8 điều siêu năng suất có thể làm để tận dụng thời gian kẹt xe

Tận dụng thời gian khi kẹt xe để làm những điều có ích cho bản thân sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và cảm thấy mọi khoảnh khắc của cuộc đời trôi qua đều có ý nghĩa hơn.

Ách tắc giao thông hiện nay không còn là vấn đề mới mẻ hay xa lạ gì đối với những người dân sống tại các thành phố lớn. Khi chưa thể làm được điều gì tốt hơn ngoài tức giận, thất vọng hoặc thậm chí ngủ cho qua thời gian, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian kẹt xe tưởng chừng chán chường ấy vào một số việc bổ ích và lý thú hơn nhiều.

1Đọc

Nếu đi taxi hoặc có tài xế, trong thời gian rảnh rỗi chờ kẹt xe, bạn hãy đọc bất kỳ một cái gì đó có ích khiến bạn có thể giữ được trạng thái tỉnh táo và tinh thần vui vẻ. Cầm theo hoặc để sẵn một quyển sách, vài tờ báo hoặc tạp chí trên xe luôn hữu ích vì ấn phẩm in giúp bạn thư giãn rất nhiều. Bên cạnh đó, báo trực tuyến, tin tức trên mạng xã hội cũng là những thứ hay ho bạn có thể kịp thời cập nhật trong lúc này.

2Nghe

Nếu không thích đọc, bạn có thể nghe một cái gì đó. Dĩ nhiên nhiều người sẽ chọn nhạc. Nhưng nếu bạn muốn khoảng thời gian này không chỉ đơn thuần là thư giãn mà còn phải có ích để học hỏi thì audiobook (hay sách nói) sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

3Kiểm tra nhanh email

Thời gian ngồi không chờ trên xe cũng có thể được dùng để bạn lướt qua nhanh các hộp thư email của mình. Xóa vài cái thư rác, lên kế hoạch sơ bộ email nào bạn sẽ ưu tiên xử lý ngay khi đến công ty… Điều đó sẽ giúp công việc của bạn trôi chảy hơn và không lãng phí phút giây nào.

4Tương tác mạng xã hội

Nếu là một người năng động và có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, bạn cũng có thể “check-in” cập nhật tình hình của mình trên trang cá nhân. Đây có thể xem như một kênh tin tức cá nhân để thông báo với mọi người về tình trạng hiện tại của khu vực bạn đang ở. Đồng thời nên dành chút thời gian tương tác với các bài đăng khác để củng cố mối quan hệ trong network của mình.

5Kết nối với bạn bè/gia đình

Đôi khi bạn vẫn đổ lỗi cho thời gian khi không thể dành sự quan tâm đúng mức cho những người thân yêu xung quanh. Đây sẽ là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn chẳng còn mối bận tâm nào khác mà có thể trò chuyện đôi câu cùng họ. Dù chỉ là vài lời hỏi thăm ngắn ngủi tranh thủ khi kẹt xe nhưng cũng đủ làm chúng ta ấm áp vì đã nhớ đến nhau.

6Học một ngôn ngữ mới

Công việc này nghe có vẻ hoành tráng và khó thực hiện. Nhưng không sao, bạn đừng quên rằng khi có chiếc smartphone bên cạnh, mỗi người chúng ta đều như nắm được cả thế giới trong lòng bàn tay. Bạn có thể học bất kỳ ngôn ngữ yêu thích nào qua một ứng dụng trên điện thoại hoặc cuốn sách ngoại ngữ sẵn có của bạn ngay trên xe.

7Lập to-do list

Đây là thú vui khá ngộ nghĩnh xuất hiện ở một số người luôn thích sống có kế hoạch. Chỉ với quyển sổ tay hoặc thậm chí là ứng dụng ghi chú trên điện thoại, bạn đã có thể dễ dàng và nhanh chóng lập được danh sách những việc cần làm cho thời gian sắp tới.

8Chơi game

Chơi game có lẽ là thú vui “tao nhã” và giúp “tỉnh táo” nhất trong tất cả các việc bạn có thể làm khi ngồi trên xe đợi dòng người “nhúc nhích”. Bên cạnh vô số các trò chơi thú vị trong điện thoại, bạn có thể tìm giải các câu đố trong sách hoặc tạp chí (nếu có). Một chút trò chơi thư giãn đầu óc sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng khi bị “chôn chân” trong kẹt xe.

Ảnh: Pinterest

Đọc thêm:

Hẹn hò “online” và mẹo giữ an toàn cho cuộc phiêu lưu đầy hào hứng!

Quy tắc của cuộc sống hạnh phúc: Phàn nàn ít hơn, trân trọng nhiều hơn!