CMG thoai mai tra sua
NDN Banner 2

Sống đời mộc mạc mà hạnh phúc

Khi mỗi năm của cuộc đời lùi lại phía sau, chúng ta đều có những kỉ niệm buồn vui về những điều bản thân đã trải qua trong quá khứ. Nhưng càng trưởng thành, ta càng tự hỏi liệu làm thế nào để hạnh phúc ?

Ai cũng từng rất lưỡng lự khi được hỏi về hạnh phúc, ta có thể giàu có, ta có thể thành đạt nhưng hạnh phúc thì ta thường không đoán định được. Dù sẽ hạnh phúc với ai hay làm cho ai hạnh phúc, việc đầu tiên ta vẫn nên để bản thân hạnh phúc trước nhất. Thực ra, hạnh phúc không phải là điều gì quá xa xỉ, đôi khi nó chỉ là những việc làm rất đỗi đời thường nhưng ta lại hay bỏ qua.

NDN_song moc mac ma hanh phuc_1

Hãy lắng nghe

Nếu bạn cảm thấy không có cảm hứng với sự nghiệp hiện tại hoặc con đường bạn đã chọn đi, có thể đã đến lúc thay đổi lịch trình của bạn rồi. Hãy tham gia một khóa học mới, năng đến những sự kiện networking hay  thử những điều mới mẻ cho đến khi bạn cảm thấy khá hơn.

Hãy đi tìm sức mạnh của chính bạn

Sức mạnh khác với kĩ năng. Hãy làm một bài kiểm tra tìm kiếm sức mạnh online để kiểm tra năng lực của chính mình, những điểm cần cải thiện và những khả năng gì bạn có thể có được. 

Hãy dám chấp nhận rủi ro

TÌm kiếm hạnh phúc cần có lòng can đảm. Hãy sẵn sàng đánh liều tất cả cho thứ gì có thể khiến bạn thao thức cả đêm. Thất bại còn hơn là không bao giờ cố gắng.

NDN_song moc mac ma hanh phuc

Định nghĩa hạnh phúc

Phát triển bằng cách học hỏi từ những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, niềm hạnh phúc được tìm thấy ở sự giao hòa giữa cảm giác dễ chịu, lòng tự hào và mục đích. Hãy tìm ra cho mình một hạnh phúc riêng biệt nhất, thứ hạnh phúc không ai có thể làm lung lay và thay đổi bạn. 

Chuẩn bị sẵn sàng và tiến bước

Trước khi khởi động dự án tiếp theo, hãy vẽ nên một kế hoạch cụ thể cho tầm nhìn và hướng đi. Hãy chuẩn bị trước khi bạn bắt đầu, nhưng đừng chuẩn bị quá nhiều đến mức trì hoãn vì lo lắng nhé.

Hãy thực tế

Tìm kiếm một khoảng thời gian cho bản thân được hoàn toàn một mình bên những suy nghĩ của mình là điều không dễ dàng. Hãy dành ra 3 phút mỗi ngày chỉ để tạo không gian riêng cho bất kỳ ý nghĩ nào chợt lóe sáng trong đầu bạn.

NDN_song moc mac ma hanh phuc_2

Đặt tên cho những nỗi sợ

Thay đổi thì khá là đáng sợ dù chúng ta có muốn đi chăng nữa. Khi bạn đang đứng trên bờ vực của một sự nỗ lực mới, hãy xác định cảm xúc cụ thể mà bạn đang cảm nhận. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ và kiểm soát chúng.

Đừng từ bỏ

Đây là mùa mà stress là chuyện đương nhiên. Không phải do bạn, không phải do năm nay. Khi mọi thứ không theo như ý muốn, hãy điểu chỉnh quan điểm của bạn đối với sự biết ơn về khoảng thời gian ở cùng người ấy của bạn.

Hãy thư giãn

Sự lo lắng có thể lớn dần và làm hại bạn. Hãy hạ hỏa bằng cách ghé thăm những căn phòng xả giận nơi bạn sống hoặc đăng ký một cuộc đua vượt chướng ngại vật. Đơn giản hơn hãy tìm xem lại những bộ phim, quyển sách bạn yêu thích để dành cho mình chút thư giãn sau những mệt nhoài.

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Đi tìm hạnh phúc

Tắt điện thoại đi và vui sống