Avengers: Endgame và bài học cuộc sống đắt giá ẩn chứa qua những thước phim - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Avengers: Endgame và bài học cuộc sống đắt giá ẩn chứa qua những thước phim

Là một trong những bộ phim được mong đợi nhất mọi thời đại với thời lượng lên đến 3 tiếng, những gì siêu phẩm Avengers: Endgame mang lại không chỉ là câu chuyện hấp dẫn của những siêu anh hùng mà ẩn chứa trong đó là những bài học về cuộc sống vô cùng đắt giá… 

Artwork by PL Boucher

Hơn 1 tuần công chiếu với nhiều kỷ lục được thiết lập, siêu phẩm Avengers: Endgame từ nhà Marvel có thể nói chính là một trong những sự kiện được cả thế giới quan tâm nhất trong những ngày vừa qua. Trong khi người hâm mộ Marvel phải nói lời tạm biệt với Black Widow, Iron Man, Captain America, Loki và một loạt nhân vật phản diện, thì những gì mà những nhân vật này để lại chính là những kỷ niệm vô giá mà hẳn không một người hâm mộ nào có thể lãng quên.

Những thước phim đạt đến cao trào và được giải quyết một cách hoàn mỹ, cũng như một lần nữa khẳng định rằng: Tất cả những suy nghĩ phi thường và dũng cảm sẽ được đền đáp nếu bạn vẫn còn hy vọng trong thời điểm đen tối nhất. 

Hơn cả một bộ phim, Endgame còn ẩn chứa những bài học sâu sắc mà ở bất cứ độ tuổi nào, bạn cũng có thể một lần trải qua và phải tìm cách vựt dậy. Bởi như câu nói phim ảnh là cuộc sống và cuộc sống chính là phim ảnh. Và những gì thực tế nhất sẽ diễn ra trong những lúc bạn không có sự chuẩn bị và khiến bạn nhận ra sức mạnh tột cùng của bản thân. 

Rõ ràng, Endgame không thể đảm bảo một kết thúc có hậu nếu chỉ có sự hiện diện của một siêu anh hùng duy nhất. Còn nhớ hình ảnh Captain America dùng chiếc búa thần Mjolnir của Thor để giao chiến với Thanos hay hình ảnh những siêu anh hùng nữ đứng dậy giữa khung cảnh khói lửa mù mịt, hay người sắt Tony Stark trôi dạt trong không gian không lối thoát và hết oxy nhưng được Captain Marvel đến kịp lúc để cứu anh. Để rồi cô đã có thể đưa Iron Man trở lại trái đất an toàn.

Các siêu anh hùng đã làm một điều rất đặc biệt, chính là chào đón người mới – nữ chiến binh Captain Marvel và tôn trọng khả năng cũng như biểu hiện thành ý muốn kết nối cùng cô. Cô được chứng minh là một nhân vật Marvel rất mạnh mẽ có thể thay đổi làn sóng chiến đấu.

Artwork by Tracie Ching

Điều đó đã chứng tỏ rằng bạn không thể làm mọi thứ một mình nếu không có sự hỗ trợ và cộng hưởng từ những người đồng chí hướng. Kết nối là chìa khóa, là niềm tin mà bất cứ nhân vật nào trong Endgame đều nằm lòng, bởi họ biết rằng, dù họ mạnh mẽ đến đâu, họ vẫn không thể giành lấy chính nghĩa nếu chỉ có một mình. 

“I love you 3000” có lẽ chính là một trong những câu thoại sẽ được nhắc mãi về sau khi ai đó nói về Endgame. Hình ảnh ngọt ngào của cô con gái Morgan Stark đã để lại ấn tượng sâu nặng cho người xem và thấm đượm tình cảm gia đình khiến bất cứ ai cũng phải thổn thức. Hay hình ảnh Captain America khẳng định với biệt đội Avenger rằng chính họ là gia đình của Black Widow. Những siêu anh hùng không chiến đấu chỉ để phô trương sức mạnh, mà họ chiến đấu để bảo vệ cả “thế giới” chính là gia đình họ.

Artwork by olGracelo

Gia đình là toàn bộ những gì chúng ta đã, đang và sẽ phấn đấu để hướng về và mang đến những điều tốt đẹp trong sáng nhất. Có những lý do kìm hãm chúng ta không tiến về phía trước, nhưng nếu nỗi sợ hãi đó phải đánh đổi với những người thân yêu nhất, có lẽ chúng ta vẫn sẽ lựa chọn nhảy vào khó khăn và rào đón mọi chông gai như điều hiển nhiên nhất. 

Thời gian là tài sản quý nhất của chúng ta, và Endgame đã nhấn mạnh điều này xuyên suốt bộ phim từ đầu đến cuối. Một khi bạn sử dụng hết thời gian của mình, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Trớ trêu thay, đó lại là thứ mà chúng ta vẫn thường lãng phí nhất. Và khi có thể quay lại quá khứ, các siêu anh hùng cũng chỉ có một lần duy nhất để đánh đổi tất cả.

Bạn có thể phát minh cỗ máy thời gian vĩ đại nhất, nhưng tại thời điểm hiện tại, sẽ không có cách nào quay ngược thời gian để sửa sai hay cải tạo những điều đã xảy ra. Và đó là lý do vì sao chúng ta luôn sinh ra những cảm xúc tiếc nuối và hối hận trong hành trình cuộc đời mình.

Artwork by Tsaqif Baihaqi

Bạn chỉ có 24 giờ một ngày, và người tạo nên sự khác biệt sẽ là những người có thể tận dụng 24 giờ đó để tạo nên những cột mốc kỳ diệu. Và đừng quên dành thời gian cho những người thân yêu và chăm sóc họ, bởi trong cuộc sống này, chúng ta có thể mua mọi thứ ngoại trừ thời gian. 

Sẽ thật thiếu sót khi không đề cập đến Iron Man khi chính vị siêu anh hùng này đã lấy đi không ít nước mắt của những ai đã theo dõi Endgame. Muốn thành công, ai cũng phải trải qua thất bại và mất mát. Thành công không đến với bất cứ ai, mà chính chúng ta mới sẽ là người chinh phục hành trình và giải đáp cho hai chữ nặng tựa ngàn cân này. Những người thành công không bao giờ thực hiện hành trình thành công một cách khoan dung với bản thân, cũng như cách Tony Stark sẵn sàng đeo lên găng tay vô cực để đảo ngược tình thế với câu nói chấn động “And I am Iron Man”, hay Black Widow đã nhảy vào cái chết để mang lại viên đá linh hồn – soul stone.

Artwork by Tracie Ching

***

Sự hy sinh đó không phải là sự biến mất vĩnh cửu, mà nó mang đến giá trị không thể thay thế thay họ nói rằng, khi bạn muốn một thứ gì đó từ cuộc sống thì bạn phải hy sinh một điều gì đó để trả giá cho nó. 

Bài viết độc quyền của tạp chí Nữ Doanh Nhân

Text: H.D | Design: KHANGPH 

Đọc thêm:

5 bộ phim là nguồn cảm hứng đầy lạc quan cho người trẻ

Thưởng ngoạn hòn đảo xinh đẹp Sicily xuất hiện trong ‘Aquaman’

Comment