, dám chịu trách nhiệm.

Người ăn nhanh lại là chuyên gia đa nhiệm tuy có hay mắc lỗi khi xử lý công việc. 

Người ăn uống chậm rãi, không quan tâm đến tốc độ ăn uống của người khác biết sống với hiện tại và biết cách tận hưởng cuộc sống.

6.Những gì người đó nói

Nếu một người thường xuyên dùng nhân xưng “tôi” khi kể lại một câu chuyện, khả năng cao là người đó đang nói sự thật. Nhưng nếu từ này liên tục được sử dụng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy người đó tự cho mình là trung tâm, là cái rốn của vũ trụ.OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ngược lại, việc thường xuyên sử dụng từ “chúng ta” cho thấy người này hoàn toàn đắm mình và dành sự quan tâm vào các mối quan hệ trong cuộc sống. 

Theo nghiên cứu, khi già đi, người ta thường sử dụng ít động từ gắn với thì quá khứ hơn và dùng nhiều động từ gắn với tương lai.

7.Cách người đó ăn đồ ăn vặt

Các nghiên cứu cho thấy người hướng nội có xu hướng ăn cẩn thận từng miếng bỏng ngô hoặc snack. Ngược lại, người hướng ngoại dù không tham ăn lại thích ăn cả nắm cùng một lúc. NDN_Doc vi hanh dong cua bat ky ai_2_resize

Người ăn hết toàn bộ phần ăn vặt của mình một cách nhanh chóng thường ít cho mình là trung tâm và đánh giá cao lợi ích của người khác hơn lợi ích của bản thân.

8.Cách người đó chọn loại cafe yêu thích

Espresso được ưa thích bởi các nhà lãnh đạo, trong khi nhân viên của họ thì lại thích Espresso Doppio (Double Espresso hay Double Shot) với lượng cà phê gấp 2 lần. Người yêu Latte thường cảm thấy khó khăn để đưa ra quyết định và có thái độ thoải mái với tất cả mọi thứ.OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Người thích Cappuccino rất hòa đồng và sáng tạo, trong khi những người thích Frappucino lại ưa mạo hiểm. 

Nếu thích cà phê đen thông thường (Americano), họ là người có thái độ sống ngay thẳng, hiếm khi làm việc gì vượt ra ngoài khuôn khổ.

Ngược lại, người luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới có xu hướng thêm đường và kem hoặc một số loại topping kì quặc vào tách cà phê của họ.

Nhưng nếu một ngày uống bạc sỉu đến ba lần thì bạn là một người cực kì rảnh rỗi hoặc đang thất nghiệp.

9.Hướng nhìn của người đó khi dùng đồ uống

Người nhìn chằm chằm vào sâu trong chiếc tách của mình thường chu đáo, tập trung hơn và ít mơ mộng. 

Người nhìn vào phía trên cùng của chiếc tách khi uống dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, nhiều khả năng là người bất cẩn nhưng họ lại nhận thức rõ ràng hơn về thế giới xung quanh.Processed with VSCO with 4 preset

Nếu một người nhắm mắt lại khi uống, đó là dấu hiệu của sự đau buồn hoặc không thoải mái và họ đang tìm cách để kiềm chế bản thân hoặc thư giãn.

Theo BrightSide

Có thể bạn quan tâm: 

GIAO TIẾP ẢO VÀ HỆ LỤY

11 dấu hiệu cho thấy bạn là người có EQ thấp