Capitaland_D1Dimension_2020.10.20

Người ta nói trong cuộc đời thứ khó nắm giữ nhất chính là lòng người. Phụ nữ tìm kiếm cho mình một người để gọi là tri kỷ đã khó, việc giữ mãi mọi thứ như lúc bàn đầu càng khó hơn. Cũng vì quy luật của cuộc sống luôn đổi thay nên trong đời mấy ai định nghĩa được mãi mãi sẽ mang hình hài như thế nào.

Đứng trước một vấn đề chúng ta luôn có nhiều sự lựa chọn để giải quyết theo cái cách mà mình muốn. Chồng ngoại tình chẳng còn là một câu chuyện mới thậm chí nó luôn xảy ra và có thể đến với bất kỳ một ai, bất cứ lúc nào. Ta sẽ thôi không bàn về việc người thứ ba như thế nào, lý do vì sao người đàn ông ngoại tình mà sẽ tìm cách để giải quyết vấn đề của người phụ nữ trưởng thành.

Hãy lựa chọn điều khiến ta nhẹ nhàng nhất

Nếu một ngày, câu chuyện người thứ ba xảy ra với ta thì hãy giữ cho mình sự bình tĩnh. Nhưng liệu điều đó có quá trừu tượng hay không? Dẫu ai cũng biết rằng để đưa ra một quyết định ở cả hai cương vị vừa là một người vợ vừa là một người mẹ sẽ khó hơn rất nhiều so với quyết định ký hay không ký bản hợp đồng nào đó ở công ty. Đó là sự bình tĩnh đòi hỏi bản lĩnh mà nhiều người không phải ai cũng có thể dứt mình để làm được.   

Đằng sau những quyết định luôn có những lý do, nếu có thể tha thứ được hãy tha thứ. Mỗi người sẽ tự tìm ra cho mình những lý do để bao dung người đàn ông của mình. Nhưng nếu cuộc hôn nhân đang len lỏi những mảnh nứt, không thổi bùng ngọn lửa yêu thương thì hãy chọn cách buông bỏ. Đàn bà đừng lấy cái cớ của yêu thương để một lần nữa lại hi sinh. “Buông bỏ” với nhiều người có lẽ là việc làm khó nhất nhưng thà cứ dứt khoát một lần, cứ đau một lần, cứ một lần như thế để rồi thôi. Và chọn kết thúc còn là cách để ta đóng gói lại những ký ức thanh xuân tươi đẹp, giữ cho nhau những điều tốt lành khi nhắc về nhau.

Hãy lựa chọn điều ta cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng nhất. Và cho dù quyết định cuối cùng có là gì thì cũng đừng dằn vặt là đúng hay là sai bởi suy cho cùng trong cuộc đời này mọi thứ là do con người quy định. Làm gì có ai xác định ranh giới nào là đúng còn ranh giới nào là sai.

 

Và bắt đầu với một tâm thế sẵn sàng

Là đàn bà, nếu không tìm thấy hạnh phúc ở một nơi được gọi là mái ấm gia đình, nếu không thể thắp lên những ngọn lửa ấm nóng được nữa thì hãy tìm hạnh phúc trong chính bản thân ta vậy. Khi đối mặt với sóng gió hãy cứ lao thẳng vào nó cho sức đề kháng được dũa rèn thêm một lần nữa.Và cũng đừng khóc, nếu có hãy khóc cho chính mình chứ đừng vì người đàn ông phụ bạc nào cả.

Là đàn bà, đến sinh nhật cứ tự mở ví ra mua món gì đó mà mình đã từng rất thích nhưng lại để dành số tiền ấy dùng vào việc gì đó của gia đình và cho là cần thiết hơn. Đừng như thế! Bản thân mình, mình phải thương trước, trước khi muốn thương ai. Và luôn nhớ rằng, vẻ đẹp của phụ nữ không chỉ bắt đầu ở dáng vẻ bên ngoài mà còn xuất phát từ trí tuệ và tâm hồn.

Cũng nhiều người họ đau họ chỉ muốn ở một mình, không muốn đi đâu, không muốn trò chuyện cùng ai. Vượt lên trên tất cả, phụ nữ đừng bao giờ quan tâm đến những người ngoài kia họ nói gì về mình. Những gì cần làm là sống thật tốt, hoàn thiện bản thân mình, có đam mê và theo đuổi đam mê.

Vốn liếng của người đàn bà là những đứa con, hãy chăm sóc chúng thật tốt. Không cần phải kể về người cha của nó như thế nào, hãy cứ để tâm hồn của chúng nghĩ về một người cha theo cách nó muốn. Rồi khi lớn lên, chuyện gì đến sẽ đến. Đàn bà vẫn có thể tự chủ được cuộc sống, có thể đảm đương cuộc sống. Một mình nghĩa là phải đánh đổi, vừa là một người mẹ vừa là một người cha của những đứa con. Được gì, mất gì không quan trọng, quan trọng là bắt đầu với một tâm thế sẵn sàng. Cuối cùng thì đừng nghĩ mình không thể bắt đầu với một ai khác nữa. Đàn bà qua một lần đổ vỡ sẽ cảnh giác hơn, sáng suốt hơn nhưng đừng mất niềm tin vào tình yêu, vào đàn ông.

Images: Dante Terzigni Jr.

Xem thêm: 

Giữ gìn “nút thắt” cảm xúc

Đối mặt với “lựa chọn” hoặc “không lựa chọn”, bạn sẽ làm gì?