Hành trình mới cho quần áo cũ với chiến dịch tái chế Refinity - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Hành trình mới cho quần áo cũ với chiến dịch tái chế Refinity

Nếu tủ quần áo của bạn đã quá chật chội và cần được “giải phóng”, hãy thử tạo cho mình thói quen tái chế đồ cũ cùng chiến dịch Refinity từ thương hiệu thời trang bền vững Leinné.

Thời trang là ngành chỉ xếp sau dầu khí về mức độ thải khí thải ra môi trường. Theo thống kê, trong 53 triệu tấn quần áo được làm ra mỗi năm thì có đến 73% trong số đó bị đem tới các bãi rác hoặc thiêu hủy. Vấn đề này đã tồn tại rất lâu, tuy nhiên nó đang có xu hướng tăng mạnh với sự xuất hiện của “thời trang nhanh”. Từ thực trạng nhức nhối này, nhân ngày Trái Đất năm nay, Leinné đã tổ chức chiến dịch Refinity với các vật dụng tái chế nhằm kêu gọi mọi người chung tay giảm thiểu rác thải từ các món đồ quần áo bị bỏ đi.

Những món đồ tái chế sáng tạo và độc đáo

Có những món đồ qua thời gian vì một lý do nào đó bạn sẽ không dùng đến nữa. Thay vì bỏ đi, hãy để Leinné biến tấu chúng lại thành những vật dụng hàng ngày vô cùng mới lạ và độc đáo. Bằng chứng là bộ sản phẩm bền vững và thời trang Refinity Kit đã ra đời với nhiều thiết kế có tính ứng dụng cao như băng đô, túi đựng bữa trưa hay quai xách ly.chien dich tai che Refinity Leinne

chien dich tai che Refinity Leinne

chien dich tai che Refinity Leinne

Lan tỏa thông điệp tích cực trong cộng đồng

Điểm mạnh tạo sức hút ở bộ sản phẩm từ chiến dịch Refinity này có lẽ chính là vẻ ngoài ấn tượng mà nó mang đến cho người nhìn ngay từ cảm nhận đầu tiên. Các sản phẩm tái chế nhưng được gia công tỉ mỉ từ các chi tiết nhỏ cho đến tổng thể, đồng thời mang một nét cá tính rất khác biệt. Hình ảnh bắt mắt dễ dàng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, lan tỏa mạnh mẽ tạo ra những ảnh hưởng tích cực, góp phần gửi gắm các thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

chien dich tai che Refinity Leinne

Bên cạnh việc sử dụng làm nguyên liệu cho dòng hàng Refinity, Leinné còn lọc ra và sửa chữa khi cần thiết những sản phẩm quần áo có thể quyên góp được cho các hoàn cảnh cần thiết. Các mảnh vải thừa từ khâu sản xuất sẽ được tái sử dụng làm gạch. Toàn bộ quá trình của Refinity đều mang tính bền vững, thân thiện với môi trường.

Hình thành một thói quen tốt đẹp

Để hình thành một thói quen cần nhiều động lực, Leinné còn dành tặng nhiều voucher mua hàng giá trị cho khách hàng nhằm khuyến khích hình thành thói quen tái chế trong cộng đồng. Bản thân mỗi người tham gia sẽ tự đánh giá được ý nghĩa của hành động quyên góp và ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng khi thấy người khác sử dụng sản phẩm tái chế từ đồ đóng góp của mình.

chien dich tai che Refinity Leinne

Sự chia sẻ cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng thói quen. Những tấm hình, dòng tâm tư của bạn bè ở mục #Refinitybyme có một sức mạnh rất lớn, khích lệ mọi người cùng tham gia. Khi đó, Refinity không còn chỉ là một chiến dịch cho ngày Trái Đất nữa, mà là một nơi để nhiều người cùng tạo ra những thay đổi tích cực cho mục tiêu dài hạn.

Dự kiến, vào ngày 22 mỗi tháng, Leinné sẽ mở cổng quyên góp với nhiều chủ đề khác nhau về các loại quần áo mà khách có thể quyên góp.

Mời độc giả tham khảo đường link đến cổng quyên góp: https://leinne.com/blogs/leinne-talk/refinitycommunity

Có thể bạn quan tâm:

Câu chuyện Leinné: Thời trang thủ công mang tinh thần Pháp và giá trị truyền thống Việt

21 ngày có đủ để hình thành một thói quen tốt, từ bỏ một thói quen xấu?

Comment