Bí quyết dinh dưỡng cho người muốn mau chóng mang thai

Có 6 loại thực phẩm bạn nên sử dụng nếu muốn mau chóng có tin vui.

Độ tuổi không phải là khía cạnh duy nhất quyết định bạn dễ dàng hay khó khăn trong việc mang thai. Một lối sống lành mạnh (của cả bạn và nửa kia) sẽ là một trong yếu tố quyết định quan trọng giúp bạn lập kế hoạch hóa gia đình và mang đến những niềm vui mới không thể sánh bằng là được làm cha, làm mẹ. Và những loại thực phẩm sau đây sẽ giúp cho thực đơn của bạn trở nên lành mạnh và đầy hiệu quả hơn nếu bạn biết cách áp dụng nó mỗi ngày vào cuộc sống thường nhật. 

Bơ là loại siêu thực phẩm được rất nhiều phái đẹp yêu thích, bên cạnh việc giảm cân và làm đẹp hiệu quả, trong bơ có chứa axit folic – một loại chất giúp cải thiện lượng tinh trùng và tác động tích cực đến chu kỳ của bạn. Tốt nhất là hãy ăn bơ hằng ngày, nhưng không bao giờ nhiều hơn nửa quả nếu bạn không muốn bị tăng cân. 

Ngoài ra, axit folic cũng có ở dạng viên nén và bạn có thể tham khảo từ các bác sĩ phụ khoa để có cách dùng đúng đắn nhất. 

Bắp cải

Hãy thường xuyên ăn bắp cải với tất cả loại mà nó sẵn có, từ bông cải xanh hay rau bắp cải. Trong bắp cải có chứa một chất gọi là indole-3-carbinol, nó có tác động tích cực đến sự cân bằng estrogen của bạn. Và càng nhiều estrogen thì các tế bào trứng màu mỡ sẽ càng trưởng thành và vận chuyển hay cấy vào tử cung tốt hơn.

Ngoài ra, estrogen cũng giúp xây dựng niêm mạc tử cung và đảm bảo lưu thông máu tốt hơn. Các nghiên cứu cho thấy indole-3-carbinol được tìm thấy đặc biệt trong bông cải xanh. Bạn có thể nấu chín để dùng trong bữa ăn hoặc phong phú hơn là làm sinh tố để thưởng thức.  

Quả óc chó 

Quả óc chó có thể cải thiện tích cực chất lượng tinh trùng và sắp xếp lại tính di động của chúng. Ngoài việc thường xuyên sử quả óc chó trong thực đơn ăn uống, bạn cũng nên khuyên nửa kia ngừng hút thuốc (nếu có) và tăng cường luyện tập thể thao để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Bí đỏ

Trong bí đỏ có chứa carotenoids, một chất tuyệt vời giúp đảm bảo lượng tinh trùng khỏe mạnh và giữ cho các kích thích tố trong buồng trứng của người nữ hoạt động. Ngoài ra, thành phần của bí đỏ cũng cực kỳ dinh dưỡng trong việc bổ sung năng lượng hằng ngày. Nếu ngán vì phải dùng nhiều, bạn cũng có thể thay bằng cà rốt, xoài hay khoai lang, đây cũng “những nhà cung cấp carotenoids” hàng đầu mà ít người biết đến.  

Tỏi và hành tây

Nếu không quá thích mùi vị của hai thực phẩm này, bạn có thể ăn kèm chúng với những món ăn tùy nấu mỗi ngày. Bạn không nên bỏ qua chúng trong bữa ăn bởi vì tỏi và hành tây có chứa chất lưu huỳnh giúp cơ thể hoàn thiện trong sự sự hình thành của glutathion và chống oxy hóa hiệu quả. Đây là loại thực phẩm hỗ trở khả năng sinh sản cực kỳ tốt, bạn sẽ có thể cải thiện chất lượng tinh trùng đối với nam giới và sức khỏe của phôi thai ngay sau khi cấy đối với người nữ. 

Cá hồi

Không hề ngạc nhiên khi cá hồi xuất hiện trong danh sách này. Hàm lượng Axit béo omega-3 trong cá hồi có giá trị vô cùng to lớn khi nói đến các vấn đề sức khỏe: Các axit béo này có tác dụng chống viêm và có tác dụng tích cực trong việc cải thiện các tế bào trứng, buồng trứng và nhằm tạo thuận lợi cho cơ hội thụ tinh cao. 

Có thể bạn quan tâm:

Bí mật từ Hormone

Những loại thực phẩm giúp kích thích tiêu hóa bạn nên biết