Triết lý về vẻ đẹp của nhà sáng lập Bobbi Brown: Hãy bắt đầu “đẹp” từ phẩm chất!

Huyền thoại trang điểm Bobbi Brown không chỉ khiến ngành công nghiệp làm đẹp nể phục bởi khả năng kinh doanh và lãnh đạo tài ba, mà thứ khiến bà được ngưỡng mộ hơn cả là những triết lý về vẻ đẹp có thể truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ trên thế giới.

Nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm cùng tên của bà: Bobbi Brown từng chia sẻ: “Ngày nay, có rất nhiều hình ảnh được tô vẽ khiến các phụ nữ trở nên tự ti và chưa bao giờ cảm thấy bản thân đủ đẹp. Có rất nhiều nữ diễn viên đã nhịn đói để mặc vừa quần áo của các nhà thiết kế, họ có chuyên gia làm tóc và trang điểm riêng… những thứ mà phụ nữ bình thường khó có thể cạnh tranh.” Đó cũng là lý do tại sao bà lại viết cuốn sách Bobbi Brown Beauty Rules: Fabulous Looks, Beauty Essentials, and Life Lessons được xuất bản từ 10 năm trước để giúp phái đẹp nhận ra rằng họ có thể làm thay đổi mọi thứ và trở nên xinh đẹp dường nào. Và những triết lý về vẻ đẹp đó khi được đọc lại vào 10 năm sau, nó vẫn còn vẹn nguyên giá trị cũng như khiến bất kỳ thế hệ phụ nữ nào cũng cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực để thêm yêu bản thân mình.

nha sang lap Bobbi Brown

Nữ doanh nhân, nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Bobbi Brown cũng là một chuyên gia trang điểm với những triết lý về vẻ đẹp phụ nữ sâu sắc. (Ảnh: PRAsiawire)

Vậy đó là những nguyên tắc “xinh đẹp” nào?

 • HÃY TỬ TẾ (Be Nice): Khi càng cho đi nhiều hơn, bạn sẽ càng nhận được những gì xứng đáng với điều bạn đã cho. Sự tử tế không hề xa xôi mà rất gần gũi, nó xuất hiện ở mọi khía cạnh trong cuộc sống và sẽ là thước đo để đánh giá tâm hồn của một phụ nữ có thực sự được gọi là xinh đẹp hay không.
 • NÓI CHÂN THẬT (Tell The Truth): Hãy luôn là chính mình, nói những gì mình biết và thành thật về những gì bản thân chưa biết. Điều đó luôn tốt hơn việc bạn tỏ ra mình luôn “ổn” để rồi từ một lời nói dối, nó sẽ trở thành một câu chuyện hư cấu.
 • CHẤP NHẬN RỦI RO (Take Risks): Vẻ đẹp của một người phụ nữ còn thể hiện qua bản lĩnh và sự can đảm khi dám giành lấy những thứ mình muốn theo cách xứng đáng nhất. Bởi, bạn có thể khiến ai đó thất vọng, nhưng đừng bao giờ cảm thấy áy náy hay hối hận về bản thân vì đã không dám liều lĩnh.
 • KHÔNG BỎ CUỘC (Never Give Up): Đối với quy tắc này, Bobbi Brown chia sẻ: “Khi tôi bắt đầu công việc trong ngành trang điểm, tôi không hề có kinh nghiệm. Tôi dành rất nhiều thời gian để làm việc không lương để đổi lấy sự phát triển và chứng tỏ bản thân nhưng đôi khi, mọi người thậm chí không cho tôi làm điều đó. Mặc dù tôi đã trải qua những ngày hết sức nản lòng, nhưng tôi chưa bao giờ để “Không” là câu trả lời cuối cùng cho mọi câu hỏi của mình.”
triet ly ve dep

Illustration: Malika Favre

 • LUÔN ĐÚNG GIỜ (Be On Time): Trễ một phút, cũng là trễ. Và nếu biết rằng mình sẽ trễ, hãy thông báo cho người có mặt ở cuộc hẹn để họ nhận lấy lời xin lỗi từ bạn. Sự đúng giờ của bạn sẽ gián tiếp đánh giá bạn là một người có lòng tự trọng, sống kỷ luật và nhận được sự tín nhiệm của mọi người.
 • HÃY CỞI MỞ!!! (Be Open): “Khi tôi xuất hiện trong một cửa hàng, một phụ nữ lớn tuổi đã hỏi tôi về bí quyết làm thế nào để giữ cho màu son của mình bền màu. Và tôi đã dành thời gian để chia sẻ cho bà ấy những lời khuyên mà tôi cho là tốt nhất. Nhưng sau đó, tôi phát hiện người phụ nữ tóc đỏ với dóc váng nhỏ bé ấy là nhà sản xuất điều hành của chương trình Today. Cuộc gặp gỡ đó đã giúp tôi trở thành biên tập viên làm đẹp của chương trình.” Sự cởi mở đôi khi rất kỳ diệu, nó tạo cho bạn nhiều cơ hội và đưa bạn đến những giới hạn mới, đôi khi chỉ đơn giản như cách Bobbi Brown cởi mở với những người xung quanh và nhận lấy chìa khoá để tiến đến thành công nhanh hơn. 
 • BIẾT QUAN TÂM (Care about something): Hãy luôn tìm thấy lý do để đi nhanh hơn đến mục đích, sự quan tâm khiến bạn luôn gìn giữ động lực để trở thành một hình mẫu tốt nhất của bản thân mình.
 • BIẾT ĐỀN ĐÁP (Give Back): Hãy tìm một lý do/nguyên nhân có ý nghĩa và biến việc phải đền đáp trở thành việc mà bạn tự nguyện. Khi bạn cho đi và nhận lại, nếu ở vế thứ hai (nhận lại), hãy dặn lòng cần cho đi và trả lại gấp bội phần.
 • LÀM CHĂM CHỈ (Work Hard): Bắt đầu từ con số 0 nhưng bạn vẫn có khả năng biến ước mơ thành sự thật và tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ. Hãy ghi nhớ rằng, vẻ đẹp sẽ tỏa sáng từ bên trong người phụ nữ luôn mang bên mình sự mạnh mẽ để phấn đấu và nỗ lực không ngừng. 
 • GIAO TIẾP BẰNG MẮT (Look People In The Eye): Hãy luôn nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi giao tiếp, điều đó thể hiện sự tự tin, chân thành và khẳng khái của con người bạn.
 • CÓ HOÀI BÃO (Dream Big): Cuối cùng và không kém phần quan trọng, hãy cứ mơ ước thật nhiều. Bạn luôn có cách khiến bản thân trở nên tuyệt vời và xinh đẹp hơn nữa. Hãy cứ sống nhiệt huyết và đừng ngại từ chối nếu thất bại tìm đến. Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, còn trải nghiệm thì không bao giờ là đủ. 

Có thể bạn quan tâm:

Vera Wang: “Hãy bắt đầu bằng cách làm việc cùng người sếp có tầm”

Mẹo “skin-care” khiến Julia Roberts trẻ trung bất chấp ở tuổi 50