InterCon PQ_Top banner 1
NDN Banner 2

Cách để trân quý ngôi nhà của chính bạn

Cho dù bạn sống trong một căn nhà nhỏ, căn hộ, hay chỉ một căn phòng, bạn vẫn có thể biến ngôi nhà của mình thành một nơi mà bạn thực sự yêu thích. Hôm nay Tạp chí Nữ doanh nhân sẽ chỉ bạn cách để yêu thương ngôi nhà của mình hơn qua 7 cách sau đây.

Chúng ta cần phải học cách biết ơn những gì chúng ta đã có. Hãy nhận ra rằng có một nơi để gọi là nhà chính là một phước lành. Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục yêu và xem những có thể làm để ngôi nhà trở nên hoàn hảo theo đúng cái tên của nó. 

Tổ chức và đơn giản hóa

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy ngôi nhà trở nên vô tổ chức và lộn xộn, bạn thường cảm thấy cáu gắt và mất đi động lực trong một môi trường như vậy. Khi đó, bạn cần phải thoát khỏi sự lộn xộn đó và tổ chức lại ngôi nhà của mình. Một không gian tổ chức ngăn nắp sẽ gia tăng tính sáng tạo, năng suất, hạnh phúc của bạn, và hơn hết nó mang lại cho bạn sự an tâm.

NDN_6 cach yeu ngoi nha cua minh_2

Bắt đầu bằng cách lập danh sách những gì bạn muốn tổ chức và đơn giản hóa trong nhà của bạn. Điều này có thể mất một thời gian để thích ứng nhưng nó sẽ mang lại giá trị vô cùng lớn.

Nếu bạn không có thời gian để giải quyết toàn bộ ngôi nhà thì bạn chỉ cần tổ chức 5-15 phút mỗi ngày và nó sẽ có tác động rất lớn đến tổng thể gia đình của bạn:

  • Sắp xếp và dọn dẹp những chiếc túi xách vào đúng chỗ của nó
  • Bàn làm việc luôn được dọn dẹp và nói không với rác
  • Đồ trang điểm và trang sức dùng xong để lại chỗ cũ

“Thuận tay” tổ chức sẽ giúp ích cho việc giải quyết nhà cửa của bạn một lần một tuần và loại bỏ những thứ mà bạn không cần hoặc không sử dụng nữa. Thay vì phải để ngày cuối tuần trở nên căng thẳng vì phải dọn dẹp đống hỗn độn bạn “gây ra” trong tuần.

Giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và gọn gàng

Ngăn nắp phải đi cùng với sạch sẽ.  Dành 15 đến 30 phút trong ngày để làm sạch vào buổi sáng và buổi tối. Dưới đây là một ví dụ điển hình về việc mỗi ngày làm sạch nhà cửa vào buổi sáng và buổi tối mà bạn nên học hỏi:

Thói quen buổi sáng: 

  • Làm sạch giường (mất khoảng 2 phút nhưng tạo ra sự khác biệt rất lớn theo cách mà bạn cảm thấy!)
  • Làm sạch phòng ngủ
  • Làm sạch nhà vệ sinh
  • Bỏ các món ăn thừa và không sử dụng đi

Thói quen buổi tối:

  • Rửa chén
  • Dọn dẹp tủ lạnh
  • Dọn sạch phòng khách

NDN_yeu ngoi nha cua chinh ban

Mang thiên nhiên vào nhà

Không có người phụ nữ nào lại không thích hoa tươi và cây cảnh. Không gian xanh giúp cho ngôi nhà của bạn cảm thấy được chào đón và mang lại một bầu không khí tích cực. Giúp bạn cảm thấy luôn có những điều đẹp đẽ để nhìn vào mỗi ngày.

Chú ý lựa những loại hoa, cây trồng có thể giúp ích cho sức khỏe, tinh thần của bạn, vừa giúp ngôi nhà có thêm sức sống vừa giúp bạn luôn phấn khởi mỗi ngày.

NDN_6 cach yeu ngoi nha cua minh_2

Trang trí ảnh gia đình

Một ngôi nhà hoàn chỉnh khi có sự hiện diện của những bức ảnh về các người thân yêu. Bạn có thể trang trí ảnh của gia đình và bạn bè tùy theo sở thích. Dù mệt mỏi cỡ nào thì khi về đến nhà và nhìn vào những khung ảnh ấy, bạn sẽ được tiếp thêm sức mạnh để trở nên hạnh phúc hơn.  

NDN_6 cach yeu ngoi nha cua minh_1

Thêm trang trí nội thất và phụ kiện

Có những vật dụng trang trí nhà đơn giản mà bạn có thể mua mà không quá tốn kém sẽ giúp thay đổi ngôi nhà của bạn. Rèm cửa, bao gối là một ví du.

Nếu bạn không muốn chi tiêu bất kỳ tiền về trang trí nhà mới hơn bạn cũng có thể sơn và tân trang lại đồ nội thất  mà bạn đã có. Bạn cũng có thể sắp xếp lại các phòng để tạo thêm không gian trong nhà để làm mới nó.

NDN_6 cach yeu ngoi nha cua minh_3

Tạo ra một không khí tuyệt đẹp

Bạn có thể tạo ra một bầu không khí tuyệt vời chỉ với âm nhạc tuyệt vời và nến thơm. Hãy thử tạo ra một không gian tuyệt đẹp trong nhà bạn mỗi ngày. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và mang lại cho bạn một cảm giác niềm vui mà không nơi nào có thể mang lại cho bạn.

NDN_Cach de tran quy ngoi nha

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Trang trí ảnh gia đình để ngôi nhà thêm yêu

Phủ tím không gian ở với xu hướng màu chủ đạo 2018