Những mẹo tâm lý học khiến người đối diện có cảm tình với bạn ngay lập tức!

Những mẹo tâm lý học dưới đây sẽ giúp một người thích bạn ở những giây đầu tiên, dù tin hay không thì cũng hãy thử nhé!

Lòng tin là một điều rất khó khăn. Bộ não của chúng ta mất chưa đến 1 giây để quyết định xem chúng ta có thể tin ai đó hay không, nhưng nếu quyết định của nó là chính xác, sẽ không có chuyện ly dị, tình bạn bị phản bội hay lừa dối. Đó là lý do tại sao mọi người có xu hướng nghi ngờ và không tin tưởng bất cứ ai họ gặp ngay lập tức. Nhưng nếu bạn muốn ghi điểm với ai đó, có một số phương pháp ứng xử đã được chứng minh là mẹo tâm lý học để làm điều đó và nó đơn giản đến không ngờ:

Kiên nhẫn lắng nghe hết câu chuyện của đối phương 

Bản ngã của một người là cách khó nhất để bạn có thể tiếp cận và khiến ai đó tin tưởng. Khi bạn muốn nhận sự chú ý của một người, bạn có nghĩa vụ phải tập trung vào nhu cầu, mong muốn và nhận thức về thực tế của người đó hơn là niềm tin của chính bạn. Khi hai cá nhân tham gia vào một cuộc hội thoại, hãy kiên nhẫn chờ người đối diện nói hết câu chuyện của mình. Sau đó, sẽ đến lượt bạn kể câu chuyện của mình và cứ luân phiên như thể với các chủ đề liên quan, bạn không cần quá cố gắng cũng đã để lại ấn tượng thật tốt rằng bạn chính là một người có khả năng lắng nghe và kiên nhẫn trong những mối quan hệ dù hời hợt hay sâu sắc. 

mẹo tâm lý khiến người đối diện thích mình

Photo: slava_kushvalieva

Trong cuộc gặp gỡ lần đầu với một người, hãy cố gắng không tập trung vào bản thân mà hãy đặt câu hỏi và thể hiện sự quan tâm đến người đối diện. Và rồi bạn sẽ vui mừng với kết quả mình nhận được. 

Nếu bạn thích người đối diện, đừng ngại thể hiện

Bạn đã từng nghe về khái niệm “reciprocity of liking” (tính tương hỗ của sự yêu thích hay nói đơn giản là sự “có đi có lại”)? Điều này sẽ xảy ra khi một người cảm nhận được sự tương tác và ấm áp từ đối tác trong cuộc trò chuyện của họ. Vì vậy, nếu một ngày nào đó bạn cần thu hút sự chú ý của ai đó, hãy thể hiện thái độ tích cực với họ và bạn sẽ có khả năng nhận lại tình cảm tương tự ấy.

Kể một bí mật

Tự tiết lộ thông điệp – một mẹo tâm lý học được xem là cách tiếp cận ấn tượng nhất. Bạn có nhớ cảm xúc của mình khi bạn cởi mở về những điều quan trọng trong cuộc sống của bạn với sự phấn khích, giọng nói run rẩy và đôi khi còn nhận được sự tương đồng từ người đối diện? Khi bạn chia sẻ một số thông điệp thân mật với người khác, họ sẽ cảm nhận được lo lắng của bạn và đến gần bạn hơn. Điều này có nghĩa là họ cũng có thể tâm sự một số bí mật của họ với bạn.

Và đây cũng là một thực tế dựa trên khoa học. Các nghiên cứu được tiến hành bởi nhiều cơ sở giáo dục đã chỉ ra rằng những sinh viên hỏi mỗi câu hỏi cá nhân khác có thể phát triển và xây dựng các mối quan hệ chặt chẽ hơn so với các nhóm người không chia sẻ bất kỳ thông tin nào.

Tình cờ “chạm” vào đối phương

Những phản ứng thông thường cũng có thể trở thành chất xúc tác mạnh mẽ cho việc xây dựng lòng tin. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đôi khi “sự khiêu khích” cũng chứng minh sự hiệu quả của nó. Khi một người đàn ông xin số điện thoại người phụ nữ lạ mặt trên đường, 19% phụ nữ nếu được người đàn ông chạm vào sẽ cung cấp số điện thoại với thái độ vui vẻ xen chút ngại ngùng. 

mẹo tâm lý khiến người đối diện thích mình

Photo: Angel He

Khi sử dụng phương pháp này hãy ghi nhớ các chuẩn mực xã hội và văn hóa, đặc biệt không áp dụng trong các cuộc gặp giao tiếp kinh doanh. Trong tình cảm, sự “đụng chạm” sẽ có rất ít khả năng tạo ra được những thay đổi trong mối quan hệ nếu bạn vi phạm những quy tắc ứng xử cơ bản. 

Chú ý đến tốc độ nói chuyện 

Một số chuyên gia đã xác nhận rằng tốc độ nói phù hợp của bạn có thể giúp xây dựng lòng tin nhưng không làm mất sự chú ý của người đối diện. Nghe có vẻ bạn phải chọn một tốc độ nói phù hợp với bản thân, nhưng thật ra nói một cách đơn giản là hãy nói chuyện và ứng xử như bạn vẫn đang nói chuyện với những người thân quen trước đó. Nhưng cũng đừng nói quá nhanh, vì nó sẽ thể hiện sự khẩn cấp trong cách ứng xử, nhưng nhịp độ quá chậm cũng có thể khiến đối phương lơ là và không chú ý đến chủ đề. 

Có thể bạn quan tâm:

Phụ nữ yêu thích đàn ông giàu, tại sao không?

Triết lý về vẻ đẹp của nhà sáng lập Bobbi Brown: Hãy bắt đầu “đẹp” từ phẩm chất!