CMG thoai mai tra sua
NDN Banner 2

Để chuyến đi với gia đình được trọn vẹn

Trong nhịp sống hiện đại, các kỳ nghỉ Giỗ Tổ hay dài ngày như 30.4 là dịp để các thành viên trong gia đình có thời gian đi du lịch cùng nhau. Để tổ chức được chuyến du lịch trọn vẹn cho cả đại gia đình là điều không hề dễ dàng…   

NDN_du lich gia dinh_1

Một cuộc khảo sát từ 1.000 cặp vợ chồng, trong đó 63% cặp đôi đã chia sẻ rằng du lịch giúp họ sống bên nhau lâu dài hơn. Đặt chân đến một vùng đất mới là khoảng thời gian tuyệt vời để tạo nên kỉ niệm giữa các thành viên trong gia đình, thoát khỏi những lo âu thường nhật, tái tạo nguồn năng lượng cho cuộc sống. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, du lịch là một kiểu giáo dục trực quan với những kiến thức tổng hợp, trải nghiệm thực tế mà không sách vở nào có thể mang lại. Chỉ cần nhớ một số quy tắc hữu ích, những chuyến du lịch của đại gia đình bạn sẽ trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Giai đoạn chuẩn bị

Để chuyến du lịch cùng đại gia đình có thể suôn sẻ thì công đoạn chuẩn bị trước khi đi là điều rất quan trọng. Sau khi đã đạt được sự đồng thuận về địa điểm và chi tiết hành trình, hãy “chỉ định” một người tháo vát, có hiểu biết về du lịch để điều hành chuyến đi. Thay vì đặt phòng khách sạn, các căn hộ hoặc biệt thự cho thuê với không gian rộng rãi, biệt lập sẽ mang đến sự thoải mái, tiện nghi cho mọi người. Những bữa ăn tự chế biến và thưởng thức ngay tại căn hộ sẽ tạo bầu không khí ấm cúng và riêng tư hơn cho gia đình. Nếu muốn thưởng thức món ăn đặc sản, hãy nghiên cứu trước thực đơn của các nhà hàng địa phương để đảm bảo món ăn sẽ phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Những trường hợp đặc biệt

Người lớn tuổi và trẻ nhỏ là những thành viên cần phải chú ý nhiều hơn trong gia đình. Mật độ di chuyển cũng cần vừa phải để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Bên cạnh đó, nhóm này thường có một số yêu cầu đặc biệt như thức ăn riêng, sữa hay thuốc bổ. Hãy chuẩn bị sẵn những đồ cần thiết vào một túi riêng, cùng các loại thuốc men cơ bản để sử dụng ngay khi cần.  

NDN_du lich gia dinh_2

Dự trù thời gian di chuyển

Ngày đầu tiên thường mang đến cảm giác mệt mỏi vì di chuyển nhiều. Vì vậy, khi sắp xếp kế hoạch, hãy để dành ngày đầu tiên cho việc đi lại và chính thức bắt đầu các hoạt động vui chơi từ ngày hôm sau. Các hoạt động phù hợp với ngày đầu tiên nên nhẹ nhàng như thưởng thức đặc sản địa phương hay nghỉ dưỡng, massage trong khuôn viên khách sạn.

Quan tâm đến từng thay đổi nhỏ

Sự nhạy cảm luôn là khả năng thiên phú mà phụ nữ vượt trội hơn so với đàn ông, và điều này rất cần thiết trong những chuyến du lịch. Với bản năng chăm sóc gia đình, hãy chú ý nhận ra sự thay đổi nhỏ của từng thành viên, chia sẻ những khúc mắc, khó khăn hay những điều không thoải mái giúp tâm trạng người đó được cải thiện hơn để hòa mình vào không khí chung của gia đình.

Cùng tạo nên những điều đặc biệt

Sau khi kết thúc chuyến đi, bên cạnh sự trải nghiệm tại những vùng đất mới, điều khiến mỗi thành viên trong gia đình cảm thấy hào hứng khi nhắc lại sau này chính là những điều đặc biệt lần đầu tiên thực hiện cùng nhau. Đó có thể là việc cả nhà cùng mặc chung đồng phục gia đình, thử sức với những trò chơi mạo hiểm hay những hoạt động ngoài trời mang tính tập thể.
NDN_du lich gia dinh_3

“Những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời, là những người chúng ta yêu quý, những nơi chúng ta từng đến, và những kỉ niệm chúng ta cùng tạo ra.”

logo 4

Trước khi bắt đầu hành trình hãy nhớ:

  • Dọn dẹp nhà cửa trước khi rời đi
  • Cài đặt những ứng dụng cần thiết
  • Chuẩn bị cách thức liên lạc với ĐSQ Việt Nam (nếu du lịch nước ngoài)
  • Xếp chất lỏng, giày dép vào ngăn đựng riêng để tránh vấy bẩn và giảm mùi hôi
  • Chuẩn bị đồ ấm để mặc trên máy bay
  • Chuẩn bị sẵn tiền mặt
  • Ăn vận đơn giản để kiểm tra tại cửa an ninh
  • Trên tất cả… hãy vui vẻ tận hưởng chuyến đi!

Bài viết độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Du lịch văn hóa và văn hóa du lịch

Chọn ba lô du lịch hoàn hảo cho phái nữ